Thứ hai, 10/08/2020 - 00:08

Vẫn có phụ huynh tụ tập chuyện trò, chủ quan trong phòng dịch Covid-19

Dân trí

Việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 bên trong địa điểm thi tốt nghiệp THPT được thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên bên ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh tụ tập chuyện trò, lơi lỏng phòng dịch.

Phụ huynh nêu ý kiến về kỳ thi diễn ra giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra căng thẳng. Do vậy, hầu hết thí sinh và người nhà đều được nhắc nhở thực hiện việc đeo khẩu trang theo đúng quy định và thực hiện giãn cách an toàn xã hội để phòng ngừa dịch bệnh.

Vẫn có phụ huynh tụ tập chuyện trò, chủ quan trong phòng dịch Covid-19 - 1

Phụ huynh đưa con em mình tới từ rất sớm, và tập trung thành những điểm riêng, tạo khoảng cách với những người khác. Ảnh chụp tại điểm thi THCS Tân Hội (Hà Nội).

Đa phần phụ huynh các thí sinh đều lo lắng về việc đảm bảo an toàn và sức khỏe cho con em khi lượng thí sinh thi tập trung rất lớn. Mỗi phụ huynh cũng biết phòng tránh dịch bệnh cho mình.

“Mỗi người cần chủ động, tránh tiếp xúc với chỗ đông người, không tụ tập nhiều tại các hàng quán vỉa hè”, ông Văn Minh, phụ huynh có con thi tại điểm thi THPT Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ.

Vẫn có phụ huynh tụ tập chuyện trò, chủ quan trong phòng dịch Covid-19 - 2

Phụ huynh đợi con làm bài thi tại điểm thi THPT Việt Đức (Hà Nội).

Mặc dù có nhiều phụ huynh chủ động bảo vệ bản thân mình và cộng đồng, tuy nhiên vẫn có những phụ huynh chủ quan khi không thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch và giãn cách an toàn xã hội.

Vẫn còn hiện tượng nhiều phụ huynh tụ tập đông trên vỉa hè, lề đường để tán gẫu trong khi chờ đợi các thí sinh. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến họ và đặc biệt con em trong gia đình nếu như không may tiếp xúc với những trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Vẫn có phụ huynh tụ tập chuyện trò, chủ quan trong phòng dịch Covid-19 - 3

Phụ huynh tụ tập ăn uống trong lúc đợi con ở gần điểm thi THPT Trần Phú (Hà Nội).

Thậm chí, theo quan sát của phóng viên, có những phụ huynh chủ quan, không đeo khẩu trang và tập trung theo nhóm đông người để buôn chuyện trong suốt thời gian thí sinh làm bài thi.

Điều này có thể dẫn đến những nguy cơ rủi ro nguy hiểm đối với chính gia đình thí sinh.

Vẫn có phụ huynh tụ tập chuyện trò, chủ quan trong phòng dịch Covid-19 - 4

Phụ huynh thực hiện giãn cách xã hội trong lúc đợi con em tại điểm thi THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy (Hà Nội).

Vẫn có phụ huynh tụ tập chuyện trò, chủ quan trong phòng dịch Covid-19 - 5

Đảm bảo khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang.

Ông Trần Anh Tuấn - phụ huynh có con tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi THCS Tân Hội (Hà Nội) chia sẻ: “Không có gì phải quá lo lắng nếu như mọi người đều có ý thức bảo vệ cộng đồng và phòng ngừa dịch bệnh, còn đại dịch Covid-19 là thiệt thòi chung cho tất cả những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay”.

Đặc biệt hơn mọi năm, ngoài tâm trạng hồi hộp khi chờ đợi con em làm bài thi, hầu hết mọi phụ huynh còn mang tâm trạng lo lắng về một kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Thế nên ý thức của từng cá nhân về việc tuân thủ khoảng cách an toàn, tránh tụ tập đông người trước điểm thi, đeo khẩu trang đầy đủ sẽ là điều cần thiết, góp phần vào thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của toàn xã hội.

Đăng Minh