Thứ năm, 03/11/2016 - 22:03

Bình Định: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học tránh lũ

Dân trí

Mưa lớn kéo dài những ngày qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định bị ngập nặng, giao thông bị chia cắt. Trước tình trạng trên, nhiều trường trên địa bàn tỉnh đã chủ động cho học sinh nghỉ học tránh lũ đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Ngày 3/11, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Bình Định cho biết, để đề phòng thiệt hại do lũ lụt có thể gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, Sở đã có công văn yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong ngành chủ động ứng phó khi lũ lụt xảy ra, tuyệt đối không để thiệt hại về người. Đồng thời, kiểm tra, hoàn thiện việc thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống lũ lụt ở cơ sở.

Nhiều trường trên địa bàn tỉnh Bình Định phải cho học sinh nghỉ vì lũ về
Nhiều trường trên địa bàn tỉnh Bình Định phải cho học sinh nghỉ vì lũ về

Ông Tuấn cho biết, trước tình hình mưa lũ kéo dài, có khả năng gây lũ lụt, một số khu dân cư, sáng 2/11, một số trường trên địa bàn huyện Hoài Ân đã cho học sinh nghỉ học. Chiều cùng ngày, trường THPT Hùng Vương (TP Quy Nhơn) cũng cho nghỉ học do ảnh hưởng của lũ.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ sáng đến 19h tối 3/11, một số nơi trên địa bàn tỉnh Bình Định bị ngập nặng, giao thông chia cắt. Trên tuyến đường Hùng Vương (phương Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) ngập sâu, có đoạn đã ngập sâu hơn 0,5 m, giao thông rất hạn chế.

Ngay trong sáng 3/11, UBND phường Nhơn Bình đã thông báo cho học sinh từ Mẫu giáo đến THCS trên địa bàn nghỉ học.

Phụ huynh đưa trẻ về nhà sớm
Phụ huynh đưa trẻ về nhà sớm

Tại huyện Hoài Nhơn, phòng GD-ĐT huyện cũng đã chỉ đạo các trường từ Mầm non đến THCS nằm trong vùng rốn lũ cho hơn 2.000 học sinh nghỉ học.

Tại vùng rốn lũ huyện Tuy Phước, tình hình nước ngập càng nghiêm trọng, nhất là 4 xã khu Đông của huyện gần như bị cô lập vì nước ngập. Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, huyện Tuy Phước cũng thông báo cho hơn 30.000 học sinh các cấp trên địa bàn huyện được nghỉ học tránh lũ.

Doãn Công

Tin liên quan

Mới nhất