Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:44

TPHCM: Phụ huynh “tố” cô giáo mầm non dùng bút đâm tai trẻ 4 tuổi

Dân trí

Phụ huynh phản ánh cô giáo có hành vi dùng bút đâm tai bé 4 tuổi nhưng giáo viên không thừa nhận, phụ huynh làm đơn gửi lên lên cơ quan chức năng cao hơn.

Sự việc xảy ra tại Trường mầm non Vành Khuyên, quận 2 từ trước Tết Nguyên đán vừa qua. Theo đó, một phụ huynh có con 4 tuổi học tại Trường mầm non Vành Khuyên phản ánh về sự việc đứa con 4 tuổi của mình bị cô giáo dùng bút đâm vào tai. 

Bà Trình Thị Hồng Ái, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Vành Khuyên cho biết nhà trường nhận được thông tin phản này từ trước Tết. Sau khi nắm thông tin, trường gọi hai giáo viên phụ trách lớp Chồi 3 lên xác minh hai cô có hành vi như vậy hay không. 

TPHCM: Phụ huynh “tố” cô giáo mầm non dùng bút đâm tai trẻ 4 tuổi - 1

Trường mầm non Vành Khuyên. Q.2, TPHCM

Tuy nhiên, hai cô giáo không thừa nhận, khẳng định mình không có hành vi dùng bút đâm tai bé và tát bé khi nôn như phụ huynh phản ánh. Sau khi xem xét hành vi, đặc biệt là hai cô chưa khéo léo trong giao tiếp với phụ huynh, nhà trường cũng đã tiến hành khiển trách hai giáo viên. 

Sau đó, nhà trường đã đến nhà cháu bé xin lỗi gia đình, động viên cháu đi học, sắp xếp chuyển cháu sau lớp khác. Thế nhưng, từ sau phản ánh sự việc nói trên, phụ huynh vẫn chưa đưa con đi học trở lại. Nhà trường cũng đã đến nhà nhưng không gặp, gọi điện cho phụ huynh để động viên đưa bé đến trường. 

Về phía gia đình học sinh thông tin, sau sự việc, con mình vẫn hoảng loạn về tâm lý, không chịu đi học. Và mới đây, phụ huynh đã gửi đơn chính thức về sự việc lên Ban giám hiệu nhà trường và Phòng GD-ĐT quận 2. 

Trước phản ánh này, nhà trường đã gửi báo cáo về sự việc lên Phòng GD-ĐT quận 2. Hiện Phòng đang tìm hiểu, xác mình để có hướng giải quyết sự việc phù hợp nhất. 

Lê Đăng Đạt