Tặng quà, học bổng cho gần 1.000 bệnh nhi ung thư

Dân trí

800 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 10 bệnh viện ở TPHCM, Huế, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Nội đã được trao trong chương trình “Ước mơ của Thúy”. Ngoài ra, 130 suất học bổng cũng đã được trao cho bệnh nhi khỏi bệnh, quay trở về trường học.

Sáng 10/11, hàng nghìn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã có mặt tại Nhà Văn hóa Học sinh sinh viên để tham dự ngày hội Hoa hướng dương. Đây là hoạt động thường niên do báo Tuổi trẻ; Hội Liên hiệp thanh niên và các lực lượng tình nguyện tổ chức.

Cũng trong Ngày hội Hoa hướng dương hơn 130 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng đã được trao cho cho bệnh nhi ung thư khỏi bệnh khu vực phía Bắc và phía Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở lại trường. Dịp này, chương trình “Ước mơ của Thúy cũng tặng quà là chăn và tiền mặt cho khoảng 800 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 10 bệnh viện ở TPHCM, Huế, Đà Nẵng, Nghệ An và Hà Nội.

Trong Ngày hội Hoa hướng dương, nhiều hoạt động cộng đồng như làm 10.000 bông hoa hướng dương mang thông điệp yêu thương, bán hoa hướng dương gây quỹ cho bệnh nhân ung thư… cũng đã diễn ra. Cùng ngày, hoạt động hiến máu tình nguyện cũng thu hút nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu giúp đỡ bệnh nhi ung thư.

Ông Trần Văn Thuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện K, Giám đốc điều hành Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng - cho biết sau 6 năm tổ chức, Chương trình Ước mơ của Thúy, Ngày hội Hoa hướng dương đã tiếp sức rất nhiều các cháu bệnh nhi thông qua các hoạt động như đưa trường học, nhà hát, bệnh viện, tặng học bổng cho các bé may mắn khỏi bệnh đến trường, hỗ trợ cho bệnh nhi nghèo có tiền chữa bệnh.

Tú Anh