Chủ nhật, 01/02/2015 - 22:17

TPHCM:

Tặng 2.600 vé xe miễn phí cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết

Dân trí

Gần Tết Nguyên đán, nhiều đơn vị tại TPHCM phối hợp thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên. Đáng chú ý trong số đó chương trình “Chuyến xe mùa xuân” đã vận động và hỗ trợ được 2.600 vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình.

TPHCM: Tặng 2.600 vé xe miễn phí cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết
Năm nay, tiếp tục sẽ có nhiều sinh viên khó khăn có được niềm vui được về bên gia đình trong những ngày tết nhờ chương trình “Chuyến xe mùa xuân”.

Anh Lê Xuân Dũng - Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (Thành Đoàn TPHCM) cho biết nhằm hỗ trợ sinh viên khó khăn về quê đón Tết, Trung tâm đã triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân”. Trong thời gian triển khai chương trình đã vận động được 2.200 vé xe và đã tặng vé cho các bạn sinh viên khó khăn thuộc các tỉnh miền Trung đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đáng mừng là đến thời điểm này, Trung tâm đã vận động thêm được 400 vé xe miễn phí tiếp tục hỗ trợ các sinh viên khó khăn, nâng số lượng sinh viên có dịp được về quê sum vầy bên gia đình những ngày Tết lên tới 2.600 em.

Các sinh viên được nhận vé xe miễn phí này là sinh viên gia đình chính sách, có công với cách mạng; sinh viên dân tộc; sinh viên vùng cao, vùng sâu, vùng xa; sinh viên khó khăn nhiều năm chưa về quê đón tết.  

Dự kiến, sáng ngày 10/2 tới (tức 22 tháng Chạp) các chuyến xe miễn phí sẽ xuất phát đưa sinh viên tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc về quê.

Được biết, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” được triển khai từ 2003, đến nay có tới hơn 34.000 sinh viên khó khăn được về quê đón Tết.

Bên cạnh tặng vé xe miễn phí, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cũng có chương trình bán vé xe hỗ trợ giá cho sinh viên khó khăn với mức giảm từ 30 -50%. Chương trình đã bắt đầu từ ngày 17/1 và đối tường được hưởng chính là những sinh viên khu vực từ Phú Yên đến Thanh Hóa.

Đây là những hoạt động thiết thực hàng năm được duy trì để mang niềm vui cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết trọn vẹn.

Lê Phương