Trường ĐH Luật TPHCM “chốt” danh sách gần 4000 thí sinh trúng tuyển sơ bộ

Dân trí

Trưa nay (18/7), trường ĐH Luật TPHCM công bố mức điểm đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ và danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ kiểm tra năng lực, xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019. Sau khi sàng lọc, có 3.799 thí sinh tiếp tục dự kỳ kiểm tra năng lực vào ngày 21/7.

Trường ĐH Luật TPHCM “chốt” danh sách gần 4000 thí sinh trúng tuyển sơ bộ - 1

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố danh sách thí sinh trúng tuyển sơ bộ

Ths Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Luật TP.HCM cho biết, theo Đề án riêng, nhà trường được thực hiện qua 2 giai đoạn xét tuyển. Trong đó, giai đoạn 1 là thực hiện sơ tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của thí sinh (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học THPT (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển). Kết quả, có 3.799 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển này. Điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các tổ hợp là khác nhau đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Các thí sinh đủ điều kiện ở giai đoạn 1 sẽ bước vào giai đoạn 2 là tham gia kỳ kiểm tra năng lực vào ngày 21/7.

Điểm xét tuyển tối thiểu căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia theo tổ hợp như sau:

Trường ĐH Luật TPHCM “chốt” danh sách gần 4000 thí sinh trúng tuyển sơ bộ - 2

Sau khi tính điểm theo công thức: 10% điểm học bạ + 60 % điểm thi THPT quốc gia, thì điểm tối thiểu mà các thí sinh cần phải đạt để vượt qua giai đoạn 1 là:

Trường ĐH Luật TPHCM “chốt” danh sách gần 4000 thí sinh trúng tuyển sơ bộ - 3

Danh sách thí sinh trúng tuyển sơ bộ xem tại đây .

Ở giai đoạn 2, thí sinh làm bài kiểm tra trắc nghiệm trên giấy gồm 100 câu hỏi với thời gian 75 phút. Thang điểm của bài kiểm tra năng lực này được tính theo thang điểm 30.

Ông Hiển cũng cho biết thêm, cấu trúc đề kiểm tra năng lực bao gồm 4 nhóm kiến thức: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; Kiến thức xã hội tổng hợp (gồm kiến thức phổ quát về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn; quan niệm của thí sinh về công bằng xã hội, quyền con người; đạo đức công dân); Kiến thức về pháp luật; Tư duy lôgíc và khả năng lập luận.

Nhà trường sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển: dự kiến sau 15g00' chiều ngày 24/7/2019.

Như vậy, ngay sau khi nhà trường công bố điểm xét tuyển và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển, những thí sinh không trúng tuyển hoặc thí sinh có tên trong danh sách dự kiến trúng tuyển nhưng không còn nguyện vọng học tại Trường ĐH Luật TP.HCM vẫn còn thời gian (còn 6 ngày theo phương thức trực tuyến hoặc 8 ngày theo phương thức ghi Phiếu) để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường khác theo kế hoạch chung của Bộ GD-ĐT.

Phía trường ĐH Luật TP.HCM cũng lưu ý, theo quy định của Bộ GD-ĐT thì mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh việc đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ duy nhất 1 lần trong thời gian nêu trên. Do vậy, nếu thí sinh thật sự muốn vào học tại trường thì từ ngày 22/7 đến trước khi Nhà trường công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển (theo kế hoạch là sau 15g00 ngày 24/7/2019), thí sinh không nên thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ. Theo đó, khi nhà trường công bố kết quả trúng tuyển, thí sinh có tên trong danh sách này và vẫn còn nguyện vọng học tại Trường ĐH Luật TP.HCM thì ngay lập tức dùng <tài khoản> và <mật khẩu cá nhân> đã được các thầy/cô THPT cấp khi nộp hồ sơ để truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để kiểm tra thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển và thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Khi đó, thí sinh phải chọn ngành và tổ hợp mà thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Luật TP.HCM là thứ tự nguyện vọng 1.

Lê Phương