Thứ hai, 07/11/2016 - 11:00

Tổ chức trực tuyến cuộc thi “Giao thông học đường”

Dân trí

Sáng 7/11, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức họp báo về cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ II năm học 2016 – 2017 dành cho học sinh THCS và THPT.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi sẽ được triển khai trong cả nước từ ngày 7/11/2016 - 4/2017 với 3 vòng thi: Vòng thi cấp trường từ 7/11/2016 đến 26/2/2017, cấp tỉnh/thành phố từ 27/2/2017 - 27/3/2017 và vòng thi chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 4/2017. Cuộc thi này được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm với đối tượng dự thi là các em HS THCS và Hs THPT toàn quốc.

Để tham gia thi, thí sinh tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản dự thi duy nhất.

Sau 10 tuần thi, mỗi trường sẽ chọn 1 thí sinh có điểm thi cao nhất trong 10 tuần thi để tham gia vòng thi cấp tỉnh, thành phố. Trong trường hợp thí sinh có điểm thi bằng nhau sẽ xét tiêu chí thời gian hoàn thành phần thi. Thứ hạng của thí sinh sẽ được xếp theo thời gian hoàn thành bài thi và công bố trên website.

Theo BTC cuộc thi, những bài thi đạt điểm cao, dự kiến có thể được cấp giấy phép lái xe hạng A1
Theo BTC cuộc thi, những bài thi đạt điểm cao, dự kiến có thể được cấp giấy phép lái xe hạng A1

Đối với vòng thi cấp tỉnh, thành phố, mỗi thí sinh sẽ được thi một lần duy nhất, mỗi tỉnh sẽ chọn một em đạt giải Nhất mỗi cấp để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc tại Hà Nội. Riêng các thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng, mỗi thành phố sẽ chọn 2 thí sinh đạt giải cao nhất mỗi cấp tham gia vòng thi toàn quốc.

Cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ I, triển khai trong năm học trước đã thu hút gần 200 ngàn HS từ hơn 3 nghìn trường THPT toàn quốc tham gia.

Theo UBATGTQG, để tăng độ hấp dẫn cho cuộc thi, dự kiến với những bài thi đạt điểm cao của HS lớp 12, các em có thể sẽ được xét đặc cách cấp giấy phép lái xe hạng A1 mà không phải trải qua kì thi sát hạch như thông thường.

Đơn vị này cũng cho hay, qua kinh nghiệm tổ chức cuộc thi năm ngoái, bộ đề thi đã khá phong phú. Hiện, đơn vị này đang phối hợp để hoàn thiện hơn nữa bộ đề và khoảng 90% câu hỏi sẽ không trùng lắp với câu hỏi đã thi trước đó.

Mỹ Hà