Thứ tư, 30/10/2019 - 14:58

Vụ hai học sinh bị chém: Học sinh nhiều trường tham gia

Dân trí

Sự việc hai nữ sinh ở TPHCM có mâu thuẫn, hẹn nhau "nói chuyện" rồi... hai bạn khác bị chém có liên quan đến nhiều học sinh đến từ 3 trường THPT trên địa bàn.

Theo tường trình của Trường THPT Marie Curie gửi lên Sở GD-ĐT TPHCM, nữ sinh của trường là em N.L.A.M. có xích mích với em H.V., học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu. Được biết, hai em mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Sau đó, vào tối 21/10, hai em đã kéo bạn bè hẹn nhau "nói chuyện" và xảy ra sự việc nhóm bạn của em H.V. đã rượt đuổi và chém hai học sinh lớp 12 Trường THPT Marie Curie, là bạn của em N.L.A.M. Hai học sinh này bị thương, phải vào viện. 

Vụ hai học sinh bị chém: Học sinh nhiều trường tham gia - 1

Nhiều học sinh đến từ 3 trường THPT ở TPHCM liên quan đến sự việc hai học sinh Trường THPT Marie Curie bị chém (Ảnh website trường)

Khi nắm thông tin sự việc, nhà trường đã báo cho công an phường 7, quận 3. Sau đó, cơ quan công an đã lấy lời khai của những học sinh liên quan.  

Nhưng không chỉ liên quan đến học sinh hai trường nói trên, nhiều học sinh của Trường THPT Lê Trọng Tấn, ở tận Tân Phú cũng tham gia vào cuộc "hỗn chiến" này. 

Theo báo cáo của Trường THPT Lê Trọng Tấn, có 7 học sinh của trường liên quan đến việc ẩu đả với học sinh Trường THPT Marie Curie. Trong đó, có 6 em là học sinh lớp 11 và 1 em lớp 10. 

Cơ quan công an đã đến trường làm việc với học sinh. Phía nhà trường cũng đã thông báo và làm việc với phụ huynh. 

Hiện nhà trường đang chờ kết quả từ cơ quan công an để có hướng xử lý theo đúng quy định. 

Sau sự việc trên, vào ngày thứ 2 (28/10) vừa qua, Trường THPT Marie Curie có mời chuyên gia tâm lý, đại diện Công an đến sinh hoạt với học sinh trong giờ chào cờ, nội dung về văn hóa ứng xử trên mạng xã hội, tránh xảy ra các mâu thuẫn không đáng có.

Lê Đăng Đạt