Trường liên cấp Tây Hà Nội ra mắt hệ Trung học phổ thông

Dân trí

Tháng 6 vừa qua, Trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội đã chính thức ra mắt bậc Trung học phổ thông sau ba năm thành lập - hệ thống giáo dục liên cấp hoàn chỉnh với mô hình thời đại 4.0.

Ngày 24/6/2020, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đã trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường THPT Tây Hà Nội cho thầy Nguyễn Đăng Hệ, cùng với đó Ban lãnh đạo nhà trường thông báo chính thức về kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021.

Trường liên cấp Tây Hà Nội ra mắt hệ Trung học phổ thông - 1
Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường THPT Tây Hà Nội cho thầy Nguyễn Đăng Hệ (bên phải).

Tiếp nối mô hình ở khối Tiểu học và Trung học cơ sở, với khối THPT, trường chú trọng đào tạo học sinh có phẩm chất trung thực, nhân văn; có ý chí và kỹ năng phát triển bản thân; có năng lực đáp ứng cho các cấp học cao hơn. Ngoài ra, trang bị cho học sinh năng lực ngôn ngữ thành thạo - cả tiếng Việt và tiếng Anh, cùng kiến thức nền toàn diện có thể có lợi thế cạnh tranh sau này.

Bên cạnh việc vẫn đảm bảo chương trình đào tạo bắt buộc của Bộ GD và ĐT, trường Tây Hà Nội còn tổ chức các chương trình Hướng nghiệp cho học sinh bằng các trải nghiệm nghề nghiệp, thực hành để các bạn có kỹ năng trong một số ngành nghề cơ bản trong xã hội ngay từ năm lớp 10. Điều này có vai trò quan trọng trong hình thành năng lực định hướng nghề nghiệp cho học sinh, góp phần kiến tạo thế hệ tương lai năng động, quyết đoán, tự chủ, có khả năng thích ứng, hội nhập để làm việc, học tập ở các môi trường trong nước và quốc tế. Với nội dung hướng nghiệp, trường Tây Hà Nội đang triển khai các nội dung như tìm hiểu ý nghĩa của các nghề nghiệp, tổ chức các hoạt động rèn luyện năng lực, phẩm chất phù hợp với định hướng nghề, hoạt động lựa chọn hướng nghề nghiệp bao gồm tìm hiểu hệ thống các trường cũng như hình thành được tiêu chí lựa chọn cơ sở đào tạo. Thông qua đó mỗi bạn trẻ có đủ khả năng tự quyết định con đường, sự nghiệp, tương lai của chính mình sau khi tốt nghiệp phổ thông, có được những sự lựa chọn đúng đắn.

Từ năm lớp 11, nhà trường sẽ phân bổ chương trình đào tạo thành 3 hướng chính, phù hợp cho lựa chọn của học sinh:

- Thi đỗ Đại học trong nước,

- Du học đại học nước ngoài hoặc đại học quốc tế trong nước,

- Học nghề tại các trường cao đẳng ở Úc, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan hoặc các trường cao đẳng nghề uy tín trong nước để có thể có việc làm vững chắc sau 2 năm tốt nghiệp.

Trường liên cấp Tây Hà Nội ra mắt hệ Trung học phổ thông - 2
Trường Tây Hà Nội tại phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bước vào năm thứ tư hoạt động, xuôi theo dòng chảy mô hình giáo dục theo hướng quốc tế, Trường Liên cấp Tây Hà Nội không chỉ xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến mà còn kiến tạo không gian học lý tưởng, tạo điều kiện các đa dạng các hoạt động giáo dục từ trí tuệ, thể chất và tâm hồn cho học sinh. Xây dựng một môi trường học tập thực sự thoải mái và an toàn từ hệ thống phòng học hiện đại để mỗi học sinh phát huy được thế mạnh của bản thân; thư viện thiết kế tạo hứng thú học tập cũng như tăng khả năng tư duy sáng tạo; phòng Thí nghiệm Hóa, Sinh, Vật Lý, phòng thực hành nghề Mộc để học sinh được thỏa sức mày mò trong sáng tạo. Trường trang bị hệ thống sân tập với sân bóng đá, sân golf, sân bóng rổ đạt tiêu chuẩn, rộng rãi phục vụ và lan toả tinh thần thể thao lành mạnh.

Trường liên cấp Tây Hà Nội ra mắt hệ Trung học phổ thông - 3
Lớp học cá tính, kích thích sự sáng tạo
Trường liên cấp Tây Hà Nội ra mắt hệ Trung học phổ thông - 4
Phòng thực hành Mộc
Trường liên cấp Tây Hà Nội ra mắt hệ Trung học phổ thông - 5
Phòng Thí nghiệm Sinh học.

Tất cả điều đó phản ánh cho phương châm đào tạo: “Ý chí – Nhân cách – Kỹ năng”, “Giáo dục cá thể hóa từng học sinh” và “Người trò giỏi không chỉ có điểm số cao ở môn Toán, Văn” của trường Liên cấp Tây Hà Nội. Riêng với khối THPT vừa ra đời, nhà trường càng quyết tâm hơn trong việc khẳng định là “nơi khởi nguồn nhân lực trình độ quốc tế”. Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, mở ra các hướng lựa chọn nghề nghiệp cho thế hệ Gen Z.

Xem thêm thông tin về chương trình tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại: http://whs.edu.vn

(hình thức tuyển sinh phỏng vấn)

Fanpage: TruongTayHaNoi

Hotline: (024) 3202 8777 – 094 102 7970 – 0903 292 517

Email: info@whs.edu.vn

Địa chỉ: Trường Liên cấp Tây Hà Nội, phố Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trường Thịnh