Thứ bảy, 20/06/2020 - 07:01

TPHCM: Trường mầm non giữ trẻ dịp hè từ ngày 16/7

Dân trí

Ngay sau khi vừa kết thúc năm học, các trường mầm non tại TPHCM có thể tổ chức hoạt động hè ngay từ ngày 16/7 đến ngày 21/8.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT TPHCM, các trường mầm non có thể mở lớp giữ trẻ trong dịp hè từ ngày 16/7 đến 21/8.

Như vậy, theo kế hoạch năm học 2019-2020 của thành phố (tất cả các bậc học hoàn thành chương trình trước ngày 11/7 và kết thúc năm học trước ngày 15/7), các trường mầm non gần như sẽ bước vào học hè ngay, không có thời gian nghỉ hè. 

TPHCM: Trường mầm non giữ trẻ dịp hè từ ngày 16/7 - 1

Trẻ mầm non tại TPHCM học hè hơn một tháng, từ ngày 16/7 đến 21/8

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM nhấn mạnh, việc tổ chức hoạt động hè của các trường mầm non phải tùy vào điều kiện thực tế như nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh và việc tự nguyện đi làm trong dịp hè của giáo viên.

Trong thời gian hè, các trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm; Trường tổ chức hoạt động hè phải phân công cán bộ quản lý trực, giải quyết công việc; Đảm bảo đủ giáo viên/trẻ.

Các đơn vị tính toán để thỏa thuận với phụ huynh về mức tiền ăn hợp lý nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ; Ngoài ra, căn cứ điều kiện cụ thể của từng cơ sở giáo dục mầm non cũng như công việc của giáo viên, hiệu trưởng bố trí cho giáo viên nghỉ hè một cách hợp lý, đảm bảo giáo viên được bồi dường chuyên môn hè. 

Từ ngày 24/8 đến 4/9/2020, các trường tổng vệ sinh, xây dựng môi trường giáo dục chuẩn bị năm học mới. 

Hoài Nam