Vẫn có thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi môn Văn

Dân trí Sáng nay, tại hội đồng thi 33 - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 thí sinh tự do bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Tại Nghệ An cũng có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi môn Ngữ Văn.
>>Bị đứt động mạch tay phải, thí sinh phải nhờ cán bộ chép hộ bài thi Văn

Ghi nhận từ hội đồng thi 33 - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết trong sáng 25/6 có tổng số thí sinh dự thi là 12.076 em. Tổng số vắng là 54 thí sinh (trong đó có 33 thí sinh tự do, 21 thí sinh học sinh THPT). Tỷ lệ dự thi 99,55%

Tình hình thi nói chung nghiêm túc, đúng quy chế thi. Đặc biệt có 2 thí sinh tự do gồm 1 thí sinh tại điểm thi THCS Chu Văn An và 1 thí sinh tại điểm thi THCS Phạm Văn Đồng bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi.

Nghệ An: Mang tài liệu vào phòng thi môn Ngữ văn, 1 thí sinh bị đình chỉ

Tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (Nghệ An), một thí sinh bị đình chỉ trong môn thi đầu tiên vì đưa tài liệu vào phòng thi. Đồng nghĩa với việc thí sinh này sẽ không được dự thi các môn tiếp theo.


Phòng thi môn Văn tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An). (Ảnh: Hoàng Lam)

Phòng thi môn Văn tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An). (Ảnh: Hoàng Lam)

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, toàn tỉnh có 30.592 thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ văn. Tuy nhiên có tới 64 thí sinh không có mặt tại điểm thi ngay trong môn thi đầu tiên không rõ lí do.

Có 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) bị lập biên bản đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Thí sinh này cũng sẽ không được dự thi các môn tiếp theo tại kỳ thi này.

Trong môn thi đầu tiên, không có tình huống bất ngờ xảy ra, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi. Buổi thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Thanh Hóa: 2 thí sinh bị đình chỉ thi

Trong buổi thi môn Ngữ văn, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại cụm thi số 27 có 2 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Tiến sĩ Hoàng Văn Thi - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết: Buổi thi môn Ngữ văn sáng nay (ngày 25/6), có 34.393 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 99,59%.

Các thí sinh dự thi môn Ngữ văn (Ảnh: Duy Tuyên)
Các thí sinh dự thi môn Ngữ văn (Ảnh: Duy Tuyên)

Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi bị đình chỉ. Cụ thể, tại Hội đồng thi Trường THPT Yên Định 1 (huyện Yên Định) có 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi và Trường THPT Đông Sơn 2 (huyện Đông Sơn) 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Cũng theo ông Thi, công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có trường hợp cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Quảng Trị: 46 thí sinh vắng thi môn Văn, không có thí sinh vi phạm quy chế

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, trong môn thi đầu tiên sáng nay (25/6), có 46 thí sinh vắng thi, không có thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi.

Môn thi Ngữ Văn có 7.690 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức 334 phòng thi. Tuy nhiên, có 7.644 thí sinh đến dự thi, chiếm tỉ lệ 99,4%.


Thí sinh Quảng Trị hoàn thành bài thi môn Văn. (Ảnh: Đ. Đức)

Thí sinh Quảng Trị hoàn thành bài thi môn Văn. (Ảnh: Đ. Đức)

Trong thời gian diễn ra thi, an ninh tại các điểm thi được thắt chặt. Không có điểm thi nào có sự cố thiếu đề thi, mất đề.

Theo đánh giá của Hội đồng thi, môn thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không có trường hợp cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế.

Phú Yên: 45 thí sinh vắng thi môn Ngữ Văn

Trong môn thi Ngữ Văn sáng nay, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên có tỷ lệ thí sinh đến dự thi là 10.579, vắng 45 thí sinh (đạt tỷ lệ 99,58%), trong đó có 9 thí sinh không đủ điều kiện dự thi, 3 thí sinh bị tai nạn giao thông, 2 đang nằm viện và 6 trường hợp được miễn thi, còn lại 25 thí sinh bỏ thi.

Kết thúc buổi thi, tại hội đồng này ghi nhận không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.


Phòng thi môn Văn tại Phú Yên. (Ảnh: Trung Thi)

Phòng thi môn Văn tại Phú Yên. (Ảnh: Trung Thi)

TPHCM: Hơn 300 thí sinh vắng thi môn đầu tiên

Trong buổi thi sáng nay, dù môn đầu tiên nhưng ghi nhận tại 124 điểm thi ở TPHCM diễn ra nghiêm túc và an toàn. Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, chỉ có 315 thí sinh vắng thi môn Văn.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, hơn 300 thí sinh vắng thi này không phải bỏ thi. Đây là những trường hợp nằm trong diện được miễn thi và xét đặc cách.

Ông Hoàng nói thêm, theo quy chế, những thí sinh được đặc cách là học sinh không may bị bệnh hoặc tai nạn trong vòng 10 ngày trước thời điểm thi. Tuy nhiên, điều kiện là học sinh phải có học lực khá trở lên. Ngoài ra, những trường hợp được miễn thi chủ yếu tập trung vào các em khuyết tật; tham gia kỳ thi của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực...

Trước đó, báo cáo với đoàn công tác của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM kiêm phó chủ tịch cụm thi số 2 cho biết “năm nay có 78.332 thí sinh đăng ký thi, thành phố bố trí hơn 8000 cán bộ coi thi, giám sát phục vụ công tác coi thi.

Theo ông Hiếu, trong kỳ thi này, có 5 thí sinh đặc biệt bị tai nạn đột xuất nên được bố trí phòng thi riêng và tạo điều kiện hỗ trợ cho các em hoàn thành kỳ thi của mình. Trong số 5 thí sinh đặc biệt, một thí sinh bị khiếm thị là học sinh của trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, còn lại là các em bị tai nạn bất ngờ trước thời điểm thi. Mặc dù theo quy định các em được đặc cách tốt nghiệp nhưng để xét tuyển vào đại học nên các thí sinh vẫn đi thi. Sở GD-ĐT TPHCM cho biết tại 5 điểm thi có các trường hợp này thi đã chuẩn bị phòng thi riêng với cán bộ hỗ trợ ghi bài kèm các thiết bị ghi âm hỗ trợ thí sinh.

Khánh Hòa vắng 41 thí sinh trong môn thi Ngữ Văn

Trưa 25/6, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, báo cáo nhanh ban đầu từ các điểm cho thấy có 41 thí sinh vắng thi trong môn thi Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia 2018 (tỉ lệ vắng: 0,31%)

Theo đó, trong môn thi Ngữ văn vào sáng cùng ngày, toàn tỉnh Khánh Hòa có 13.335 thí sinh đăng ký dự thi. Về tình hình coi thi, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến thời điểm 10h15 ngày 25/6, diễn biến kỳ thi bình thường, không có vấn đề gì đặc biệt xảy ra.


Thí sinh dự thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Nha Trang, Khánh Hòa (Ảnh: Viết Hảo)

Thí sinh dự thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Nha Trang, Khánh Hòa (Ảnh: Viết Hảo)

Sáng nay, các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 tại Nha Trang (Khánh Hòa) đi thi trong thời tiết nắng sớm, khô ráo mặc dù chiều hôm qua có mưa dông khá to, kéo dài.

Theo quan sát, tại các điểm thi trên địa bàn TP Nha Trang có các đội tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Tình hình giao thông tại các điểm thi thông thoáng, an toàn.

Ninh Bình: 20 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh bị đình chỉ môn Văn

Môn thi Ngữ Văn sáng nay tại Ninh Bình có 20 thí sinh vắng mặt không đến dự thi. Có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi.

Ông Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tại Ninh Bình có 9.656 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm với 445 phòng thi ở các huyện và thành phố.

Các thí sinh tại Ninh Bình kết thúc môn thi Ngữ Văn trong tâm lý thoải mái.
Các thí sinh tại Ninh Bình kết thúc môn thi Ngữ Văn trong tâm lý thoải mái.

Sáng nay (25/6), các thí sinh tại Ninh Bình bước vào môn thi đầu tiên Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút. Từ đầu buổi sáng cho đến khi kết thúc môn thi, thời tiết tại Ninh Bình mát mẻ, ủng hộ các thí sinh bắt đầu kỳ thi với tâm lý thoải mái.

Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết thêm, môn thi Ngữ Văn đầu tiên, toàn tỉnh có 20 thí sinh vắng mặt. Trong đó, có 13 thí sinh vắng mặt không có lý do, 6 thí sinh vắng mặt do bị ốm và 1 thí sinh bị tai nạn tử vong từ đầu tháng 6/2018.

Ở 25 điểm thi, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do một trường hợp mang điện thoại và phòng thi và một trường hợp mang tài liệu.


Thí sinh được các tình nguyện viên giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo. (Ảnh: Thái Bá)

Thí sinh được các tình nguyện viên giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo. (Ảnh: Thái Bá)

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Nén đau, hai thí sinh bị nạn vẫn cố gắng đi thi
Nén đau, hai thí sinh bị nạn vẫn cố gắng đi thi

(Dân trí) - Trước kì thi THPT quốc gia năm nay, em Lê Văn Hoàng (thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2) đã bị chấn thương phần xương cổ và em Nguyễn Văn Mạnh (thí sinh tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, tỉnh Nghệ An) bị gãy chân. Nhưng được sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô giáo… hai em đã nén nỗi đau để hoàn thành phần thi của mình.

Thứ hai, 25/06/2018 - 03:58

Công bố nhầm điểm chuẩn lớp 10 vì... lỗi đánh máy
Công bố nhầm điểm chuẩn lớp 10 vì... lỗi đánh máy

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đính chính và xin lỗi về sự cố công bố nhầm điểm trúng tuyển lớp 10 vào trường THPT huyện Xuyên Mộc. Điểm chuẩn mới vào trường này tăng hơn điểm công bố trước đó là 2 điểm.

Thứ hai, 25/06/2018 - 03:33

Đề thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2018
Đề thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - Hơn 900.000 thí sinh đã làm bài thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2018, thời gian làm bài 90 phút. Dân trí sẽ cập nhật gợi ý giải đề thi trắc nghiệm môn Toán nhanh nhất để bạn đọc và thí sinh tham khảo. Dưới đây là mã đề thi 106, 115, 103, 117, 109, 105, 120.

Thứ hai, 25/06/2018 - 03:17

Một thầy giáo coi thi tử vong nghi do đột quỵ
Một thầy giáo coi thi tử vong nghi do đột quỵ

(Dân trí) - Chiều ngày 25/6, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, một thầy giáo khi đi coi thi THPT Quốc gia 2018 đã bất ngờ đột quỵ tử vong.

Thứ hai, 25/06/2018 - 03:07

Lai Châu: 9 thí sinh không thể thi THPT quốc gia vì lũ quét
Lai Châu: 9 thí sinh không thể thi THPT quốc gia vì lũ quét

(Dân trí) - Xác nhận với PV Dân trí đầu giờ chiều ngày 25/6, ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết, có 9 thí sinh ở địa phương này không thể thi THPT quốc gia trong buổi sáng vì ảnh hưởng của lũ quét.

Thứ hai, 25/06/2018 - 02:37

Chủ nhà nghỉ mở cửa cho sĩ tử ở miễn phí
Chủ nhà nghỉ mở cửa cho sĩ tử ở miễn phí

(Dân trí) - Hành động đẹp của cô Trâm dùng 8 phòng nghỉ để làm chỗ ở miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Thứ hai, 25/06/2018 - 02:09

Đề Ngữ văn THPT quốc gia 2018: "Một số học sinh có thể bị... đánh lừa"
Đề Ngữ văn THPT quốc gia 2018: "Một số học sinh có thể bị... đánh lừa"

(Dân trí) - “Đề thi Ngữ văn năm nay khó và hay hơn năm ngoái. Do đó, phổ điểm có khả năng thấp hơn năm ngoái vì độ phân hóa cao hơn và yêu cầu kĩ năng cao hơn”.

Thứ hai, 25/06/2018 - 01:48

4.105 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn, 27 thí sinh vi phạm quy chế thi
4.105 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn, 27 thí sinh vi phạm quy chế thi

(Dân trí) - Theo Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, tổng số thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ văn sáng nay là 905.432 nhưng số thí sinh đến trường dự thi là 901.327, đạt tỷ lệ 99,55%. Như vậy, có 4.105 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn.

Thứ hai, 25/06/2018 - 12:49

Nhà thơ Nguyễn Duy: "Tôi bất ngờ vì tác phẩm được đưa vào đề thi THPT quốc gia"
Nhà thơ Nguyễn Duy: "Tôi bất ngờ vì tác phẩm được đưa vào đề thi THPT quốc gia"

(Dân trí) - Sau khi có đề thi THPT quốc gia 2018 môn Ngữ văn, nhà thơ Nguyễn Duy cho biết, mình nhận được nhiều tin nhắn và điện thoại của bạn bè đồng nghiệp. Ông cũng rất vui vì bài thơ “Đánh thức tiềm lực” có trích đoạn được đưa vào đề thi THPT năm nay.

Thứ hai, 25/06/2018 - 12:49

Thí sinh, phụ huynh "thở phào" sau buổi thi THPT Quốc gia đầu tiên
Thí sinh, phụ huynh "thở phào" sau buổi thi THPT Quốc gia đầu tiên

(Dân trí) - Sáng 25/6, Ngữ văn là môn thi mở màn của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Buổi thi kết thúc, rất nhiều phụ huynh hồi hộp chầu chực ngoài các điểm thi đã vỡ òa cảm xúc khi nhìn thấy con em bước ra khỏi phòng thi.

Thứ hai, 25/06/2018 - 12:06

Đề Ngữ văn THPT quốc gia 2018: Người khen hay, người thấy... "khiếp"!
Đề Ngữ văn THPT quốc gia 2018: Người khen hay, người thấy... "khiếp"!

(Dân trí) - Sát với đề thi minh họa, có khả năng phân loại cao cho một kỳ thi "hai trong một", đề thi mang tính thời sự bền vững... là những yếu tố trong đề Văn của kỳ thi THPT quốc gia được các giáo viên dạy Văn đánh giá cao. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng đề khó cho một kỳ thi THPT quốc gia.

Thứ hai, 25/06/2018 - 12:01

Đề thi Ngữ Văn quốc gia 2018: Khá hay, định hướng tốt tư tưởng học sinh
Đề thi Ngữ Văn quốc gia 2018: Khá hay, định hướng tốt tư tưởng học sinh

(Dân trí) - Sáng nay, hơn 913.000 thí sinh trong toàn quốc đã bước vào Kỳ thi THPT quốc gia với môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn – môn duy nhất thi theo hình thức nghị luận. Nhận xét về đề thi, các giáo viên cho rằng, đây là đề thi phân hóa tốt nhất từ trước đến nay có khả năng định hướng tốt tư tưởng cho học sinh.

Thứ hai, 25/06/2018 - 11:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Giáo viên nổi tiếng gợi ý giải môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018
Giáo viên nổi tiếng gợi ý giải môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - Thầy giáo Trịnh Quỳnh, Giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Lương Thế Vinh, Nam Định- người sở hữu hơn nửa triệu thành viên với lượng tương tác tốt fanpage Học văn – Văn học, gửi đến Dân trí gợi ý bài giải môn Ngữ văn, kì thi THPT quốc gia 2018.

Thứ hai, 25/06/2018 - 10:56

Gợi ý giải đề thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2018
Gợi ý giải đề thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - Hơn 913.000 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn văn kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đề văn gồm 4 câu, trong đó có câu hỏi về tiềm lực kinh tế Việt Nam. Dưới đây là gợi ý giải đề thi môn Ngữ văn.

Thứ hai, 25/06/2018 - 10:07

Nhiều thí sinh dự tính đạt 7-8 điểm bài thi Ngữ Văn
Nhiều thí sinh dự tính đạt 7-8 điểm bài thi Ngữ Văn

(Dân trí) - Các thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Ngữ Văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia. Nhìn chung thí sinh rất hào hứng với câu nghị luận xã hội về đánh thức tiềm lực. Nhiều em dự tính đạt 7-8 điểm bài thi Ngữ Văn.

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:50

Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia 2018 hỏi về "Đánh thức tiềm lực"
Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia 2018 hỏi về "Đánh thức tiềm lực"

(Dân trí) - Đề thi THPT quốc gia năm 2018 môn Ngữ văn, nhiều thí sinh nhận định khá khó, có vẻ lệch tủ như hỏi về đoạn trích “Đánh thức tiềm lực” và “Chiếc thuyền ngoài xa”, " Hai đứa trẻ"…

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:45

Bị đứt động mạch tay phải, thí sinh phải nhờ cán bộ chép hộ bài thi Văn
Bị đứt động mạch tay phải, thí sinh phải nhờ cán bộ chép hộ bài thi Văn

(Dân trí) - Một thí sinh ở hội đồng thi tỉnh An Giang không may gặp tai nạn bị đứt động mạch chủ ở tay phải. Dù đã xuất viện nhưng thí sinh này chưa thể viết được, do đó, gia đình đã làm đơn xin Hội đồng cho cán bộ chép hộ bài thi môn Văn.

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:43

Nữ sinh mồ côi người Jrai nuôi ước mơ học ngành Báo chí
Nữ sinh mồ côi người Jrai nuôi ước mơ học ngành Báo chí

(Dân trí) - Là người con thứ 9 trong gia đình, Rcom H’Tuyết sớm mồ côi bố nên từ nhỏ phải lên nương cùng anh em để kiếm tiền đi học. Nhưng không vì thế mà cô gái người Jrai này nản lòng, 12 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và giành các suất học bổng để phần nào san sẻ gánh nặng cho mẹ.

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:22

TPHCM: 5 phòng thi đặc biệt cho 5 thí sinh
TPHCM: 5 phòng thi đặc biệt cho 5 thí sinh

(Dân trí) - TPHCM phải bố trí 5 phòng thi riêng cho 5 trường hợp thí sinh bị tai nạn đột xuất không thể tự viết bài trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:05

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát thi ngày đầu tại Gia Lâm, Hà Nội
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát thi ngày đầu tại Gia Lâm, Hà Nội

(Dân trí) - Khoảng 6h45 sáng nay 25/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ - Trưởng Ban chỉ đạo thi và kiểm tra trung ương đã tiến hành thanh, kiểm tra tại điểm thi trường THPT Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) và thăm hỏi, động viên thí sinh, phụ huynh trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Thứ hai, 25/06/2018 - 08:52

Nữ y sỹ 50 tuổi nuôi giấc mơ đại học
Nữ y sỹ 50 tuổi nuôi giấc mơ đại học

(Dân trí) - 50 tuổi, đã có công việc ổn định nhưng chị Vân vẫn đăng kí đi thi để trở thành sinh viên đại học. Trong khi hai con đang hoàn tất chương trình cao học thì chị vẫn miệt mài ôn luyện để chuẩn bị cho chuyến vượt vũ môn này khi chỉ còn 5 năm nữa sẽ chính thức nghỉ hưu.

Thứ hai, 25/06/2018 - 07:44

Đón xem gợi ý giải đề thi THPT quốc gia 2018 trên Dân trí
Đón xem gợi ý giải đề thi THPT quốc gia 2018 trên Dân trí

(Dân trí) - Để đáp ứng nhu cầu bạn đọc và đồng hành cùng với hơn 925.000 thí sinh trên cả nước kỳ thi THPT quốc gia 2018, Ban Giáo dục báo Dân trí sẽ cập nhật gợi ý giải đề thi và nhận xét đề thi của giáo viên ngay sau mỗi môn thi trên Dantri.com.vn.

Thứ hai, 25/06/2018 - 07:39

Thí sinh đến sớm chuẩn bị thi môn Ngữ Văn
Thí sinh đến sớm chuẩn bị thi môn Ngữ Văn

(Dân trí) - Từ 7h35-9h35 sáng nay, các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 làm bài thi môn Ngữ văn với hình thức thi tự luận. Trước đó, do hồi hộp xen lẫn lo âu trước buổi thi đầu tiên dù đã ôn bài rất kỹ, nhiều thí sinh đến trường từ rất sớm.

Thứ hai, 25/06/2018 - 06:15

Chọn trường và tự tin khởi nghiệp với mô hình Đại học - Doanh nghiệp
Chọn trường và tự tin khởi nghiệp với mô hình Đại học - Doanh nghiệp

(Dân trí) - Khởi nghiệp là câu chuyện mơ ước của hầu hết bạn trẻ - dù đã tốt nghiệp, đang là sinh viên, thậm chí là ngay trước ngưỡng cửa chọn trường đại học.

Thứ hai, 25/06/2018 - 06:00