Thứ hai, 28/11/2016 - 17:00

Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo ngành An toàn, An ninh thông tin

Dân trí

Ngày 28 - 29/11, tại Học viện Kỹ thuật Mật Mã, 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn an ninh thông tin đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “An toàn an ninh thông tin”.

Hội thảo khoa học “An toàn an ninh thông tin” thực hiện nhiệm vụ của Đề án 99 "Nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo, nghiên cứu của các cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn an ninh thông tin (ATANTT)" do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo ngành An toàn, An ninh thông tin - 1

TS. Nguyễn Nam Hải, Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã cho biết, trọng tâm của đề án 99 là “xây dựng một số cơ sở đào tạo trọng điểm về ATANTT có chất lượng tương đương các nước trong khu vực với đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên đạt trình độ quốc tế; chương trình, nội dung đào tạo tiên tiến, hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Hội thảo là diễn đàn khoa học để những người nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực an toàn thông tin trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm sự hợp tác. Đồng thời, khuyến khích các nghiên cứu sinh, học viên cao học và những nhà khoa học trẻ tham gia báo cáo, trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của bản thân, và đặc biệt những kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng thực tiễn.

Hội thảo gồm 4 nhóm nội dung chính: Mật mã ứng dụng, An toàn ứng dụng , An toàn, an ninh mạng và Quản lý về đào tạo an toàn, an ninh thông tin.

Thùy Dung