Thứ tư, 19/06/2019 - 17:37

Vụ cô giáo tát bé 3 tuổi lằn má, tím bầm môi: Nhà trường chịu trách nhiệm trước gia đình!

Dân trí

“Nhà trường rất sốc và không chấp nhận được những hình ảnh tát trẻ của cô giáo Nguyễn Thị Tâm. Ngay lập tức trường đã buộc thôi việc, chấm dứt hợp đồng lao động hoàn toàn đối cô Tâm và chúng tôi cũng sẽ chịu trách nhiệm trước gia đình”…

Bà Vương Hoài Vân, Hiệu trưởng trường Ecokids, Tòa nhà R4, khu đô thị Goldmark City, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã khẳng định như vậy sau vụ việc cô giáo trẻ ở trường tát bé 3 tuổi tím bầm má, tụ máu ở môi.

Vụ cô giáo tát bé 3 tuổi lằn má, tím bầm môi: Nhà trường chịu trách nhiệm trước gia đình! - 1
Bà Vương Hoài Vân, Hiệu trưởng trường Ecokids (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo bà Vân, cô giáo Tâm bắt đầu được tuyển dụng vào làm việc từ tháng 3/2019. Trong quá trình làm việc, cô là một giáo viên rất nhanh nhẹn, chăm chỉ, tốt về mặt kỹ năng lên lớp và yêu trẻ nên Nhà trường yên tâm giao phó lớp học.

Bà Vân cho hay, trước khi vào trường cô giáo Tâm đã có kinh nghiệm thời gian 2 năm giảng dạy các lớp mầm non và hiện nay đang trong quá trình thực tập tốt nghiệp hệ vừa học, vừa làm tại trường Cao đẳng Mẫu giáo ở Hà Nội nên nhà trường cũng đã mạnh dạn cho về thực tập và nhận vào làm việc.

Vụ cô giáo tát bé 3 tuổi lằn má, tím bầm môi: Nhà trường chịu trách nhiệm trước gia đình! - 2

Chị Nguyễn Linh (mẹ bé B.A) cho biết, cả nhà phải gác tất cả mọi công việc lại để ở nhà trông con. Đến trưa ngày hôm nay bé B.A đã vui vẻ trở lại, tinh thần dần ổn định.

Sau khi sự việc xảy ra, phía Nhà trường cũng đã có động thái đăng tin xin lỗi trên trang chủ Facebook mong gia đình bình tĩnh và phối hợp với nhà trường cùng giải quyết sự cố này.

Đồng thời, ngay chiều nay Nhà trường sẽ mời họp phụ huynh lớp cô Tâm để trấn an tinh thần các gia đình và cam kết chắc chắn sẽ không bao giờ có chuyện bạo lực học đường xảy ra như vậy tại trường nữa.

Được biết, trong sáng nay bà Nguyễn Thị Hương, Phó Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm cùng với phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm đã xuống thăm hỏi sức khỏe bé B.A và làm việc trực tiếp với Nhà trường với cam kết sẽ phối hợp xử lý nghiêm và tạo mọi điều kiện cho bé B.A được chuyển lớp để theo học những môi trường mới tốt hơn theo đúng nguyện vọng của gia đình.

Như Dân trí đã đưa tin, chị Nguyễn Linh (mẹ cháu bé) bức xúc cho biết, gia đình đón cháu lúc 5 giờ chiều, có thấy biểu hiện lạ bầm tím nhưng cô giáo giải thích do cháu nghịch giằng co một cái chăn với bạn nên bị đau. Gia đình hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lời của cô giáo trực tiếp phụ trách lớp.

Tuy nhiên, ngay sau khi về tới nhà, bé kêu đau miệng và nhất quyết không chịu uống sữa. Lúc này gia đình mới để ý kĩ và phát hiện ra những vết hằn của 5 ngón tay trên má và vết tụ máu đen ở trong miệng của con. Lập tức gia đình đã yêu cầu giáo viên ở trường cho câu trả lời thỏa đáng.

Sau đó, cô giáo hiệu trưởng và giáo viên trực tiếp phụ trách lớp là Nguyễn Thị Tâm đã đến nhà để thăm hỏi nhưng khi nhìn thấy các cô, con sợ và chạy vào phòng ngồi không dám ra ngoài, cả đêm ngủ liên tục giật mình, khóc không ngớt vì sợ hãi.

Tại buổi làm việc, gia đình đã yêu cầu trích xuất camera thì phát hiện, cô giáo Tâm đã có hành vi tát liên tiếp vào bé B.A khi con đang giằng co chăn với bạn cùng lớp lúc 11giờ trưa. Tát xong, cô còn bế con ra góc khuất, không có camera, không biết có làm gì với con nữa không.

Ngay sau đó, cô giáo Tâm đã thừa nhận, có tát bé B.A và mong gia đình tha thứ cho hành động nóng giận của mình.

Hà Cường