Thứ hai, 21/10/2019 - 20:41

Trường ĐH Quốc tế TP.HCM:

Tin “sinh viên bị cướp, rạch đùi trước cổng trường” là tin bịa đặt

Dân trí

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin hai sinh viên bị một băng nhóm rạch đùi ngay khi bước xuống xe buýt tại cổng ĐH Quốc tế TP.HCM (nằm trong khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, quận Thủ Đức) khiến nhiều người hoang mang. Hôm nay trường ĐH Quốc tế TP.HCM khẳng định đó chỉ là tin bịa đặt.

Trước đó vào chiều ngày 19/10, hai trang fanpage lớn có trên 50.000 lượt theo dõi đều thông tin với nội dung cảnh báo sinh viên. Cụ thể, thông tin được chia sẻ cho biết khoảng 15h ngày 19/10, nhóm 5-6 thanh niên rạch đùi sinh viên tại bến xe buýt trước cổng chính ĐH Quốc tế TP.HCM. Hai nạn nhân gồm một nam, một nữ, vừa bước xuống từ xe buýt, bị nhóm thanh niên lao tới cướp balo, túi và rạch đùi phụ nữ. Nếu có ý chống trả, nạn nhân sẽ bị chúng đánh.

Kèm theo đó, hai fanpage còn đăng hình ảnh đoạn tin nhắn của người được cho là nạn nhân. Bài đăng về thông tin này nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều sinh viên sinh sống, học tập tại khu vực này tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Hôm nay (21/10),  trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã có thông báo chính thức phác bác lại thông tin này. Phía trường này cho biết, sau khi thấy thông tin sinh viên bị cướp giật và tấn công ngay trước cổng trường đã lập tức trao đổi với Trung tâm Quản lý và Phát triển Đô thị, ĐH Quốc gia TP.HCM, các bệnh viện và công an trong khu vực. Các bên đều xác nhận không có vụ việc nào xảy ra như vậy.

Nhà trường đã làm việc với cảnh sát khu vực cùng các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc tung tin đồn sinh viên trường bị cướp và bị hành hung trước cổng trường chiều ngày 19/10.

“Sau một ngày làm việc thì đã tìm được đối tượng tung tin đồn và yêu cầu đối tượng nói rõ nguyên nhân tung tin gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý các bạn sinh viên và quý phụ huynh có con đi học tại trường ĐH Quốc tế TPHCM nói riêng và khu vực ĐH Quốc gia TP.HCM nói chung”, thông báo của trường nêu.

Nhà trường khẳng định không có bất kì vụ cướp nào như thông tin của 2 trang mạng xã hội đưa. Trường ĐH Quốc tế hy vọng các sinh viên và quý phụ huynh bình tĩnh, không hoang mang để ảnh hưởng tới việc học tập cũng như công việc của mình.

Lê Phương