Trường tiểu học Trung Tự kết thúc tốt đẹp năm học 2013-2014

Dân trí

Trong không khí vui tươi và gần gũi, thầy và trò Trường tiểu học Trung Tự (quận Đống Đa, Hà Nội) đã hân hoan tổ chức buổi lễ bế giảng năm học 2013 -2014.

Năm học 2013-2014 vừa qua là một năm có thể nói là thành công trong công tác “trồng người” của các giáo viên và ban giám hiệu (BGH) Trường tiểu học Trung Tự. Công tác theo dõi chuyên cần của học sinh được chỉ đạo chặt chẽ qua hệ thống hồ sơ, sổ sách của nhà trường: sổ điểm, sổ chuyến đi, chuyển đến được BGH ký duyệt và kiểm tra hàng tháng, được giáo viên chủ nhiệm quan tâm và báo cáo kịp thời để BGH giải quyết. Toàn trường có 1.782 học sinh chia thành 31 lớp, tổ chức 100% học sinh được học 2 buổi/ngày trong đó học sinh bán trú là 1.561/1.783, đạt tỉ lệ 87,5%.

 
Lễ bế giảng năm học 2013-2014 của trường tiểu học Trung Tự
Lễ bế giảng năm học 2013-2014 của trường tiểu học Trung Tự.
 
Năm 2013 - 2014, việc đầu tư cơ sở vật chất của trường cũng có những chuyển biến đáng kể. Trường đã chi gần 300 triệu đồng đầu tư bổ sung CSVC, các thiết bị CNTT, mở rộng không gian đọc sách, tăng số lượng đầu sách cho học sinh, giáo viên và các trang thiết bị khác.

 

Trường tiểu học Trung Tự từng được trao danh hiệu Nhà trường thân thiện - Học sinh tích cực tích cực, năm học này, số học sinh giỏi của trường là 1.551 học sinh- chiếm 87% số học sinh toàn trường.

 

Trong phong trào giáo viên dạy giỏi, có hai cô giáo là Lê Thị Vân Anh đạt giải Nhất môn Toán. Cô Đoàn Thị Hằng đạt giải Khuyến khích môn Thể dục hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận. Ngoài ra còn có cô Cao Thu Hà và Nguyễn Thanh Vân cùng đạt giải Ba cuộc thi viết chữ đẹp cấp quận. Hội thi cấp trường cũng diễn ra nghiêm túc, sôi nổi gây được không khí thi đua dạy tốt trong giáo viên với 39 giáo viên xếp loại giỏi trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.

 

Năm học vừa qua, trường cũng có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi lớn của TP và quận, ví như Ngô Hiền Ân, lớp 5D, đoạt giải Ba Olympic tiếng Anh cấp thành phố; Nguyễn Minh Anh, lớp 5D, và Đoàn Thế Vinh, lớp 5B đoạt giải Khuyến khích. Trường cũng có nhiều học sinh giành giải cao trong các cuộc giao lưu Olympic học sinh tiểu học cấp quận.
 
Học sinh Trường tiểu học Trung Tự
Học sinh Trường tiểu học Trung Tự.

 

Các học sinh của Trường tiểu học Trung Tự không chỉ đạt thành tích tốt trong việc học mà còn đạt kết quả cao trong các môn Thể dục thể thao, ví như em Lê Gia Trí, lớp 2E đạt HCĐ Cờ vua cấp quốc gia; Trần Ngọc Linh Phương (2G) - HCV Bơi cấp thành phố; Lê Gia Linh (1C) - 2 HCĐ Cờ vua cấp thành phố…

 

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, Trường tiểu học Trung Tự cũng tham gia nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện trong năm qua như ủng hộ quỹ hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn, ủng hộ quỹ chăn ấm mùa đông, chương trình Hướng về miền Trung… với tổng số tiền ủng hộ lên tới hơn 200 triệu đồng.

 

Đánh giá kết quả năm học 2013-2014, cô giáo Ngô Phi Khanh - hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm qua, thầy trò Trường tiểu học Trung Tự đã đạt nhiều thành tích trong dạy và học. Công tác đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học; Giáo dục đạo đức; Thực hiện phong trào Nhà trường thân thiện - Học sinh tích cực và các cuộc vận động khác của ngành… đều đạt kết quả đáng khích lệ. Trong năm tới chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn trong việc đổi mới công tác dạy và học cũng như tiếp tục sửa chữa trường lớp khang trang hơn cho các em học sinh.”

 

VN