Thứ ba, 05/03/2019 - 15:28

Thái Bình:

Vụ thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh: Tạm dừng phụ trách chủ nhiệm với thầy giáo

Dân trí

Để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh lớp thầy T. làm chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường nơi thầy T. công tác đã quyết định tạm dừng việc phụ trách chủ nhiệm. Thầy T. cũng tạm dừng không dạy lớp mình chủ nhiệm nữa mà sẽ thay bằng giáo viên khác.

Mới đậy, dư luận xôn xao trước một loạt tin nhắn được cho là của một thầy giáo tên T. có nội dung tình cảm quá mức với một nữ sinh tại một trường THPT ở tỉnh Thái Bình, nơi thầy T. làm chủ nhiệm lớp. Sau khi sự việc trên xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường nơi thầy T. công tác đã quyết định tạm dừng việc phụ trách chủ nhiệm và giảng dạy trên lớp do thầy T. chủ nhiệm để ổn định tình hình.

Vụ thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh: Tạm dừng phụ trách chủ nhiệm với thầy giáo - 1

Một hình ảnh chụp lại tin nhắn được cho là của một giáo viên công tác tại một trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhắn cho nữ học sinh lớp 10 lan truyền trên mạng xã hội.

 

Theo lãnh đạo Trường THPT nơi thầy T. công tác, sự việc đã được nhà trường báo cáo lên Sở GD&ĐT Thái Bình từ ngày 4/3, phía thầy T. cũng đã làm bản tường trình về sự việc. Do sự việc lan truyền nhanh, dư luận bàn tán xôn xao, để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của các em học sinh, nhà trường đã quyết định tạm dừng việc phụ trách chủ nhiệm và tạm thời thầy T. cũng không dạy lớp từng chủ nhiệm nữa mà thay bằng giáo viên khác.

Vụ thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh: Tạm dừng phụ trách chủ nhiệm với thầy giáo - 2

Trước 16h chiều nay (5/3) trường sẽ phải báo cáo về Sở GD&ĐT 

 

Công văn nêu rõ Trường THPT phải báo cáo, giải trình, làm rõ các nội dung được cho là có liên quan đến tin nhắn qua lại giữa thầy giáo và nữ sinh, gửi báo cáo giải trình về sở trước 16h ngày 5/3. Cùng đó yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm nếu có theo quy định, báo cáo kết quả xử lý về sở trước ngày 20/3.

Ngày 4/3, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã có công văn số 151/SGDĐT-TCCB gửi đến trường THPT được cho là nơi thầy giáo đang công tác, yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình, làm rõ nội dung mà các báo đã nêu; gửi báo cáo giải trình về Sở GD&ĐT trước 16h ngày 5/3.

Đức Văn