Thứ sáu, 23/03/2018 - 07:35

Thanh Hóa sắp có trường học quốc tế liên cấp đầu tiên

Dân trí

Mới đây, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trường học quốc tế liên cấp tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa. Đây sẽ là trường học quốc tế liên cấp đầu tiên tại địa phương này.

Mục tiêu của dự án nêu trên là nhằm đầu tư xây dựng Trường học quốc tế liên cấp, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về bậc học Mầm non và Tiểu học của nhân dân trong khu vực; đồng thời, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước.

Thanh Hóa sắp có trường học quốc tế liên cấp đầu tiên (Ảnh minh họa)
Thanh Hóa sắp có trường học quốc tế liên cấp đầu tiên (Ảnh minh họa)

Theo đó, Trường học quốc tế liên cấp được xây dựng tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Dự án do Công ty CP Diên Hồng, ở quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội làm Chủ đầu tư. Quy mô dự án sẽ xây dựng tòa nhà A cao 3 tầng (756 m2), tòa nhà B cao 3 tầng (757 m2) và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật khác.

Sau khi được đầu tư xây dựng, ngôi trường này sẽ đào tạo khoảng 530 học sinh (trong đó, khoảng 300 học sinh Mầm non và 230 học sinh Tiểu học).

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu chủ đầu tư phải đảm bảo, tuân thủ các chỉ tiêu quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt; thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình thi công dự án và chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Dự án nêu trên có tổng vốn đầu tư khoảng hơn 29,5 tỷ đồng, thời gian hoạt động là 50 năm. Theo dự kiến, dự án khởi công xây dựng vào tháng 5/2018 và đến tháng 6/2019 hoàn thành đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu, trong thời gian 180 ngày kể từ ngày ký quyết định này, nếu chủ đầu tư không hoàn thành thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất, ký quỹ đầu tư theo quy định thì quyết định này không còn giá trị pháp lý và chủ đầu tư sẽ không được bồi thường, hỗ trợ bất kỳ các khoản kinh phí đã đầu tư, chi phí liên quan đến dự án.

Duy Tuyên