Thứ năm, 16/07/2020 - 14:13

Thi lớp 10 tại TPHCM: Phòng thi đặc biệt chỉ có một thí sinh

Dân trí

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM năm nay có một phòng thi đặc biệt ở hội đồng thi trường THCS Lê Quý Đôn (Quận Thủ Đức) dành cho một thí sinh vừa mổ ruột thừa.

Thi lớp 10 tại TPHCM: Phòng thi đặc biệt chỉ có một thí sinh - 1

Thí sinh đến Hội đồng thi trường THCS Lê Quý Đôn (quận Thủ Đức, TPHCM) để thi môn Ngoại ngữ chiều nay.

Theo ghi nhận, một thí sinh là học sinh trường THCS Bình Thọ dự thi ở đây được hội đồng thi của trường bố trí một phòng riêng. Chia sẻ với báo chí, phụ huynh em này cho biết em này vừa mổ ruột thừa được 4 ngày. Ca mổ thành công, nhưng sức khỏe em này còn rất yếu nên gia đình rất lo lắng cho em trong kỳ thi này.

Thi lớp 10 tại TPHCM: Phòng thi đặc biệt chỉ có một thí sinh - 2

Nhiều học sinh có mặt ở trường THCS Lê Quý Đôn khá sớm trước giờ vào thi môn Ngoại ngữ.

Xác nhận với báo chí, cô Nguyễn Thị Diễm Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng thi Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận Thủ Đức) cho biết đã bố trí cho thí sinh dự thi ở một phòng thi riêng và cử các nhân viên y tế của trường để ý, chăm sóc thường xuyên. Đồng thời, phía hội đồng thi cũng gợi ý bố trí để em này ở lại trường buổi trưa để Hội đồng thi chăm sóc.

Thi lớp 10 tại TPHCM: Phòng thi đặc biệt chỉ có một thí sinh - 3

Thí sinh bàn luận về môn thi sắp tới

Tuy nhiên, trong buổi thi Ngữ văn sáng nay, sau khi thi hơn 2/3 thời gian thì thí sinh này đã ra khỏi phòng thi và được gia đình thuê xe để đưa về. Ghi nhận trong đầu giờ buổi thi chiều nay, lúc 12h50, thí sinh này được gia đình thuê xe chở vào sân trường thi.

Được biết, tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận Thủ Đức) có 594 học sinh lớp 9 của 4 trường trên địa bàn gồm: THCS Lê Quý Đôn, Trường THCS Bình Thọ, Trường phổ thông năng khiếu thể thao Olympic, Trung tâm giáo dục thường xuyên Quận Thủ Đức dự thi.

Trước giờ thi môn Ngoại ngữ chiều nay, nhiều thí sinh tại điểm thi này cho biết có chút hồi hộp dù đã làm bài buổi sáng khá tốt.

Thí sinh Trần Nam Phong, học trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ rằng: “Bây giờ em rất hồi hộp, em không biết mình có làm bài được không. Nói chung là vừa hồi hộp vừa lo lắng”.

Thi lớp 10 tại TPHCM: Phòng thi đặc biệt chỉ có một thí sinh - 4

Một phụ huynh đưa con đến điểm thi buổi chiều

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Phương Thảo, học trường THCS Bình Thọ cho biết: "Em cảm thấy khá bình thường, chỉ lo lắng một chút thôi. Em nghĩ nếu học bài rồi thì sẽ làm bài được nên không lo lắng nhiều”.

Còn em Lê Văn Quang, học trường THCS Lê Quý Đôn thì khá tự tin rằng: “Em thấy đề thi Văn sáng nay không quá khó, nên chắc đề  chiều nay cũng vậy. Em giữ cho mình tâm trạng tốt nhất để chuẩn bị vào phòng thi chiều nay”.

Buổi chiều nay, các thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút. Ngày mai (17/7), thí sinh sẽ thi môn Toán 120 phút và buổi chiều thi môn chuyên 150 phút (nếu thí sinh có nguyện vọng vào trường, lớp chuyên).

Kỳ thi lớp 10 năm nay, TPHCM tổ chức 135 điểm thi, trong đó có 125 điểm thi thường và 10 điểm thi chuyên. Thành phố huy động 11.446 giáo viên tham gia coi thi, 3.430 giáo viên chấm thi.

Để được xét tuyển vào lớp 10 công lập tại TPHCM thì thí sinh phải dự thi đủ 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10, không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi Ngữ văn và Toán hệ số 2, bài thi Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên.

Dự kiến, điểm thi vào lớp 10 ở TPHCM sẽ được công bố ngày 27/7. Điểm chuẩn dự kiến công bố ngày 29/7.

Lê Phương - Thuý Hằng

Ảnh: Thuý Hằng