Thứ hai, 04/03/2019 - 18:58

Vụ nghi án thầy giáo dâm ô 13 học sinh: Công an huyện vào cuộc điều tra

Dân trí

Chiều nay, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn - Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết: Chiều nay 4/3, Công an huyện Việt Yên mời thầy giáo Dương Trọng Minh lên làm việc. Đồng thời Công an huyện đã cử 10 chiến sỹ xuống nhà 13 học sinh nữ lấy lời khai dưới sự giám hộ của các bậc cha mẹ để củng cố hồ sơ.

Vụ nghi án thầy giáo dâm ô 13 học sinh: Công an huyện vào cuộc điều tra - 1

Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn - Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết đang vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc

Trong bản tường trình gửi tới các ban ngành chức năng huyện Việt Yên, thầy giáo Dương Trọng Minh - chủ nhiệm lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn thừa nhận do uống rượu nên đã không kiểm soát được bản thân và đã có hành vi sai trái với các em học sinh nữ trong lớp.

Trước đó, như báo Dân trí thông tin, nhiều phụ huynh học sinh lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn đã đồng loạt phản ánh thầy Dương Trọng Minh đã có hành vi dâm ô đối với 13 học sinh nữ trong lớp "vào vùng nhạy cảm". Vì sự việc nhạy cảm nên nhiều phụ huynh đã phản ánh đến cơ quan chức năng ngành Giáo dục địa phương và các cơ quan chức năng của huyện Việt Yên.

Vụ nghi án thầy giáo dâm ô 13 học sinh: Công an huyện vào cuộc điều tra - 2

Bản tường trình sự việc của thầy Dương Trọng Minh thừa nhận do uống rượu nên không kiểm soát được hành vi, đã vi phạm đạo đức nhà giáo.

Làm việc với PV Dân trí, chiều ngày 4/3, ông Trần Văn Huân - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết:

Trưa ngày 1/3/2019, thầy Dương Trọng Minh, giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn nhận lời mời của phụ huynh học sinh đi uống rượu ở thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Buổi chiều lên lớp thầy có những hành động không đúng mực với học sinh nữ như: véo mũi học sinh, vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông học sinh (theo báo cáo của Trường tiểu học Tiên Sơn và bản tường trình của thầy Dương Trọng Minh).

Cũng theo ông Huân, tối ngày 1/3/2019, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương mời thầy Dương Trọng Minh đến đình làng để làm việc. Tại buổi làm việc, thầy Minh đã ký vào biên bản làm việc (trong biên bản làm việc có ghi là "sờ vào vùng nhạy cảm"). Trong bản tường trình ngày 2/3/2019 của thầy Dương Trọng Minh, thầy ghi là đã có những hành động: véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh làm học sinh sợ

Ngày 2/3/2019, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Tiên Sơn, Ban giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn đã phối hợp đến các gia đình học sinh theo phản ánh tiến hành tìm hiểu nắm bắt thông tin (đặc biệt là các hộ gia đình có học sinh mà thầy giáo Minh có hành động chưa đúng trên).

Vụ nghi án thầy giáo dâm ô 13 học sinh: Công an huyện vào cuộc điều tra - 3

Bà Đỗ Thị Hương -Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên 

Chiều cùng ngày, bà Đỗ Thị Hương, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên khẳng định:

"Ngày 3/3/2019, tại thôn Thần Chúc, dưới chủ trì của trưởng thôn Nguyễn Văn Dũng đại diện cho chính quyền thôn. Thầy giáo Dương Trọng Minh, Ban giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn cùng 11 phụ huynh (trong tổng số 13 phụ huynh) đại diện cho cha mẹ các cháu có mặt.

Tại buổi làm việc này, 10 phụ huynh trong tổng số 13 phụ huynh đồng ý không kiện tụng. Tuy nhiên, có một phụ huynh tỏ ra bức xúc và không chấp nhận lời xin lỗi của thầy Minh.

Cùng ngày, Phòng GD&ĐT của huyện đã ra Quyết định số 04/QĐ- THTS tạm đình chỉ công tác với giáo viên Dương Trọng Minh. Cũng theo bà Hương thì thầy giáo Dương Trọng Minh có hành vi như thế là không nên. Việc thầy Minh uống rượu trước khi xảy ra vụ việc vài tiếng là trái với quy định của ngành Giáo dục. Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ. Quan điểm của tôi là thầy giáo Minh sai tới đâu xử lý tới đó, không bao che".

“Lẽ ra với tư cách là một thầy giáo, thầy Dương Trọng Minh phải luôn mẫu mực trên bục giảng và ngoài đời” - bà Hương phân trần.

Vụ nghi án thầy giáo dâm ô 13 học sinh: Công an huyện vào cuộc điều tra - 4

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo Dương Trọng Minh.

 

Dân trí tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Bá Đoàn