Thứ ba, 10/11/2020 - 00:49

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đầu tư ký túc xá kiểu mẫu, tiện nghi

Dân trí

Đại học Kinh tế Quốc dân vừa khai trương và đưa vào sử dụng Ký túc xá kiểu mẫu với gần 120 phòng ở tiện nghi nhằm mang đến cho sinh viên những điều kiện tốt nhất trong quá trình học tập tại trường.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đầu tư ký túc xá kiểu mẫu, tiện nghi - 1

Lãnh đạo nhà trường kiểm tra từng phòng ký túc xá mới

PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với mong muốn giúp các bạn sinh viên có một môi trường học tập, sinh hoạt tốt nhất, Nhà trường đã đầu tư xây dựng kí túc xá mới với khuôn viên sống xanh, an toàn và văn minh.

Ông Chương hy vọng khi các bạn sinh viên bắt đầu cuộc sống mới tại đây sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị, mới mẻ và thuận tiện nhất cho quá trình học tập, nghiên cứu.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đầu tư ký túc xá kiểu mẫu, tiện nghi - 2

Một góc nhỏ trong Ký túc xá kiểu mẫu của trường ĐH Kinh tế quốc tế

 Sau hơn 6 tháng cải tạo, sửa chữa khu vực nhà làm việc cũ 5, 6, 7 làm kí túc xá với mục đích góp phần nâng cao đời cho sống sinh viên nội trú. Đến nay, kí túc xá mới đã hoàn thiện với gần 120 phòng ở tiện nghi, sạch đẹp trong một không gian sống xanh, an toàn với nhiều tiện ích.

Khu ký túc xá mới với thiết kế phòng ở từ 4 đến 5 sinh viên, mỗi bạn sẽ có cho mình một không gian riêng bao gồm giường tầng, tủ quần áo, bàn học cùng khu vệ sinh chung theo tầng luôn có người làm vệ sinh sạch sẽ từ 05h đến 22h hàng ngày.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đầu tư ký túc xá kiểu mẫu, tiện nghi - 3

Khu vực nấu ăn riêng

Khu bếp tự nấu ăn được thiết kế riêng biệt giúp thuận tiện cho từng bữa ăn của sinh viên, đồng thời không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung mà vẫn đầy đủ sự tiện nghi với hệ thống bếp từ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống camara quan sát dọc hành lang cùng công tác bảo vệ được triển khai 24/24; nhiều sân thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, tennis… xung quanh khuôn viên ký túc xá thuận lợi cho việc rèn luyện thể chất, nâng cao sức khoẻ cho các bạn sinh viên.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đầu tư ký túc xá kiểu mẫu, tiện nghi - 4

Khu ký túc xá mới với khuôn viên sân, vườn luôn sạch sẽ, cảnh quan thân thiện đi cùng những tiện ích dịch vụ như giặt là, căng tin và nhiều dịch vụ văn minh khác sẽ sớm được triển khai giúp sinh viên có một không gian sống xanh, an toàn, thân thiện và sôi động, đầy sức trẻ.

Dự kiến đến tháng 8/2021, Nhà trường sẽ áp dụng mô hình quản lý mới cho toàn bộ khuôn viên ký túc xá.

Nhật Hồng