Thứ năm, 10/09/2020 - 18:54

Vụ phụ huynh đòi minh bạch tài chính: Đình chỉ hiệu trưởng 90 ngày

Dân trí

Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn, Q. Tân Bình, TPHCM - nơi phụ huynh cầm băng rôn đến yêu cầu minh bạch tài chính vào tháng 7 qua - bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 90 ngày.

Ngày 10/9, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và Phòng Nội vụ Q.Tân Bình, TPHCM công bố quyết định về công tác cán bộ tại Trường tiểu học Trần Văn Ơn, Q.Tân Bình - nơi xảy ra sự việc phụ huynh cầm băng rôn đến trường đòi minh bạch tài chính. 

Theo quyết định này, bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 90 ngày, để đoàn Thanh tra Nhà nước quận làm công tác thanh tra từ đơn phản ánh của phụ huynh. 

Trong thời gian này, công việc điều hành trường được giao cho Phó hiệu trưởng. 

Vụ phụ huynh đòi minh bạch tài chính: Đình chỉ hiệu trưởng 90 ngày - 1

Phụ huynh và lãnh đạo Trường tiểu học Trần Văn Ơn đối thoại nhưng không có kết quả

Trước đó, ngày 5/8/2020, Thanh tra Nhà nước quận Tân Bình đã công bố quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Bình về việc thanh tra tài chính đột xuất từ đơn thư của công dân tại Trường tiểu học Trần Văn Ơn. 

Đoàn thanh tra dự kiến làm việc trực tiếp trong vòng 30 ngày, về các nội dung thanh tra tại trường trong thời kỳ từ ngày 1/1/2019 đến 30/6/2020.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày vừa qua 30/6, một số phụ huynh Trường tiểu học Trần Văn Ơn, Q.Tân Bình đến trường, cầm băng rôn đề nghị nhà trường phải minh bạch về tài chính , trả lại những khoản tiền dư.

Theo phụ huynh, họ đến trường phản đối do trước đó đã nhiều lần làm việc với trường về một số khoản học phí các môn tiếng Anh, kỹ năng sống chưa minh bạch nhưng không giải quyết được. 

Cụ thể, học phí kỹ năng sống khoảng 60.000 đồng mỗi tháng một học sinh, Anh văn tự chọn 80.000 đồng, Anh văn có giáo viên nước ngoài 160.000 đồng.

Các khoản này còn thừa do học sinh nghỉ hơn một tháng (nửa tháng nghỉ Tết nguyên đán và nửa tháng 5) năm học 2018-2019 nhưng không được trả minh bạch. 

Phụ huynh cũng thắc mắc về các khoản phí về kỹ năng sống, tiền điện phụ huynh đóng góp cho trường còn tồn từ năm ngoái không được công khai, minh bạch rõ ràng. 

Sau phản ứng của phụ huynh, trường đã trả cho phụ huynh lại các khoản thu còn thừa trong hai năm học 2018-2019 và 2019-2020. Tuy nhiên, theo một số phụ huynh, nhiều khoản của trường như tiền nước uống, tiền dư học phí của môn Anh văn tự chọn và kỹ năng sống, tiền điện... chưa rõ ràng. 

Phụ huynh và nhà trường đã gặp mặt đối thoại vào chiều 7/7 nhưng vẫn không thống nhất được một số khoản. 

Lê Đăng Đạt