Thứ năm, 31/10/2019 - 11:04

An Giang:

Xôn xao tin phụ huynh xin cho con xuống lớp 1: Khảo sát năng lực học sinh

Dân trí

Sau khi thông tin trên mạng lan truyền về việc phụ huynh em Q. xin cho con xuống lớp 1 học, nhà trường tiến hành khảo sát nhanh môn Toán, Tiếng Việt ở lớp học có em Q. theo học. Kết quả em Q. đạt mức trung bình.

Ông Ngô Văn Quí, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, cho biết, vừa có kết quả khảo sát thực tế về tình hình học tập của em Lê Thị N.Q. (học lớp 2A của Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa). Căn cứ vào kết quả này, Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo nhà trường có hướng hỗ trợ em Q. được học tốt hơn trong thời gian tới.

Theo đó, ngày 30/10 Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa tiến hành khảo sát nhanh 2 môn Toán và Tiếng Việt (học kỳ II của năm học 2018-2019) đối với 34 học sinh đang học lớp 2A, trong đó có em Q. (em Q. vừa được chuyển từ lớp 2B sang). Kết quả khảo sát cho thấy em Q. thuộc trung bình của lớp với 7 điểm môn Toán và 13 điểm môn Tiếng Việt (đọc 6 điểm và viết 7 điểm).

Xôn xao tin phụ huynh xin cho con xuống lớp 1: Khảo sát năng lực học sinh - 1

Hiện cháu Q. đã được chuyển sang lớp 2 A - đây cũng là nguyện vọng ban đầu của phụ huynh em Q.

Khi phóng viên đến hỏi thăm sự vụ, cháu Q. mang sách ra đọc thành thạo; khả năng viết chính tả như cháu Q. thì theo nhiều phụ huynh có con đang học lớp 2 là bình thường. Do đó, không thể nói cháu Q. “càng học càng ngu” - một người dân ở xóm với cháu Q. bức xúc cho biết

Liên quan đến lá thư gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc xin cho con xuống lớp 1 học, anh Lê Hoài H. (bố em Q.) tiếp tục khẳng định không hề viết đơn. Tuy nhiên, trước khi lá đơn lan truyền trên mạng, anh H. có kể câu chuyện cho một người thân nghe về việc cháu Q. học kém.

Trước đó, vào ngày 28/10, trên mạng xã hội (Facebook) xuất hiện thông tin về việc anh Lê Hoài H. (34 tuổi; ngụ ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) làm đơn gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cùng Ban Giám hiệu Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa về việc xin cho con gái mình là cháu Q. được xuống học lại lớp 1.

Theo Ban giám hiệu trường tiểu học B thị trấn Phú Hòa, ngay từ đầu năm học này, anh H. có ý muốn xin cho con gái của mình được học lớp 2A (trường chỉ có 2 lớp). Tuy nhiên, do số lượng học sinh của lớp này khá đông nên nhà trường không thể giải quyết theo yêu cầu của phụ huynh.

Nguyễn Hành