Thứ tư, 26/08/2020 - 09:38

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bầu 21 thành viên Hội đồng trường

Dân trí

Chiều ngày 25/8, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, công chức viên chức trường và bầu Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 21 thành viên.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bầu 21 thành viên Hội đồng trường - 1

Các đại biểu bầu các thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức bầu hội đồng trường.

Tham dự tại hội nghị này, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM khẳng định: Việc thành lập Hội đồng trường là chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước vì Hội đồng trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu nhà nước.

Các thành viên là đại diện cho tập thể nhà trường có bộ não ưu tú, có tâm huyết và tầm nhìn sâu rộng, là một bộ phận quan trọng quyết định sự tồn tại phát triển và chất lượng của một trường đại học trong cơ chế tự chủ trong tương lai rất gần.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bầu 21 thành viên Hội đồng trường - 2

Giám đốc Sở Y tế TPHCM phát biểu tại hội nghị đại biểu bầu Hội đồng trường Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

“Danh sách nhà trường đề nghị và được TPHCM phê duyệt, tôi đánh giá cao 25 ứng viên dự kiến bầu vào Hội đồng trường nhiệm kỳ này, qua đánh giá ban đầu trên hồ sơ đã nhận thấy quý thầy cô đều là những nhà giáo - thầy thuốc - chuyên gia trong các lĩnh vực, lãnh đạo các đơn vị có uy tín, có kiến thức và trình độ chuyên môn bao phủ đầy đủ các lĩnh vực trọng yếu của một tổ chức để thực hiện và hoạch định chính sách phát triển của nhà trường. Trong có cả ứng viên có trình độ kinh tế, quản trị đầu tư, quản lý dự án… điều này rất cần thiết trong cơ chế tự chủ sau này”, ông Bỉnh nói.

Tại hôi nghị này, ngoài 3 thành viên đương nhiên, các đại biểu tiến hành bầu chọn 11 gương mặt mới vào danh sách Hội đồng trường và 7 đại biểu bên ngoài tham gia Hội đồng trường tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Theo đó, 11 thành viên là đại diện cho giảng viên, viên chức và người lao động công tác tại trường, còn 7 thành viên bên ngoài gồm đại diện Sở Y tế, giám đốc một số bệnh viện, những chuyên gia trong lĩnh vực y tế và doanh nghiệp.

ra mắt hội đồng trường .JPG

Hội đồng trường Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhiệm kỳ 2020-2025 được bầu chọn

Việc tổ chức bầu Hội đồng trường được thực hiện theo Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017, của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu qủa hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Hội đồng trường sẽ là cơ quan thực quyền cao nhất của trường đại học, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng trường; giúp nhà trường giữ vai trò quan trọng và quyết định những vấn đề lớn như: kế hoạch phát triển bộ máy tổ chức, nhân sự, quy chế tài chính, phương hướng tuyển sinh, mở ngành, đào tạo, liên kết đào tạo quốc tế… theo đúng quy định mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học.

Được biết trong tuần này, Hội đồng trường Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tiến hành bầu ra Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Mới đây, nhiều trường đại học trên địa bàn TPHCM đã hoàn thiện và công bố danh sách thành viên Hội đồng trường như trường ĐH Y dược TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Tài nguyên Môi trường, ĐH Bách khoa TPHCM…

Lê Phương