Thứ ba, 08/10/2019 - 14:58

TPHCM: Nhiều học sinh tiểu học nôn ói phải nhập viện sau giờ học

Dân trí

Sau giờ tan học, chiều tối ngày 7/10, 22 học sinh của Trường tiểu học Trưng Trắc (quận 11, TPHCM) phải nhập viện khi có các biểu hiện nôn ói, tiêu chảy. Trước đó, học sinh ăn bữa xế ở trường với xúc xích và bánh mỳ.

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT quận 11, từ khoảng 17h chiều ngày 7/10, sau khi đã tan học, một số học sinh của trường có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như nôn ói, tiêu chảy… Ngay lập tức, các em được phụ huynh đưa đến bệnh viện Nhi Đồng 1 và bệnh viện quận 11 để theo dõi điều trị.

Thống kê từ phía nhà trường, tổng số có 22 học sinh nhập viện. Sang ngày 8/10 có 5 cháu tiếp tục ở lại bệnh viện theo dõi, số học sinh còn lại sức khỏe đã ổn định và đã về nhà.

TPHCM: Nhiều học sinh tiểu học nôn ói phải nhập viện sau giờ học - 1

Học sinh Trường tiểu học Trưng Trắc, Q.11, TPHCM 

Nhiều phụ huynh cho hay, con họ bị nôn ói, tiêu chảy, đi ngoài khi ở trường về, có thể do bị ngộ độc thực phẩm vì ăn bữa xế ở trường với xúc xích và bánh mỳ.

Ngay sau khi biết thông tin, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 11, ban giám hiệu nhà trường đã vào bệnh viện nắm tình hình, thăm hỏi học sinh và tiếp tục theo dõi tình tình của các em đang nằm điều trị. 

Nguyên nhân nhiều học sinh cùng một trường phải nhập viện chưa được khẳng định. Nhưng nhiều khả năng có thể các em bị ngộ độc thực phẩm trong bữa ăn xế ở trường. Hiện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cùng y tế địa phương đang phối hợp điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và đã lấy mẫu bánh mì, xúc xích xét nghiệm.

Mới đây, Sở GD-ĐT TPHCM vừa thông báo Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn.

Việc kiểm tra diễn ra trong tháng 10/2019. Hoạt động này nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, suất ăn công nghiệp cho trường học, căng tin trong trường học. Đồng thời đánh giá việc sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn có truy xuất được nguồn gốc xuất xứ khi chế biến thức ăn cho học sinh. 

Hoài Nam