Thứ sáu, 24/06/2016 - 06:00

Lâm Đồng:

Trên 5.000 suất ăn và 5.000 chỗ trọ miễn phí cho sĩ tử

Dân trí

Để hỗ trợ cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, UBTP Đà Lạt phối hợp cùng Tỉnh đoàn Lâm Đồng, Trường Đại học Đà Lạt vận động các đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ được 5.000 suất ăn, cùng trên 5.000 chỗ trọ miễn phí cho các thí sinh khi tới Đà Lạt tham dự thi.

Năm nay, Lâm Đồng sẽ có trên 11.300 thí sinh trong tỉnh đăng ký tham dự kỳ thi xét tốt nghiệp và tuyển sinh cao đẳng đại học tại cụm thi do trường Đại học Đà Lạt tổ chức, trong đó có rất nhiều thí sinh từ các huyện đổ về thành phố Đà Lạt.

Cùng đó, tại cụm thi do Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng tổ chức tại điểm thi trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh ở Đà Lạt cũng sẽ có 255 thí sinh của Đà Lạt và huyện Lạc Dương đổ về để dự thi tốt nghiệp THPT.

Sinh viên tình nguyện đang tư vấn cho các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015 tại Đà Lạt
Sinh viên tình nguyện đang tư vấn cho các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015 tại Đà Lạt

Theo ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND Đà Lạt, thành phố đã vận động được trên 5.000 chỗ trọ miễn phí cùng trên 5.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng trong 4 ngày từ ngày 1 đến ngày 4/7/2016 sắp đến.

Cũng theo ông Phúc, UBTP Đà Lạt đã gửi thư kêu gọi, vận động mọi người dân, các tổ chức, các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn cùng tham gia hỗ trợ chỗ ở miễn phí và cung cấp suất ăn miễn phí cho thí sinh dự thi.

Thành phố đã yêu cầu các ngành chức năng tăng cường kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp này. Chỉ đạo cho Thành Đoàn Đà Lạt thực hiện tốt công tác tiếp sức cho mùa thi; hỗ trợ xăng xe cho đoàn viên thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi. Đặc biệt, nghiêm cấm các đơn vị, cơ sở kinh doanh tăng giá, phải niêm yết giá trong mùa tuyển sinh.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, suất ăn miễn phí sẽ được chuyển tới trước các địa điểm thi trước lúc hết giờ sau mỗi môn thi. Lực lượng tình nguyện viên sẽ phát cơm đến tay thí sinh và phụ huynh.

Trước, trong và sau thời gian diễn ra kỳ thi, lực lượng tình nguyện viên tiếp sức mùa thi sẽ đóng chốt tại các bến xe, đầu mối giao thông, các địa điểm thi để hướng dẫn, chở thí sinh và người nhà tới những nơi ăn, ở miễn phí.

Ngọc Hà