Thứ sáu, 11/11/2016 - 11:30

Trường ĐH Hoa Sen cam kết tăng quỹ học bổng để thu hút SV giỏi

Ngày 10/11, thay mặt Hội đồng Quản trị, PGS. TS. Lưu Tiến Hiệp - Chủ tịch HĐQT trường Đại học Hoa Sen đã gửi thư tới đội ngũ giảng viên, nhân viên, các sinh viên, cùng phụ huynh nhà trường. Theo đó, HĐQT mới sẽ thực hiện 9 cam kết trong đó có cam kết tăng quỹ học bổng để thu hút sinh viên giỏi và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thư, PGS. TS. Lưu Tiến Hiệp cho biết Hội đồng quản trị (HĐQT) Trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ II 2012-2017 đã được công nhận theo Quyết định số 5891/QĐ-UBND, ngày 9/11/2016của UBND TP.HCM.

Sự công nhận của UBND TP.HCM, Bộ GD-ĐT, Thành ủy TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM, Sở Tư pháp TP.HCM đối với HĐQT được bầu ngày 2/8/2014 đã chấm dứt những vấn đề tranh chấp tại trường trong thời gian vừa qua và bắt đầu một giai đoạn mới cho Trường ĐH Hoa Sen.

Các thành viên HĐQT được công nhận lần này, là những người có kinh nghiệm trong trong giảng dạy và quản lý giáo dục. Đặc biệt trong đó, có 3 người đã có mặt ngay từ khi trường Hoa Sen ra đời vào năm 1991, và PGS. TS. Lưu Tiến Hiệp là một trong 4 thành viên sáng lập trường Hoa Sen.

Thay mặt Hội đồng Quản trị, PGS. TS. Lưu Tiến Hiệp cảm ơn sự đóng góp của HĐQT nhiệm kỳ trước và của hiệu trưởng, Tiến sĩ Bùi Trân Phượng.

"Chúng tôi mong muốn đem lại cho sinh viên Trường ĐH Hoa Sen những năng lực quan trọng để thích ứng với đòi hỏi của xã hội và Trường ĐH Hoa Sen sẽ trở thành địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm đến hợp tác và tuyển dụng.

Tôi tin tưởng việc chuyển giao nhiệm vụ cấp cao là một hoạt động bình thường để đảm bảo sự phát triển trong một tổ chức. Việc chuyển giao này sẽ diễn ra công khai, dân chủ, hợp pháp, và hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới bất kỳ công việc hay sinh hoạt của tập thể giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên.

HĐQT mới đảm bảo các hoạt động giảng dạy và học tập trong trường vẫn diễn ra ổn định”, PGS. TS. Lưu Tiến Hiệp nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch HĐQT trường Đại học Hoa Sen, năm 2016 là mốc thời gian quan trọng của trường, đánh dấu sự thay đổi và phát triển của Trường ĐH Hoa Sen lên tầm cao mới với một diện mạo mới. Ưu tiên của trường là thiết lập một nền quản trị lành mạnh, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực và tạo điều kiện cho mọi người phát triển tiềm năng của họ.

Quy chế tổ chức và hoạt động của trường sẽ được sửa đổi nhằm bảo đảm các nguyên tắc điều hành cơ bản: nhấn mạnh trách nhiệm giải trình, tính minh bạch, hiệu quả, và hài hòa lợi ích của tất cả các bên.

HĐQT mới sẽ thực hiện tầm nhìn này thông qua 9 cam kết sau đây:

CAM KẾT SỐ 1 - Bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên tiếp tục việc học bình thường. Quyền lợi của người họchoàn toàn không bị ảnh hưởng với việc chuyển giao sang HĐQT mới.

CAM KẾT SỐ 2 - Không tăng học phí hệ chính quy trong 2 niên học 2017-2018 và 2018-2019. Nhà trường tin rằng việc cải thiện cơ chế quản trị nội bộ sẽ giúp tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực để mang lại chất lượng tốt nhất cho người học mà không cần tăng chi phí.

CAM KẾT SỐ 3 - Tăng Quỹ học bổng để thu hút sinh viên giỏi và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

CAM KẾT SỐ 4-Bảo đảm mọi quyền lợi của giảng viên, nhân viên;đẩy mạnh các chương trình phát triển giảng viên, nhân viên; tạo điều kiện cho họ vươn lên về trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết khác. Mục tiêu của chúng tôi là giúp họ có thể sánh ngang với các đồng nghiệp quốc tế.

CAM KẾT SỐ 5 - Xây dựng trường ĐH Hoa Sen thành một trường đại học tầm quốc tế của người Việt.“Đại học quốc tế của người Việt” có nghĩa là do người Việt xây dựng, phù hợp với bối cảnh hiện tại của Việt Nam, với nhu cầu thực tế và khả năng đáp ứng của người Việt, nhưng phải tiếp cận với những chuẩn mực quốc tế ở mức độ cao nhất có thể.

CAM KẾT SỐ 6 - Xúc tiến xây dựng một khuôn viên mới rộng lớn từ 5-10ha để tập hợp mọi hoạt động của nhà trường và tạo môi trường sinh hoạt ngoài lớp học cho sinh viên tại đây.

CAM KẾT SỐ 7 - Điều chỉnh Quy chế tổ chức và hoạt động củatrường nhằm bảo đảm cho Trường ĐH Hoa Sen có một nền quản trị tốt dựa trên các nguyên tắc cơ bản: nhấn mạnh trách nhiệm giải trình, gắn trách nhiệm với hiệu quả công việc và quyền lợi.

CAM KẾT SỐ 8 - Đảm bảo hài hòa vai trò và lợi ích của tất cả các thành viên trong và ngoài nhà trường (người quản lý, người nghiên cứu, giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, cổ đông, các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội).Nhà trường sẽ thành tâm lắng nghe tiếng nói của tất cả các bên để có những điều chỉnh cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu và quyền lợi hợp pháp của họ.

CAM KẾT SỐ 9: Trong thời gian tới, trường ĐH Hoa Sen sẽ mời nhữnglãnh đạo xuất sắc với uy tín và phẩm chất đạo đức đã được công nhận trong giới học thuật và giáo dục. Họ sẽ tham gia lãnh đạo ĐH Hoa Sen để cùng hiện thức hóa ước vọng và sứ mệnh xây dựng ĐH Hoa Sen thành một trường đại học uy tín, có tầm vóc quốc tế.