Thứ bảy, 23/06/2018 - 12:30

Thanh Hóa: Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi THPT quốc gia

Dân trí

Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trước kỳ thi THPT năm 2018, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã thăm hỏi và trao quà cho một số em học sinh tại huyện Thiệu Hóa. Ngoài ra, chỉ đạo rà soát danh sách các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần các em trong kỳ thi sắp tới.

Theo đó, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao quà cho 2 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại huyện Thiệu Hóa là em Nguyễn Hồng Nhung, thôn Thành Đức, xã Thiệu Thành - học sinh lớp 12 Trường THPT Thiệu Hóa và em Nguyễn Trọng Tuấn, ở xã Thiệu Quang - học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Quán Nho.

Em Nhung có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, một mình mẹ em tuy ốm đau bệnh tật quanh năm nhưng vẫn cố gắng nuôi các con ăn học. Đáp lại sự kỳ vọng của mẹ và gia đình, trong suốt 12 năm học đã qua, Nhung đều là học sinh giỏi và luôn là học sinh gương mẫu, là tấm gương vượt khó học giỏi cho các bạn học sinh trong trường noi theo.


Anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao quà cho em Nguyễn Hồng Nhung.

Anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao quà cho em Nguyễn Hồng Nhung.

Còn em Nguyễn Trọng Tuấn cũng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ đi làm ăn xa để nuôi em và bà nội ở nhà. Thấu hiểu được sự vất vả của mẹ và hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Tuấn đã quyết tâm học thật tốt để sau này thành tài, giúp đỡ gia đình.

Trong suốt 3 năm học vừa qua, từ một học sinh có học lực khá, Tuấn đã trở thành học sinh giỏi của nhà trường, mang niềm tự hào về cho gia đình.

Đồng thời, trao quà hỗ trợ và động viên em Tuấn trước kỳ thi THPT quốc gia 2018
Đồng thời, trao quà hỗ trợ và động viên em Tuấn trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Để giúp các em có thêm điều kiện tham gia kỳ thi THPT sắp tới, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ về mặt vật chất cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực bước vào kỳ thi.

Cùng với đó, để hỗ trợ thí sinh khó khăn, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn thành lập các đội hình tiếp sức mùa thi 2018, rà soát danh sách các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần các em trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã liên hệ nhiều phòng ở miễn phí và giá rẻ cùng những suất ăn, nước uống miễn phí để trao tặng thí sinh, người nhà thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Duy Tuyên