Thứ năm, 31/10/2019 - 13:58

Thái Bình:

Vụ thầy giáo bị tố “gạ tình” học sinh cũ: Sẽ xử lý nghiêm sự việc

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, sẽ tiến hành xử lý nghiêm sự việc một thầy giáo THCS bị lộ nhiều hình ảnh về những tin nhắn với một học trò cũ có nội dung “gạ tình” khiến nhiều người vô cùng bất bình.

Liên quan đến sự việc lan truyền hình ảnh chụp lại nhiều tin nhắn được cho là của một thầy giáo đang công tác tại Thái Bình nhắn tin với một học trò cũ có nội dung “gạ tình” khiến nhiều người vô cùng bất bình, phía Sở GD&ĐT đã nhận được báo cáo và giao cho Phòng Thanh tra Sở xác minh.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, vào ngày 28/10, Sở này mới nhận được báo cáo từ Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ báo cáo về sự việc việc liên quan đến thầy giáo B.K.Q., là giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ. Thầy Q. được cho là bị lộ những hình ảnh chụp lại tin nhắn với một nữ học sinh cũ, trong đó có nhiều nội dung nhạy cảm.

Vụ thầy giáo bị tố “gạ tình” học sinh cũ: Sẽ xử lý nghiêm sự việc - 1

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Trang nơi thầy Q. công tác

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, hiện Sở này đã giao cho phòng Thanh tra của Sở xác minh làm rõ sự việc trên. Nếu sự việc liên quan đến thầy giáo Q. đúng như báo chí nêu thì trước tiên Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ, đơn vị quản lý trực tiếp giáo viên này phải làm việc với Ban giám hiệu nhà trường nơi thầy Q. đang công tác từ đó đưa ra hình thức xử lý kỷ luật”.

Ông Hiển khẳng định: “Nếu Phòng xử lý không thỏa đáng, trên cơ sở tham mưu đề xuất của phòng Thanh tra, Sở sẽ có ý kiến chỉ đạo. Đây là một vụ việc vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức nhà giáo làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói chung và giáo dục Thái Bình nói riêng...".

Vụ thầy giáo bị tố “gạ tình” học sinh cũ: Sẽ xử lý nghiêm sự việc - 2

Những tin nhắn mà thầy Q. nhắn tin cho học trò cũ của mình bị tố "gạ tình"

Trước đó, vào đầu tháng 10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số hình ảnh về tin nhắn của một thầy giáo đang giảng dạy tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, có những tin nhắn trên Facebook “gạ tình” và có nhiều từ ngữ “dung tục”, thậm chí còn có cả những hình ảnh nhạy cảm gửi cho một nữ học sinh cũ.

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao, sau đó ảnh đã được gỡ xuống. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện, cộng đồng mạng đã lưu giữ và tiếp tục lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bất bình trước những tin nhắn có phần "thiếu chuẩn mực" này. Được biết, học sinh cũ của thầy Q. hiện đã có chồng, thầy Q. cũng đã có vợ.

Thầy B.K.Q. thừa nhận những tin nhắn giữa thầy này và học trò cũ bị phát tán trên mạng đúng là từ Facebook của mình. Theo ông Q., vào năm 2018, vợ chồng ông có nhiều trục trặc, cả về kinh tế lẫn tình cảm. Lúc này, điện thoại ông Q, khi để nhà đã không quản lý nhiều.

Thầy B.K.Q. trần tình: “Có bạn nhắn tin đến, vợ tôi tò mò nhắn lại xem thế nào. Trong quá trình nhắn tin, người kia cũng kêu là chán thế nọ thế kia, vợ tôi chỉ nhắn mỗi cái là “Có đi chơi không”, ý đồ là xem có phải bồ của chồng không? Xong bạn kia nhắn “Thế đi thì cho gì?”. Lúc này vợ nghĩ thế thì không phải là bạn của chồng. Vợ trêu bảo 200k, 300k xem phải là gái không.

Để cho quá trình nhắn tin mùi mẫn hơn, vợ tôi mới cóp ảnh trên mạng về, trong quá trình gửi thì luống cuống gửi đúng ảnh nhạy cảm của tôi. Tôi xác nhận bức ảnh nhạy cảm đó là của tôi”.

Đức Văn