Trường ĐH Y dược TPHCM: Điểm sàn xét tuyển từ 18-21 điểm

Dân trí

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Y dược TPHCM vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển đại học chính quy năm 2018. Theo đó, điểm sàn xét tuyển thấp hơn năm ngoái và ở mức 18-21 điểm.

Trường ĐH Y dược TPHCM nhận hồ sơ xét tuyển với mức điềm sàn thấp hơn năm 2017
Trường ĐH Y dược TPHCM nhận hồ sơ xét tuyển với mức điềm sàn thấp hơn năm 2017

Điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển (gồm tổng điểm thi 3 môn Toán, Sinh, Hóa, không nhân hệ số, không quy tròn) đối với khu vực 3, không ưu tiên là:

Các ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt và Dược học: nhận xét hồ sơ xét tuyển từ 21,0 điểm

Các ngành gồm Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng, Y tế công cộng: nhận hồ sơ xét tuyển từ 18,0 điểm

Điểm xét tuyển: là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 3 môn Toán, Sinh học, Hóa học theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm xét tuyển = tổng điểm 3 môn thi (a) + các điểm ưu tiên (b)

(a)= điểm thi môn Toán + điểm thi môn Sinh học + điểm thi môn Hóa học

(b)= điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng.

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh đã được xác định của từng ngành, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (bao gồm số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh dự bị của trường; học sinh các trường dự bị đại học được giao về trường), điểm xét tuyển của thí sinh nộp hồ sơ và nguyện vọng ưu tiên của thí sinh, trường sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển.

Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của trường.

Cũng theo trường ĐH Y dược TPHCM, trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của trường do bằng nhau về điểm xét tuyển, nhà trường áp dụng lần lượt theo thứ tự 2 giải pháp sau đây để chọn thí sinh trúng tuyển trong số các thí sinh cùng điểm ở mức điểm chuẩn:

a. Dựa vào điểm môn ngoại ngữ (Tiếng Anh) trong kỳ thi THPT. Các thí sinh không có điểm thi môn ngoại ngữ sẽ không được xét tuyển ở bước này. Các thí sinh được miễn thi bài thi môn ngoại ngữ được quy định tại công văn số 991/BGDĐT-QLCL ngày 15/3/2018 của Bộ GD-ĐT sẽ được tính 10.0 điểm, bao gồm: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh) theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; Thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2018: TOEFL ITP 450 điểm. TOEFL iBT 45 điểm. IELTS 4.0 điểm.

Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu dự kiến, các thí sinh đạt ở bước 1 này sẽ được xét tuyển tiếp theo bước 2.

b. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ do mỗi trường đã thông báo, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Chỉ tiêu tuyển sinh (chưa trừ các chỉ tiêu diện tuyển thẳng, cử tuyển và dự bị) như sau:

Trường ĐH Y dược TPHCM: Điểm sàn xét tuyển từ 18-21 điểm - 2

Hồ sơ thí sinh cần phải nộp cho trường khi nhập học được quy định tại khoản 3 Điều 14 của Quy chế tuyển sinh.

Khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trường hợp phát hiện các sai sót, sẽ được xử lý theo quy định của Quy chế tuyển sinh;

Lê Phương