Thứ sáu, 29/06/2018 - 20:14

Quảng Nam:

Vụ cô giáo mầm non bị phụ huynh hành hung: Người hành hung nói gì?

Dân trí

Sau khi hành hung cô giáo mầm non đến nhập viện vì cho rằng cô đã đánh con mình, gia đình học sinh này đã đến bệnh viện tìm gặp, gửi lời xin lỗi cô giáo. Bản thân phụ huynh hành hung cô giáo cũng đã trần tình về vụ việc.

Ngày 21/6/2018, cô Nguyễn Thị Xuân Mai (21 tuổi, giáo viên cơ sở mầm non Sen Hồng, thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) bị phụ huynh Phan Minh Thuận hành hung dẫn đến thủng màng nhĩ.

Đến ngày 29/6, sức khỏe của cô Xuân Mai vẫn không có dấu hiệu tiến triển.

Trưa ngày 29/6, gia đình đã chuyển cô Mai ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Cô Mai đang điều trị ở bệnh viện
Cô Mai đang điều trị ở bệnh viện

Trao đổi với PV Dân trí, anh Lê Ngọc Hậu (chồng sắp cưới của cô Mai) cho biết, sức khỏe của cô Mai vẫn chưa tiến triển nhiều, cô Mai vẫn còn mệt, nôn mửa, ăn uống khó… Gia đình đã quyết định đưa cô Mai ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Mẹ cô Mai, bà Lê Thị Mai Xuân (40 tuổi) tỏ vẻ lo lắng trước thể trạng suy nhược của con gái mình vô cớ bị đánh. Bà cho biết, mấy hôm nay cô Mai chỉ ăn uống cầm chừng và lúc nào cũng trong trạng thái mỏi mệt. Bà cũng lo lắng cho sức khỏe của con mình vì chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến ngày cưới (dự kiến đám cưới của anh Hậu và cô Mai sẽ diễn ra vào ngày 20/7 đến - PV).

Cũng theo bà Xuân, khi vụ việc xảy ra, mãi đến tối ngày 28/6, vợ và mẹ vợ của anh Thuận mới tìm đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe cô Mai. Tại đây, người thân của anh Thuận mong gia đình thứ lỗi và hứa sẽ bồi thường toàn bộ chi phí điều trị. Tuy nhiên, hiện gia đình đang chờ kết quả từ cơ quan điều tra rồi mới tính tiếp.

Cơ sở mầm non Sen Hồng
Cơ sở mầm non Sen Hồng

Tiếp xúc với các PV trưa 29/6, anh Phan Minh Thuận (SN 1985, ba cháu Phan Thị Minh Thảo) cho hay, vào chiều 21/6, khi anh vừa đi làm về thì thấy con mình đang diễn cảnh với chị gái về việc bị cô giáo cầm cây đánh vào đùi. Rồi cháu bảo mẹ chườm đá lạnh vào phần bẹn (háng) vì quá đau.

Sau đó, cháu Thảo kể lại toàn bộ sự việc cho cả nhà nghe và bảo “bị cô giáo lấy cây chổi đánh”. Nghe xong, vì xót con và nóng giận nên anh Thuận đã chở cháu đến trường. Khi đến trường, anh có hỏi cô nào đánh con mình thì các cô đều im lặng, không ai lên tiếng.

Sau đó anh chở cháu về lại nhà. Khi về nhà, anh tiếp tục hỏi con mình bị ai đánh thì cháu trả lời cô Mai đeo kính đánh (cô Nguyễn Thị Xuân Mai bị cận thị - PV).

“Lúc đó, vì nóng trong người, tôi mới chở cháu quay lại trường. Khi đến tại trường, tôi hỏi “Cô nào là cô Mai” thì các cô đều im lặng. Lúc đó, cháu Thảo chỉ vào cô Nguyễn Thị Xuân Mai và nói “Cô Mai đánh”, rồi tôi tát một tai vào má cô”, anh Thuận trần tình.

Lúc này, anh Thuận hỏi “Vì sao đánh con tôi mà không nhận”, tiếp tục anh Thuận đánh một cái vào phía lưng. Một lát sau, theo đề nghị của vợ tôi thì các cô đứng lại cho cháu Thảo xem rồi chỉ cô nào đã đánh cháu thì cháu Thảo vẫn tiếp tục chỉ vào cô Mai và nói cô Mai này đánh.

Cũng theo anh Thuận, vết bầm tím gần bẹn cháu Thảo dài gần 10cm là do một vật gì đó tác động vào. Anh Thuận khá bức xúc vì phía nhà trường đã không quan tâm cũng như không thăm hỏi gì đến con mình.

Sáng hôm sau, cháu Thảo được gia đình đến một cơ sở khác học, nhưng cháu kêu đau nên gia đình đã chở cháu đi khám và điều trị 3 ngày ở bệnh viện. Anh Thuận nói, điều làm anh bức xúc là khi gia đình đưa cháu Thảo đến bệnh viện điều trị nhưng phía trường không một lời hỏi thăm.

Anh Thuận cho biết, sau khi xảy ra sự việc, tối ngày 28/6, vợ anh đã đến bệnh viện nơi cô Mai điều trị để thăm hỏi.

Trong ngày 29/6, Công an thị xã Điện Bàn đã cử lực lượng đến bệnh viện lấy lời khai của cô Mai nhằm củng cố hồ sơ để xử lí vụ việc theo quy định của pháp luật.

C. Bính