Thứ ba, 07/01/2020 - 07:03

TPHCM: Cấm tổ chức chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo

Dân trí

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Ngày7/1, Sở GD&ĐT TP.HCM ra văn bản hướng dẫn tổ chức các hoạt động chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Trong đó, giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM nhấn mạnh yêu cầu các trường không lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan chiêu đãi. Không lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, của tập thể hoặc nguồn tiền có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ nhà nước.

TPHCM: Cấm tổ chức chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo - 1

Các trường học ở TPHCM không được tổ chức chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo dưới mọi hình thức (Ảnh minh họa)

Các trường không được tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp tết.

Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho các nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể đơn vị. 

Sở cũng chỉ đạo các trường cần quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà tết cho học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết, giáo viên, nhân viên khó khăn, giáo viên nhân viên hưu trí, có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới. 

Đồng thời, các trường lưu ý học sinh, sinh viên chú ý đến vấn đề an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, đảm bảo an toàn dịp Tết như không tham gia đua xe, đốt pháo, rượu chè, cờ bạc...

Hoài Nam