Thứ bảy, 05/11/2016 - 09:01

Quảng Bình:

Ước mơ còn dang dở của nữ sinh lớp 12 bị nước lũ cuốn trôi

Dân trí

Không chỉ là một người con ngoan hiền, hiếu thảo, Kim Anh còn là một lớp trưởng gương mẫu và luôn đi đầu trong học tập cũng như các hoạt động văn thể của nhà trường. Em ra đi khi bao ước mơ còn dang dở, để lại muôn vàn đau xót cho gia đình, bạn bè và người thân.

Vào khoảng 6 giờ ngày 2/11, em Dương Thị Kim Anh, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) được bố dùng thuyền chở đi học do thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy đang bị nước lũ chia cắt. Khi đến khu vực ranh giới giữa thôn Vinh Quang và thôn Ngô Xá Bắc thuộc địa phận xã Sơn Thuỷ thì thuyền bị lật do sóng lớn. Người bố đã may mắn thoát chết do kịp bám vào thuyền nhưng không thể cứu được con gái vì dòng nước chảy xiết.

Hiện trường nơi xảy ra cái chết thương tâm của em Dương Thị Kim Anh (Ảnh: H.N)
Hiện trường nơi xảy ra cái chết thương tâm của em Dương Thị Kim Anh (Ảnh: H.N)

Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, đến chiều 3/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của em Kim Anh gần nơi em gặp nạn. Sự ra đi của nữ sinh lớp 12 đã khiến người thân, bạn bè vô cùng xót xa, tiếc nuối, bởi với họ, em là một người con hiếu thảo, ngoan ngoãn, một học sinh ưu tú, đa tài, sống rất hòa đồng với bạn bè.

Sinh ra trong một gia đình có hai anh em, bố mẹ đều là nông dân, anh trai Kim Anh là Dương Minh Nhật hiện đang đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Từ nhỏ em đã chăm ngoan, học giỏi, lại vui vẻ hòa đồng nên được nhiều người yêu mến. Từ khi con mất, bố mẹ em là ông Dương Văn Đen (SN 1971) và bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1976) khóc thương đến lặng người. Ông Đen chỉ biết đứng lặng đi bên di ảnh con, nỗi đau đang hằn sâu lên khuôn mặt hốc hác của ông, có lẽ ông quá đau xót khi phải chứng kiến đứa con bé bỏng bị lũ dữ cuốn trôi mà bất lực không thể làm gì được.

Thật xót xa trước sự ra đi của cô bé ngoan hiền, học giỏi
Thật xót xa trước sự ra đi của cô bé ngoan hiền, học giỏi

“Cháu Kim Anh sống rất hòa nhã, vui vẻ, không mất lòng ai bao giờ nên ai cũng quý, cháu nó lại học giỏi, có lần nó còn nói với tui là mong muốn thi vào trường luật nên phải cố gắng học, thế mà giờ nó đã...”, ông Nguyễn Văn Hòe, cậu của Kim Anh nghẹn ngào.

Đến cuối giờ chiều hôm qua, 4/11, thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy vẫn còn bị cô lập trong nước lũ, rất nhiều người từ khắp nơi đã phải dùng thuyền để đến thắp hương, cầu nguyện cho em được an nghỉ ở nơi chín suối, ai ai cũng xót xa khi em ra đi khi tuổi còn quá trẻ.

Ước mơ còn dang dở của nữ sinh lớp 12 bị nước lũ cuốn trôi - 3
Đến ngày hôm qua, 4/11, thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy vẫn còn bị cô lập trong nước lũ
Đến ngày hôm qua, 4/11, thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy vẫn còn bị cô lập trong nước lũ

“Nhìn mà thấy xót xa quá, bố mẹ Kim Anh cũng là người hiền lành, cháu nó học giỏi có tiếng, lại ngoan ngoãn nên ở đây ai cũng thương, không ngờ nó lại gặp nạn và ra đi khi tuổi chỉ mới mười tám đôi mươi thế này”, ông Dương Văn Túy, một người hàng xóm ứa nước mắt.

Sự ra đi của Kim Anh để lại cho thầy cô và bạn bè của em bao nỗi đau xót, tiếc thương. Em Võ Thị Cẩm Vân, một người bạn chơi thân với Kim Anh cho biết, vào ngày 3/11, khi chưa tìm thấy thi thể Kim Anh, Vân đã cùng nhiều bạn khác đã mua bánh sinh nhật và hoa để thả xuống dòng nước nơi Kim Anh gặp nạn, với hy vọng sẽ sớm tìm thấy bạn.

“Bọn em hay nói chuyện với nhau lắm, bạn ấy luôn nói rằng rất thương bố mẹ, và ước mơ của bạn là có công việc có thể kiếm tiền giúp bố mẹ. Tối hôm trước khi xảy ra chuyện, Kim Anh còn nhắn tin cho em nói mai đi học xin ở lại nhà em vì ở đấy không bị ngập, thế mà giờ bạn ấy không còn nữa rồi”, Vân nức nở.

Bạn bè đau xót trước sự ra đi của Kim Anh
Bạn bè đau xót trước sự ra đi của Kim Anh

Trong nỗi xót thương, em Nguyễn Thị Tuệ, một người bạn khác của Kim Anh nghẹn ngào. “Bạn ấy là một người rất vui tính, hòa đồng với mọi người. Hôm nào đi học bạn ấy cũng gọi em đi cùng, nhưng hôm đó không hiểu sao bạn ấy lại không gọi em, giờ thì em không thể cùng bạn ấy đi học được nữa rồi!”.

Trao đổi với chúng tôi, cô Hồ Thị Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm của Kim Anh cho biết: “Kim Anh là một học sinh ngoan, học giỏi, một lớp trưởng gương mẫu, luôn tham gia mọi hoạt động của trường, lớp. Em ấy tốt về mọi mặt, văn nghệ rồi thể dục thể thao em đều tham gia, lúc nào cũng tươi cười, các bạn và thầy cô quý lắm, mấy ngày trước tôi vừa gọi nói chuyện với em ấy để nhắc các bạn nghỉ học, thế mà giờ em đã...”, cô Hà bật khóc.

Được biết, lễ an táng em Dương Thị Kim Anh sẽ được gia đình tổ chức vào trưa nay, 5/11.

Bài, ảnh: Tiến Thành