Thứ bảy, 23/03/2019 - 21:22

Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm học đường

Dân trí

Trước những vụ việc về thực phẩm bẩn tại môi trường giáo dục bị phát hiện gây xôn xao dư luận, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã có văn bản gửi các Phòng Giáo dục trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo vấn đề vệ sinh thực phẩm cho học sinh.

Theo đó, Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về dịch tả lợn châu Phi, sán lợn, dịch cúm gia cầm, vệ sinh an toàn thực phẩm đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh.

Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm học đường - 1

Các nhân viên bếp ăn tại trường TH Tô Hiệu (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chuẩn bị bữa ăn trưa cho học sinh.

Đảm bảo vệ sinh bếp ăn, kiểm tra nguồn cung cấp thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, nhất là thịt gia súc, gia cầm ốm, nhiễm bệnh; đảm bảo cho học sinh ăn chín, uống sôi, ăn thực phẩm đảm bảo vệ sinh.

Đảm bảo nguồn nước sạch cho các em rửa tay, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh trong trường học. Thường xuyên nhắc nhở các em học sinh rửa tay, vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT còn lưu ý phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở và giám sát thực hiện của các trường, đơn vị thuộc phạm vi quản lý, kịp thời báo cáo Sở GD-ĐT khi có vấn đề phát sinh để có định hướng chỉ đạo.

Thúy Diễm