Thứ ba, 09/05/2017 - 18:30

Vụ lộ đề thi: Sở Giáo dục Đồng Tháp chính thức phát thông cáo báo chí

Dân trí

Liên quan đến vụ việc lộ đề thi môn Toán và Lịch sử trong kỳ thi học kỳ 2, khối 11, chiều 9/5, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp chính thức phát thông cáo báo chí trên cổng thông tin của Sở.

Thông cáo cho biết, theo kế hoạch thời gian năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT Đồng Tháp tổ chức kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 cho các trường THPT và cơ sở giáo dục thường xuyên trong tỉnh từ ngày 8 -13/5.

Trong buổi sáng 9/5, trước khi tổ chức kiểm tra 2 môn Toán và Lịch sử khối 11, từ phản ánh của cán bộ quản lý và giáo viên, có dấu hiệu đề kiểm tra bị lộ và phát tán trên mạng xã hội. Qua kiểm tra xác định, Sở kết luận thông tin lộ đề là có cơ sở.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo tạm hoãn việc kiểm tra tất cả môn thi còn lại của 2 khối lớp 10 và lớp 11 tại các trường THPT và cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, đồng thời điều chỉnh lịch kiểm tra các môn còn lại sang thời điểm phù hợp (từ ngày 12 - 16/5) và trong các ngày 10 và 11/5 đơn vị sẽ tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh.

Ngoài ra, trong thông cáo báo chí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, ông Trần Thanh Liêm còn thông tin, liên quan sự việc lộ đề thi, Sở đã báo cáo với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ việc, xử lý nghiêm minh các đơn vị, cá nhân sai phạm theo quy định.


Chiều nay, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp chính thức phát thông cáo báo chí liên quan vụ lộ đề thi môn toán, lịch sử khối 11 trong kỳ thi học kỳ 2.

Chiều nay, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp chính thức phát thông cáo báo chí liên quan vụ lộ đề thi môn toán, lịch sử khối 11 trong kỳ thi học kỳ 2.

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các bộ phận có liên quan rà soát toàn bộ quy trình ra đề, sao in đề tại Sở và các cơ sở giáo dục, trong đó trước mắt Sở sẽ ra đề và tổ chức sao in đề các môn còn lại gửi các đơn vị để tổ chức kiểm tra lại.

Như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 9/5, theo kế hoạch học sinh khối 11 tỉnh Đồng Tháp bước vào thi học kỳ 2 môn Toán và môn Sử. Nhưng từ sáng sớm, đề thi chính thức hai môn này đã xuất hiện trên mạng xã hội. Từ tin báo của một số hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho dừng thi.

Hiện cơ quan công an tỉnh Đồng Tháp đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyễn Hành