Thứ ba, 17/03/2020 - 09:30

TPHCM tính huy động sinh viên Y năm cuối tham gia chống dịch Covid-19

Dân trí

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xây dựng kế hoạch huy động lực lượng sinh viên năm cuối sẵn sàng tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi có yêu cầu.

TPHCM tính huy động sinh viên Y năm cuối tham gia chống dịch Covid-19 - 1

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được UBND TPHCM chỉ đạo xây dựng kế hoạch huy động sinh viên năm cuối sẵn sàng tham gia chống dịch Covid-19

Đó là chỉ đạo của UBND TPHCM mới đây trong kế hoạch triển khai tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này.

Văn bản nêu rõ, UBND TPHCM chỉ đạo “Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo sự hướng dẫn của Sở Y tế chủ động xây dựng kế hoạch huy động lực lượng sinh viên năm cuối và đội ngũ y, bác sĩ trẻ của Hội thầy thuốc trẻ thành phố sẵn sàng tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi có yêu cầu”.

Trước đó vào đầu tháng 3, trong buổi họp của UBND TPHCM với Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 nhiều đề xuất cho rằng sinh viên y khoa sẽ là đội ngũ dự bị cho TPHCM nếu thiếu hụt nhân viên y tế khi Covid-19 bùng phát.

TPHCM tính huy động sinh viên Y năm cuối tham gia chống dịch Covid-19 - 2

Sinh viên Trường ĐH Y dược TPHCM đi học trong mùa dịch. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Trong đó, PGS.TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐH Y dược TPHCM cho rằng sinh viên y khoa có kiến thức trong công tác phòng chống dịch. Việc sinh viên y đi học sớm trở lại để tham gia tập huấn sẵn sàng tham gia phục vụ cho đội ngũ công tác phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện cũng thể hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Tại cuộc họp này, PGS.TS Ngô Minh Xuân, hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cũng cho rằng sinh viên y khoa có quyết tâm cao, mong muốn đồng hành cùng nhà nước trong việc phòng chống dịch.

Được biết, đến thời điểm này tại TPHCM chỉ có sinh viên trường ĐH Y dược TPHCM đi học trở lại vào ngày 9/3 còn tất cả các trường ĐH khác trên địa bàn đều nghỉ để tránh dịch Covid-19. Việc đi học trong mùa dịch này nhận được nhiều phản đối từ phía phụ huynh và một bộ phận sinh viên.

Lê Phương