Thứ hai, 24/06/2019 - 18:49

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhắc bài học Quảng Bình, lưu ý các điểm thi cẩn trọng

Dân trí

Nhắc lại bài học kinh nghiệm do sơ suất của giám thị khiến các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở tỉnh Quảng Bình phải làm lại bài thi vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa lưu ý các điểm thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng phải cẩn trọng trong từng khâu nhỏ.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhắc bài học Quảng Bình, lưu ý các điểm thi cẩn trọng - 1

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ GD & ĐT kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại Đà Nẵng

Chiều 24/6, đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại Đà Nẵng. Theo đó, đoàn đã kiểm tra thực tế tại các điểm thi và làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Đà Nẵng.

Kiểm tra thực tế tại điểm thi ở trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng trong thời gian thí sinh làm thủ tục dự thi, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, giữ cho tâm lí thoải mái nhất trước kỳ thi để làm bài thi tốt. Thứ trưởng Nghĩa cũng lưu ý thí sinh nắm chắc quy chế thi được các cán bộ coi thi phổ biến lại trong buổi làm thủ tục thi, nhất là những vật dụng cấm mang vào phòng thi.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhắc bài học Quảng Bình, lưu ý các điểm thi cẩn trọng - 2

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa động viên tinh thần thí sinh trong buổi làm thủ tục thi chiều 24/6 tại Đà Nẵng

Đối với các điểm thi ở Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị thi tại địa phương và đặc biệt lưu ý các điểm thi không được chủ quan, phải cẩn trọng từ những khâu nhỏ nhất.

Thứ trưởng Nghĩa nhắc lại việc giám thị coi thi ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi trên giấy làm bài thi của thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 ở Quảng Bình vừa qua, khiến thí sinh phải làm lại bài thi và coi đây là bài học kinh nghiệm, lưu ý các điểm thi, từng cán bộ tham gia kỳ thi phải cẩn trọng từ những khâu nhỏ nhất, không để xảy ra những sơ suất đáng tiếc, ảnh hưởng đến kỳ thi.  

Khánh Hiền