Quảng Trị:

Tuyên dương 3 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người mất

Dân trí

Đánh giá hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của các học sinh là đáng khen, thể hiện ý thức cao của học sinh, nhà trường, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã khen thưởng kịp thời cho các em.

Ngày 8/4, TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã gặp mặt, tuyên dương 3 học sinh Trường THPT Cam Lộ (huyện Cam Lộ) đã có nghĩa cử đẹp trả lại tài sản cho người đánh mất. Lãnh đạo Sở GD-ĐT đã trao giấy khen, kèm tiền thưởng cho 3 em học sinh nói trên.

Trước đó, ngày 14/3, em Hoàng Bảo Nguyên (học sinh lớp 11A1) trên đường đi học về đã nhặt được 1 chiếc ví, trong đó có nhiều tiền mặt và giấy tờ tùy thân. Ngày 2/4, em Phan Thị Hiền (học sinh lớp 12A1) đã nhặt được 1 chiếc ví bên có nhiều giấy tờ cùng số tiền hơn 1,3 triệu đồng.

Tuyên dương 3 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người mất - 1

TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị khen thưởng cho các học sinh.

Sau nhận được tin báo, Công an huyện Cam Lộ đã liên lạc và trao trả 2 chiếc ví này cho người đánh rơi.

Một học sinh khác của trường THPT Cam Lộ là em Phạm Đình Thuận (học sinh lớp 11A1) đã nhặt được chiếc điện thoại iphone 7. Sau đó em đã chủ động liên hệ, trả lại cho người mất.

TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, hành động của 3 em học sinh Trường THPT Cam Lộ đầy ý nghĩa nhân văn. Việc tuyên dương, khen thưởng các em nhằm ghi nhận và tạo sức lan tỏa việc làm tốt này trong môi trường giáo dục và xã hội.

Đ. Đức