Thứ năm, 24/10/2019 - 15:04

Trường ĐH Kinh tế quốc dân ra mắt Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số

Dân trí

Ngày 24/10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ra mắt Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số. Viện được thành lập dựa trên việc sáp nhập Khoa Tin học kinh tế và Viện Công nghệ thông tin kinh tế.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc thành lập Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số không chỉ phù hợp với yêu cầu phát triển của Nhà trường thành Đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực.

Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số có chức năng đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực liên quan đến hệ thống thông tin quản lý, công nghệ thông tin và kinh tế số. 

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã bổ nhiệm TS Nguyễn Trung Tuấn được bầu làm Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin & Kinh tế.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân ra mắt Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số - 1
 TS Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin & Kinh tế số phát biểu tại Lễ công bố

Được biết, Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số đang thực hiện đào tạo bậc đại học với ba ngành là Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin với số lượng sinh viên hiện đang theo học gần 1000 em.

Đặc biệt, Viện là cơ sở duy nhất hiện đang đào tạo cả 3 bậc Đại học, Cao học và Tiến sĩ ngành Hệ thống thông tin quản lý.

Nhật Hồng