Toán tương tác: Đáp án bài phép nhân "lấy cảm hứng từ ĐT Việt Nam"

Dân trí

Trong kỳ AFF Cup vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi vô địch. Việt Nam đồng thời cũng có bốn cầu thủ được đưa vào đội hình hay nhất của giải. Chuyên mục Toán tương tác xin mượn hình ảnh của 4 cầu thủ trên để minh họa cho bài toán kỳ này.

Trong kỳ Toán tương tác lần trước, lấy cảm hứng từ chức Vô địch AFF của ĐT Việt Nam, "cô gái vàng" Nguyễn Nga Nhi đưa ra đề bài như sau:

Bốn cấu thủ Việt Nam trong đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2018 bao gồm thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ Trần Đình Trọng, hậu vệ Đoàn Văn Hậu và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Giả sử khuôn mặt của 4 cầu thủ xuất sắc trên đại diện cho 4 chữ số khác nhau và khác 0 trên giao diện. Vậy để phép nhân mà ta nhìn thấy là đúng thì từng cầu thủ sẽ tương ứng với chữ số nào?


Và dưới đây là đáp án:

Toán tương tác: Đáp án bài phép nhân "lấy cảm hứng từ ĐT Việt Nam"


Bài toán và đáp án lần này là lời tri ân của chuyên mục Toán tương tác tới ĐT Việt Nam vì những nỗ lực, phấn đấu tới vinh quang của toàn đội tại AFF Cup vừa qua cũng như trong cả năm 2018.

Đồng thời đây cũng là bài toán cuối cùng của chuyên mục Toán tương tác trước khi nhóm thực hiện tạm dừng để tìm thêm nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn hơn phục vụ độc giả.

Xin chân thành cảm ơn những độc giả đã theo dõi và nhiệt tình tham gia chương trình qua phần bình luận thời gian qua. Nhóm thực hiện Toán tương tác hẹn gặp lại quý vị trong một ngày gần nhất.

Vũ Phong