Trao 122 suất học bổng trị giá 1,2 tỉ đồng cho tân sinh viên 29 tỉnh thành

Dân trí

Sáng nay 8/12, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" 2020 cho 122 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 29 tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Cụ thể, chương trình dành 17 suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất cho tân sinh viên (SV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và 105 suất trị giá 10 triệu đồng/suất cho tân SV có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Trao 122 suất học bổng trị giá 1,2 tỉ đồng cho tân sinh viên 29 tỉnh thành - 1

122 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của các trường Đại học, Cao đẳng nhận học bổng.

Toàn bộ kinh phí do Quỹ khuyến học Vinacam, Quỹ "Đồng hành nhà nông" và Công ty cổ phần phân bón Bình Điền tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội SV Việt Nam đánh giá cao sáng kiến này của báo Tuổi Trẻ.

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no", với suất học bổng 10 triệu đồng cũng không làm thay đổi điều gì quá lớn nhưng rõ ràng sẽ giúp các bạn vượt qua khó khăn trước mắt.

Chúng ta nên tạo ra cộng đồng, gia đình của các bạn nhận học bổng Tiếp sức đến trường. Bây giờ các bạn khó khăn, nhưng 10, 15 năm sau khi các bạn trưởng thành sẽ có rất nhiều người thành đạt trong số 122 tân SV ngồi đây. Khi đó nếu mình có điều kiện, hãy quay trở lại trợ lực cho các bạn sau này với tinh thần "người đi trước nâng bước người đi sau", "lá lành đùm lá rách".

Trao 122 suất học bổng trị giá 1,2 tỉ đồng cho tân sinh viên 29 tỉnh thành - 2

Em Mai Vũ Hà Mai (giữa) bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ, em được một người phụ nữ khuyết tật nhận nuôi.

Mai Vũ Hà Mai, tân SV Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, một SV tiêu biểu nhận học bổng, chia sẻ: "Suy nghĩ vào đại học của em xuất hiện từ khi còn học cấp 3. Bản thân em luôn cố gắng trong 12 năm học để có thể bước chân vào đại học, mở ra cánh cửa mới của đời mình.

SV Phạm Ngọc Thương, Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) chia sẻ: "Em năm nay 22 tuổi, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ở với ông bà, khi biết tin đỗ đại học, em cũng đắn đo về kinh phí học tập, nhưng em cũng động viên bà cho em đi học để thay đổi cuộc đời mình. Học bổng này đã tiếp sức kịp thời cho em, giúp em giảm bớt gánh nặng về kinh tế để yên tâm đi học".

Trao 122 suất học bổng trị giá 1,2 tỉ đồng cho tân sinh viên 29 tỉnh thành - 3

Phạm Ngọc Thương (ngồi xe lăn), sinh viên ngành Công tác xã hội, Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) nhận học bổng.

Cũng trong năm 2020 này, ngoài 123 tân SV nhận học bổng ngày hôm nay, chương trình cũng tổ chức trao học bổng theo các khu vực: miền Trung, Tây nguyên, Đông Nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long cho hơn 1.000 tân SV với tổng kinh phí hơn 11 tỉ đồng.

Trao 122 suất học bổng trị giá 1,2 tỉ đồng cho tân sinh viên 29 tỉnh thành - 4
Trao 122 suất học bổng trị giá 1,2 tỉ đồng cho tân sinh viên 29 tỉnh thành - 5

Câu chuyện, hoàn cảnh của các sinh viên nhận học bổng đã khiến các bạn trẻ xúc động không cầm được nước mắt.

Sau 17 năm thực hiện, học bổng "Tiếp sức đến trường" đã hỗ trợ 19.344 tân SV khó khăn đến với giảng đường đại học, với tổng số tiền hơn 134,9 tỉ đồng. Mỗi tân SV nhận học bổng là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức. Nhiều SV đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội và quay trở lại tiếp sức cho các em cùng hoàn cảnh như mình.

Quang Trường