Thứ sáu, 15/05/2020 - 07:15

Trường ĐH Kinh tế TPHCM hủy lịch thi cũ sau phản ứng của sinh viên

Dân trí

Sau khi nhiều sinh viên phản ứng việc đổi hình thức thi đột ngột từ trực tuyến sang tập trung, Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa thông báo hủy toàn bộ lịch thi cũ liên quan đến thi kết thúc học phần.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa có thông báo do GS.TS Nguyễn Trọng Hoài, Phó Hiệu trưởng nhà trường ký, về một số nội dung liên quan đến thi kết thúc học phần bậc ĐH chính quy, văn bằng 2 chính quy và liên thông ĐH chính quy.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM hủy lịch thi cũ sau phản ứng của sinh viên - 1

Thông báo của trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết huỷ toàn bộ lịch thi cũ trước đó đã báo cho sinh viên

Theo thông báo này, nhà trường hủy toàn bộ lịch thi hệ ĐH chính quy theo thông báo số 73 và 74 ngày 21/4 mà trường đã thông báo cho sinh viên.

Thay vào đó, trường sẽ có thông báo mới về lịch thi đợt 1 vào ngày 27/5 tới. Các đợt tiếp theo sẽ thông báo trước ngày thi 4 tuần theo quy định. Ngày nộp tiểu luận không thuyết trình và dự án sẽ được điều chỉnh theo thời gian nộp bài mà giảng viên đã thông báo với sinh viên.

Thông báo này cũng cho biết, ngày thi các hình thức vấn đáp tập trung, tiểu luận có thuyết trình, trắc nghiệm tập trung, tự luận tập trung, các học phần tiếng Anh sẽ thi theo lịch thi của Phòng Kế hoạch đào tạo -Khảo thí.

Từ ngày 8/5, Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng đã thông báo khung thời gian học và thi kết thúc học phần.

Theo đó, sinh viên ĐH chính quy sẽ thi kết thúc học phần vào các ngày Chủ nhật từ 22/6-19/7 và các ngày trong tuần từ 20/7-2/8, một số ngày Chủ nhật cho các học phần của học kỳ giữa từ 3/8-20/12.

Lịch thi cụ thể từng đợt sẽ được thông báo trước ngày thi 4 tuần theo quy định.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM hủy lịch thi cũ sau phản ứng của sinh viên - 2

Sinh viên theo học tại trường ĐH Kinh tế TPHCM (ảnh minh hoạ)

Nhà trường cho rằng, khung thời gian thi kết thúc học phần với bậc ĐH chính quy đã kết hợp hợp lý với lịch học kỳ giữa và học kỳ cuối nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học sắp xếp lịch đến trường và giảm chi phí ăn ở đi lại.

Trong thời gian ôn thi, trường sẽ bố trí không gian và thời gian tốt nhất kể cả ngoài giờ hành chính cho sinh viên tự ôn tập tại thư viện và các khu tự học của trường.

Trước đó, ngày 5/5 Trường ĐH Kinh tế TPHCM thông báo chuyển hình thức thi kết thúc học phần trực tuyến sang hình thức thi tập trung tại trường và các đơn vị liên kết.

Thông báo này nêu rõ, lịch thi mới sẽ được thông báo từ ngày 11/5 theo từng đợt thi. Thay đổi này được đưa ra sau một tuần trường triển khai việc học, thi kết thúc học phần theo hình thức trực tuyến.

Quyết định này khiến nhiều người học phản ứng vì cho rằng quá đột ngột nên nhiều sinh viên gặp khó khăn. Theo các sinh viên này, khi nhận được thông tin thi online, nhiều sinh viên ở tỉnh đã hủy vé máy bay, trả nhà trọ, đồng thời chuẩn bị mọi thứ cho việc thi online.

Đồng thời, nhiều sinh viên đã đặt trước vé vào tháng 6, nay trường ra thông báo thi tập trung tại trường khiến các sinh viên sẽ phải mất phí đổi vé hoặc hủy, mua vé khác.

Trước ý kiến của người học, tối ngày 7/5, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã lên tiếng giải thích với sinh viên xung quanh việc thay đổi kỳ thi, trong đó nhấn mạnh sẽ có những kế hoạch hành động để hỗ trợ sinh viên thi học phần thành công.

Lê Phương