Trại hè “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”- Trải nghiệm cho cả nhà

Dân trí

Trại hè “Gia đình nhỏ hạnh phúc to” diễn ra trong 2 ngày 30/6 – 1/7/2018 tại Tam Đảo do Tài Năng Việt tổ chức mang đến cho cho các gia đình tham gia trải nghiệm sâu sắc về sự gắn kết, tạo dấu ấn tuổi thơ tốt đẹp cho con cái…

Trại hè “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”- Trải nghiệm cho cả nhà - 1

Thiết kế chương trình với đầy tâm huyết, chuyên gia tâm lý – Chủ tịch HĐQT Tài Năng Việt Bùi Thu Hiền và Tổng Giám đốc Nguyễn Đại Hải đã giúp hơn 100 thành viên tham gia chương trình được trang bị đầy đủ nền tảng cốt lõi của 4 loại “thịnh vượng” thông qua các hoạt động kết nối thiêng liêng, sâu sắc các thành viên trong nhà. Thông qua các loạt động với những cung bậc cảm xúc được đẩy cao, cả bố mẹ và các con cùng xây dựng nên ký ức tuổi thơ không bao giờ quên.

Để có được thành quả đó, điều quan trọng nhất là sự cam kết hành động của tất cả các thành viên, “dám” bỏ qua “cái tôi” để tham gia trọn vẹn 2 ngày, sẵn sàng đón nhận và vượt qua tất cả những thử thách từ dễ đến khó, từ đau thương đến hạnh phúc, từ những giây phút khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua đến những giây phút dâng trào của sự sung sướng “chiến thắng bản thân mình”…

Tất cả những trải nghiệm đó là để phản ánh những hiện thực cuộc sống mà trong đó mỗi người tự học được tư duy, thái độ sống hay còn gọi là nghệ thuật sống để có được sự hạnh phúc, bình an.

Trại hè “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”- Trải nghiệm cho cả nhà - 2
Trại hè “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”- Trải nghiệm cho cả nhà - 3
Trại hè “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”- Trải nghiệm cho cả nhà - 4

Trải nghiệm đầu tiên, giữa thời tiết nắng nóng hơn 400C, phải di chuyển trên cung đường không hề dễ dàng, các gia đình phải leo dốc gần 3km để chọn ra nhà cán mốc đầu tiên về đích. Trải nghiệm này mang tới bài học sâu sắc dành cho các gia đình đã dám “vượt ngưỡng”, để các con thấu hiểu và yêu thương bố mẹ hơn bao giờ hết. Đặc biệt, các con có được một tư duy mới, sự thành công chỉ có dấu chân của những người luôn nỗ lực hết mình.

Với ý tưởng “tặng lại cho con một người cha, người mẹ bình an và hạnh phúc”, các trải nghiệm tiếp nối luôn được xoáy sâu vào các hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm kết nối để mọi người gần gũi nhau hơn, yêu thương nhau hơn. Đó là việc cả gia đình cùng nhau vẽ lên những bức tranh độc đáo, thưởng thức một bối cảnh lãng mạn của gia đình hạnh phúc, trong bữa ăn các thành viên bón cho nhau thay vì tự ăn, cùng nhau thiết kế trang phục để biểu diễn thời trang theo những phong cách táo bạo riêng biệt, đốt lửa trại, hành quân “tập thể dục”, thiền vào sáng sớm, phóng sinh và chơi các trò chơi dân gian…

Trại hè “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”- Trải nghiệm cho cả nhà - 5

Không chỉ dừng lại là sự hàn gắn, chữa lành những tổn thương vô tình mà các thành viên trong gia đình tạo cho nhau (nếu có), chương trình còn hướng tới mục đích cao cả là tạo cơ hội cho những người cha người mẹ dạy con về “sự hào phóng cho đi”. Các mẹ - con cùng trao đi những món quà với tiêu chí “Đúng cách – đúng người – đúng thứ cần cho”. Đây chính là những khoảnh khắc tuyệt vời giúp các con cảm nhận được sự sẻ chia thực sự từ những thứ giản đơn, đổi lại là những nụ cười, những ánh mắt thân thiện từ người nhận.

Trải nghiệm sau cùng, các gia đình đã cùng nhau đi nhặt rác để bảo vệ môi trường. Việc này giúp cho các con có ý thức hơn, có trách nhiệm hơn trong cuộc sống.

Thay mặt gia đình số 19, chị Thảo Nguyên gửi lời cảm ơn tới cô Bùi Thu Hiền và đội ngũ Tài Năng Việt đã tạo cơ hội để gia đình chị được kết nối yêu thương và có những khoảnh khắc vàng bên nhau. “Tất cả chỉ còn lại là yêu thương và bình an! Có rất nhiều cảm xúc không thể nói hết bằng lời. Nguyện cho gia đình cô và các thành viên Tài Năng Việt luôn mạnh khoẻ và tràn đầy năng lượng có cuộc sống, hạnh phúc bình an để tiếp tục gieo hạt giống yêu thương”- chị Nguyên xúc động nói.

H.B