Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế

Dân trí

Trong 2 tuần giữa tháng 9, tại 6 trường Đại học thuộc Đại học Huế đã tiến hành các lễ khai giảng, chào đón tân sinh viên năm nhất với nhiều điều mới mẻ, không khí ngập tràn niềm vui.

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường Đại học tại Huế
Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 1

Trường Đại học Kinh tế, ĐH Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho 1.794 tân sinh viên khóa 53 tân sinh viên sớm nhất trong khối ĐH Huế vào ngày 14/9.

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 2

Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho các tân thủ khoa trường, ngành. PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng nhắn nhủ tân SV Kinh tế phải xác định tâm thế, nhanh chóng làm quen với môi trường giáo dục đại học và phải lựa chọn phương pháp học tập một cách chủ động, tích cực để đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 3

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 chào đón 630 Tân sinh viên đã trúng tuyển vào khóa 43. Thầy Hiệu trưởng PGS.TS. Hoàng Văn Hiển mong rằng các em sẽ học cách tự lập, tự chịu trách nhiệm về mọi suy nghĩ và hành động của bản thân; phải biết phân bổ thời gian học tập sinh hoạt, biết xây dựng các mối quan hệ xã hội, tham gia các hoạt động ngoại khóa... để làm giàu thêm hành trang lập nghiệp tương lai của mình bằng tri thức, kỹ năng chuyên môn, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 4

Không khí cực kỳ náo nhiệt tại trường ĐH Luật tối 18/9. Với gần 900 tân SV nhập học ĐH Luật, sân trường đã có một ngày 18/9 chào đón tân SV cực kỳ phấn khích.

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 5

“Nhiều em cảm nhận ban đầu không khỏi có những suy nghĩ học luật khô khan hay những điều luật vô cùng khó nhớ khó hiểu; khi các em chọn cho mình nghề Luật thì đầu tiên phải có sự đam mê, đam mê đó sẽ đốt cháy nỗi nhớ nhà, đốt cháy sự khô khan và mang lại sự vận dụng hữu ích cho cuộc sống, làm cho xã hội công bằng hơn, pháp luật ngày càng hoàn thiện và thực thi nghiêm trên thực tế, và nhiều điều nữa. Các em phải xây dựng cho mình một kế hoạch, chủ động thời gian để thực hiện để sau này thành những Thẩm phán, luật sư, những chuyên gia tư vấn pháp luật và nhiều vị trí khác, giỏi ở Việt Nam và quốc tế” – PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 6

Trường ĐH Nông lâm tổ chức lễ khai giảng trong sân trường

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 7

PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng ĐH Nông lâm cho biết năm học mới trường tuyển được 837 chỉ tiêu. Nhiều ngành đào tạo có tỷ lệ sinh viên nhập học cao như ngành Nuôi trồng thủy sản, Thú y, Quản lý đất đai, Công nghệ thực phẩm, Chăn nuôi, Bất động sản.

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 8

Trong không khí vui tươi của năm học 2019 – 2020 và chào đón hơn 1.400 tân sinh viên k16 của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, ngày (15/9) Hội sinh viên phối hợp với Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ sinh viên tổ chức Ngày hội tân sinh viên năm 2019.

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 9

Tân thủ khoa trường chia sẻ việc học và hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè, nhà trường

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 10

Bên cạnh các hoạt động giao lưu, giới thiệu các câu lạc bộ thì các đơn vị doanh nghiệp, trung tâm trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã đồng hành cùng ngày hội với nhiều suất học bổng trị giá trên 320 triệu đồng cho các bạn tân sinh viên đạt Thủ khoa trường, Thủ khoa ngành và các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập để kịp thời động viên các em bước vào một năm học mới đạt nhiều thành tích cao.

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 11

Các hoạt động của ngày hội được tổ chức mang phong cách trẻ trung, sôi động, tạo không khí vui vẻ, lạc quan cho Tân sinh viên trước khi chính thức bắt đầu cuộc sống sinh viên, các trò chơi hoạt động nhóm hấp dẫn với phương châm “học mà chơi – chơi mà học” giúp các Tân sinh viên được giao lưu, làm quen nhau, tăng tính đoàn kết qua các trò chơi tập thể; hoạt động đã tạo nên bầu không khí hào hứng, những tràng vỗ tay, tiếng cười xua tan những mệt mỏi, lo âu sau những giờ học trên giảng đường.

Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế - 12

Khai giảng đầu năm học mới sáng 19/9 với tổng số tân SV là 617 em, trường ĐH Sư phạm Huế đã cho thấy sức hút vào ngành sư phạm vẫn không giảm.

“Hành trang của nghề giáo là vốn kiến thức uyên thâm, kỹ năng nghề thành thạo, phẩm chất và tấm lòng nhân ái. Là sinh viên sư phạm, các em phải phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong của người thầy để sau này khi rời ghế nhà trường sớm trở thành những người thầy giáo, cô giáo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, lòng yêu nghề, sự tận tâm vì học sinh thân yêu” - PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Huế cho biết.

Đại Dương