Thứ tư, 10/05/2017 - 11:52

Vụ lộ đề thi ở Đồng Tháp: Giám đốc Sở gửi lời xin lỗi giáo viên, học sinh, phụ huynh

Dân trí

Liên quan vụ việc lộ đề thi môn Toán và Lịch sử khối 11 trong kỳ thi học kỳ 2 vào sáng 9/5, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp chính thức gửi văn bản xin lỗi đến thầy cô THPT, quý phụ huynh và các học sinh bậc THTP đang theo học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trong thư xin lỗi, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp nêu: Thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT Đồng Tháp tổ chức kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 cho các trường THPT và cơ sở giáo dục thường xuyên trong tỉnh từ ngày 8 -13/5.

Nhưng trong buổi sáng 9/5, trước khi tổ chức kiểm tra 2 môn Toán và Lịch sử khối 11, từ phản ánh của cán bộ quản lý và giáo viên có dấu hiệu đề kiểm tra bị lộ và phát tán trên mạng xã hội. Qua kiểm tra xác định, Sở kết luận thông tin lộ đề là có cơ sở.

Qua thư xin lỗi, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp Trần Thanh Liêm mong quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh thông cảm
Qua thư xin lỗi, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp Trần Thanh Liêm mong quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh thông cảm

Trước sự việc trên, Sở GD-ĐT đã điều chỉnh lịch kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II các môn còn lại khối 10 và 11 để điều tra làm rõ và hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả.

Việc điều chỉnh lịch kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II như trên đã làm ảnh hưởng đến thời gian, công sức của quý thầy cô, các phụ huynh và các em học sinh. Sở GD-ĐT nghiêm túc nhận khuyết điểm về sự việc nêu trên. Đồng Thời xin lỗi quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, ông Trần Thanh Liêm, chia sẻ: Qua thư xin lỗi, mong quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh thông cảm.

Ngoài ra, ông Liêm cho biết, sáng nay 10/5, Công an Đồng Tháp đã đến làm việc với Phòng khảo thí kiểm định chất lượng và những cán bộ liên quan làm rõ vụ việc đề thi môn Toán, Lịch sử của khối 11 bị lộ trước giờ thi trong kỳ thi học kỳ 2.

Nguyễn Hành