British University Vietnam trợ giúp hiệu quả tiếng Anh cho sinh viên mới

Dân trí Sinh viên trẻ trong khóa Dự bị Đại học tại ĐH Anh Quốc VN (BUV) chưa phải là những người giỏi nhất về tiếng Anh, nhiều bạn gần như phải học lại từ đầu. Phương pháp học đúng cộng với nỗ lực từ chính bản thân sẽ tăng cường nhanh nhất khả năng tiếng Anh của bạn.
>>Tư vấn “Tăng cường khả năng tiếng Anh để học tập tại giảng đường Đại học Anh Quốc”

Đó là khẳng định của giảng viên Joshua James, Phụ trách chương trình Dự bị Đại học tại British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN (BUV) trong buổi tư vấn “Tăng cường khả năng tiếng Anh để học tập tại giảng đường Đại học Anh Quốc” chiều nay 17/10 trên báo điện tử Dân trí.

ĐH British University Vietnam phối hợp cùng báo
ĐH British University Vietnam phối hợp cùng báo Dân trí tổ chức chương trình tư vấn “Tăng cường khả năng tiếng Anh để học tập tại giảng đường Đại học Anh Quốc” vào 14h ngày 17/10. 
 
Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn tại đây.

Về các cách để học tiếng Anh hiệu quả, giảng viên Joshua James chia sẻ:

Có rất nhiều phương pháp để học tiếng Anh và bạn nên sử dụng nhiều cách để tiếp cận khi học tiếng Anh. Học trên lớp là một phần thiết yếu. Ngoài ra, bạn cần tìm môi trường để luyện tiếng Anh, đặt mình vào các hoàn cảnh sử dụng tiếng Anh nhiều nhất để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh.

Bạn cần chú ý thêm những điểm sau để đạt hiệu quả khi học tiếng Anh.

1. Hãy học tự nguyện, học một cách có ý thức để tiếp thu kiến thức hay học tiếng Anh hiệu quả hơn.

2. Bạn nên nhớ “đầu tư thời gian” cho môn học đòi hỏi sự chăm chỉ này. Thời gian sẽ tỉ lệ thuận với sự tiến bộ của bạn.

3. Học đều đặn hàng ngày: Đừng quên luyện tập tiếng Anh mỗi ngày, chỉ cần 60 phút đều đặn mỗi ngày thay vì 60 ngày bạn mới cầm quyển sách tiếng Anh trên tay và “hối hả” học.

4. Hãy học một cách vô thức, học tiếng Anh bằng cách xem TV, nghe nhạc hay xem phim.

5. Học từ mới một cách thông minh và hiệu quả: Tôi cũng muốn lưu ý với bạn khi học từ mới, bạn đừng học thuộc lòng, hay học “vẹt” mà hãy đặt trong một câu, một ngữ cảnh để bộ não của bạn có thể ghi nhớ từ này trong một mối liên kết chặt chẽ và logic và “lưu trữ” thông tin tốt hơn.

6. Tự giác học: bạn rất cần sự tự giác cao độ, hãy là người chủ động đi tìm kiến thức thay vì chỉ chờ đợi ở thầy cô. Giảng viên không dạy bạn được hết mọi điều mà chỉ giúp bạn học hiệu quả hơn.

* * *
 
Học đại học quốc tế, đặc biệt là môi trường Đại học Anh Quốc là mục tiêu của không ít học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây cũng là nguyện vọng và mong mỏi của các bậc phụ huynh với hy vọng xây dựng một tương lai vững chắc cho con em mình sau khi được đào tạo trong môi trường chuẩn Anh quốc. Tuy nhiên, một trong những khó khăn lớn nhất đối với học sinh Việt Nam là vốn tiếng Anh hạn chế và không để đủ điều kiện Tiếng Anh để học tập trong môi trường quốc tế.

Nhằm đáp ứng mối quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng học tập tại giảng đường Anh quốc, Đại học British University Vietnam - trường đại học Anh quốc đầu tiên tại Việt Nam phối hợp cùng báo Dân trí tổ chức chương trình tư vấn “Tăng cường khả năng tiếng Anh để học tập tại giảng đường Đại học Anh Quốc” vào ngày 17/10. Chương trình nhằm mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất để tăng tốc và nắm được cơ hội học tập tại giảng đường quốc tế ngay từ hôm nay.

Chương trình học Đại học tại British University Vietnam được đánh giá là môi trường giáo dục chuẩn Anh quốc với nhiều kỳ học được tuyển sinh trong năm. Trong năm 2012, trường tiếp tục có hai kỳ tuyển sinh vào tháng 10 và tháng 12 dành cho sinh viên tốt nghiệp THPT trong năm nay. Nhiều sinh viên có kết quả học tập tốt suốt thời kỳ THPT tuy nhiên khi kiểm tra khả năng tiếng Anh để tìm cơ hội học tập ở các trường quốc tế, các em gặp khá nhiều khó khăn bởi chỉ có thể viết tiếng Anh hoặc làm ngữ pháp mà không thể trả lời phỏng vấn. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? Giải pháp sẽ được chia sẻ bởi chính những sinh viên đã nắm được bí quyết để khắc phục những khó khăn về tiếng Anh.

Những bí quyết để học tốt tiếng Anh, tăng tốc tiếng Anh để giành cơ hội học tập tại giảng đường quốc tế sẽ được các khách mời sau đây giải đáp.

Giảng viên Joshua James, chuyên gia tiếng Anh hiện đang phụ trách chương trình Dự bị Đại học tại British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN (BUV) cùng hai sinh viên chia sẻ bí quyết để học tốt và tăng tốc tiếng Anh trước khi bước vào giảng đường quốc tế.

Giảng viên Joshua James.
Giảng viên Joshua James.

Cao Vũ Hải Ly, sinh viên năm thứ nhất British University Vietnam - một trong bốn quán quân đạt Học bổng Hoàng tử Andrew 2012.

Sinh viên Cao Vũ Hải Ly.
Sinh viên Cao Vũ Hải Ly.
 
Nguyễn Chí Thanh, sinh viên hiện đang nỗ lực tăng cường tiếng Anh trong chương trình Dự bị Đại học tại British University Vietnam.
 
Sinh viên Nguyễn Chí Thanh.
Sinh viên Nguyễn Chí Thanh.
 
Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn tại đây.
Tag :
MỚI NHẤT
Cảnh báo học trò dùng “thần dược” Recotus
Cảnh báo học trò dùng “thần dược” Recotus

(Dân trí) - Nghĩ rằng để hưng phấn và thông minh hơn, nhiều học sinh ở TPHCM đã dùng thuốc ho Recotus và phải nhập viện cấp cứu. Ngành giáo dục thành phố đã ra khuyến cáo về việc học sinh lạm dụng “thần dược” nguy hiểm này.

Thứ năm, 18/10/2012 - 08:45

Nữ sinh mồ côi vượt khó học giỏi
Nữ sinh mồ côi vượt khó học giỏi

(Dân trí)-Mồ côi cha khi chưa bước vào lớp 1, cuộc sống gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng em Trần Thị Ngọc My (HS lớp 11A2 Trường THPT Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị) vẫn cố gắng vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trở thành tấm gương sáng trong học tập của trường, của lớp.

Thứ năm, 18/10/2012 - 05:24

Lạm thu, trường phải trả lại tiền cho phụ huynh
Lạm thu, trường phải trả lại tiền cho phụ huynh

(Dân trí) - Sau khi Trường mầm non Trung Sơn (thị xã Tam Điệp, Ninh Bình) tiến hành thu nhiều khoản sai quy định của ngành cũng như của nhà nước, nhiều phụ huynh phản đối khiến trường phải tổ chức họp cha mẹ học sinh trả lại tiền đã thu sai quy định.

Thứ năm, 18/10/2012 - 01:53

Úc dạy lịch sử chiến tranh Việt Nam cho học sinh mẫu giáo
Úc dạy lịch sử chiến tranh Việt Nam cho học sinh mẫu giáo

(Dân trí) - Các giáo viên lịch sử bang New South Wales, Úc, đã đưa nội dung về chiến tranh Việt Nam và quyền của người bản xứ vào giáo trình mầm non mới dành cho trẻ 6 tuổi.

Thứ năm, 18/10/2012 - 11:52

Học bổng Úc mang tên cô gái gốc Việt
Học bổng Úc mang tên cô gái gốc Việt

Học bổng Nguyễn Ngọc Trâm do trường Luật của Đại học New South Wales thành lập, trao cho những sinh viên trẻ tuổi gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống tại khu vực Tây Nam Sydney.

Thứ năm, 18/10/2012 - 10:51

Mất tiền oan vì trung tâm Anh ngữ “bốc hơi”
Mất tiền oan vì trung tâm Anh ngữ “bốc hơi”

Hàng trăm học viên đăng ký học tại Trung tâm Tiếng Anh TVN (Hà Nội) đã “ngã ngửa” vì trung tâm này bỗng dưng biến mất mà không hoàn trả lại tiền cho học viên.

Thứ năm, 18/10/2012 - 08:55

Cô học trò nghèo nuôi ước mơ từ những trang giấy nát
Cô học trò nghèo nuôi ước mơ từ những trang giấy nát

(Dân trí)-Sau khi tan học, Hoàng Thị Vân Anh (HS lớp 9A Trường THCS Hồ Xuân Hương, Quỳnh Lưu, Nghệ An) không về nhà mà ở lại trường lặng lẽ thu nhặt những trang giấy cũ nát của các bạn mang về nhà bán gom lấy tiền mua sách vở, có tiền tiếp tục được đến trường.

Thứ năm, 18/10/2012 - 07:29

Chăn ấm đã lên với học trò nghèo nơi đỉnh đầu Tổ quốc
Chăn ấm đã lên với học trò nghèo nơi đỉnh đầu Tổ quốc

(Dân trí) -Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, sau khi nhận được những tấm chăn ấm từ chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú”, trường PTDTNT huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã chia sẻ những tấm chăn cũ giúp các trường bán trú dân nuôi ở các xã còn khó khăn hơn.

Thứ tư, 17/10/2012 - 07:55

Trường mầm non thu nhiều khoản ngoài quy định
Trường mầm non thu nhiều khoản ngoài quy định

(Dân trí)-Để “lách luật”, các khoản thu ngoài quy định của Trường MN Thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đều được thu dưới danh nghĩa tự nguyện. Điều lạ lùng là toàn bộ các khoản này được nhà trường “khoán” cho Ban Đại diện Cha mẹ HS đứng ra vận động và tổ chức thu.

Thứ tư, 17/10/2012 - 05:07

Giáo dục đại học: Lỗi ở cả hệ thống
Giáo dục đại học: Lỗi ở cả hệ thống

Chất lượng đào tạo đại học (ĐH) luôn là vấn đề “nóng” từ trước tới nay. Ngay Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng đã từng nhận định: “So với yêu cầu thì chất lượng đào tạo ĐH còn nhiều bất cập, yếu kém”.

Thứ tư, 17/10/2012 - 04:29

Trả lại giá trị thực cho trí tuệ
Trả lại giá trị thực cho trí tuệ

Việc phát hiện đường dây làm giả nhiều loại bằng cấp, có cả bằng tiến sĩ, thạc sĩ, giá khoảng từ 8,5 triệu đồng/bằng đến 15 triệu đồng/bằng với chất lượng rất cao, nhiều khả năng là phôi thật, chỉ nội dung ghi trên bằng là giả, đang khiến dư luận xôn xao.

Thứ tư, 17/10/2012 - 03:12

Nữ sinh Việt khiến ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng
Nữ sinh Việt khiến ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng

(Dân trí) - Đặt chân đến nước Úc từ khi 14 tuổi, sau 5 năm, cô gái trẻ Thái Minh Thùy đã đạt được những kết quả học tập vượt trội đến ngỡ ngàng. Nữ sinh đến từ Việt Nam cũng không ngại “dấn thân” để thực hiện đam mê trong cuộc sống của mình.

Thứ tư, 17/10/2012 - 02:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự thảo liên thông mới: Không quản được thì “chặt gốc”
Dự thảo liên thông mới: Không quản được thì “chặt gốc”

(Dân trí) - “Thả nổi” hình thức đào tạo liên thông trong một thời gian dài nên việc Bộ GD-ĐT soạn thảo một quy định mới để chấn chỉnh là điều cần thiết. Tuy nhiên, với quan điểm “chặt gốc” nửa vời, dự thảo được đưa lên mạng cho thấy có nhiều bất cập.

Thứ tư, 17/10/2012 - 12:32

Viện Toán ở Canada vinh danh giáo sư Ngô Bảo Châu
Viện Toán ở Canada vinh danh giáo sư Ngô Bảo Châu

Đại sứ Lê Sỹ Vương Hà hy vọng rằng Huy chương Fields của Giáo sư Ngô Bảo Châu và việc Giáo sư được tổ chức hội nghị chuyên đề để vinh danh tại Viện Fields sẽ là một cầu nối hữu nghị nữa giữa Canada và Việt Nam.

Thứ tư, 17/10/2012 - 11:52

Trường học đông nhất thế giới với 45.000 học sinh
Trường học đông nhất thế giới với 45.000 học sinh

(Dân trí) - Nhiều lần giữ kỷ lục Guiness về danh hiệu trường học đông nhất thế giới, trường City Montessori ở thành phố Lukcnow, Ấn Độ, hiện đang có 45.000 học sinh, 2.500 giáo viên, 3.700 máy tính và 1.000 lớp học.

Thứ tư, 17/10/2012 - 09:37

Hà Nội: Hàng loạt trường tiểu học lạm thu
Hà Nội: Hàng loạt trường tiểu học lạm thu

(Dân trí) - Bộ GT&ĐT vừa gửi UBND thành phố Hà Nội kết luận thanh tra về dạy thêm, học thêm và các khoản thu chi đầu năm. Qua quá trình kiểm tra tại một số trường tiểu học, đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT đã phát hiện hàng loạt trường lạm thu.

Thứ tư, 17/10/2012 - 08:25

200 chỉ tiêu vào ĐH FPT trong tháng 11
200 chỉ tiêu vào ĐH FPT trong tháng 11

Trường ĐH FPT thông báo tổ chức kì thi tuyển sinh bổ sung cho năm học 2012 vào ngày 4/11 tới đây. Với 200 chỉ tiêu cho các khối ngành CNTT-Điện tử viễn thông và Kinh doanh -Tài chính, các thí sinh sẽ tham dự kì thi tại ba khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Thứ tư, 17/10/2012 - 08:00

Cận cảnh trường nghèo nơi Sài thành
Cận cảnh trường nghèo nơi Sài thành

(Dân trí) - Trường học như hộp diêm với nhiều chiếc hộp nhỏ bên trong, giáo viên không có chỗ nghỉ khi chờ chuyển tiết phải ngồi ở ghế đá, giám thị làm việc ở hành lang… Ngay ở giữa TPHCM, có những trường học nghèo đến mức mà kể ra thấy rất khó tin.

Thứ tư, 17/10/2012 - 07:57

Chăn ấm về với 770 học sinh Tuyên Quang
Chăn ấm về với 770 học sinh Tuyên Quang

(Dân trí) - Sau tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn, ngày 16/10, 770 học sinh tại Tuyên Quang đã nhận được những tấm chăn ấm từ Chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú”, giúp các em kịp chống chọi với đợt rét đầu tiên của mùa đông năm nay.

Thứ ba, 16/10/2012 - 11:36

20 thủ khoa vượt khó nhận học bổng “Tương lai Việt”
20 thủ khoa vượt khó nhận học bổng “Tương lai Việt”

(Dân trí) - Sáng nay 16/10, quỹ Tình thương Việt trao học bổng thường niên “Tương lai Việt” cho 20 thủ khoa vượt khó của kỳ tuyển sinh ĐH - CĐ 2012. Mỗi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng/năm.

Thứ ba, 16/10/2012 - 09:09

Gặp cậu học trò vùng cao giành HC Vàng Olympic Vật lý quốc tế
Gặp cậu học trò vùng cao giành HC Vàng Olympic Vật lý quốc tế

(Dân trí) - Là một trong số những học sinh tiêu biểu được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2012, chủ nhân HC Vàng Olympic Vật lý quốc tế Ngô Phi Long không chỉ khiến người khác ấn tượng về vẻ ngoại hình “đô con” mà còn ở bảng thành tích ấn tượng.

Thứ ba, 16/10/2012 - 12:02

Tốt nghiệp đại học sau… 40 năm
Tốt nghiệp đại học sau… 40 năm

(Dân trí) - Một người đàn ông ở Đức cuối cùng cũng đã nhận tấm bằng đại học sau gần 40 năm theo học. Trong suốt 40 năm, ông đã hoàn thành khoảng 68 bài kiểm tra và 63 học kỳ.

Thứ ba, 16/10/2012 - 09:43

Các trường CAND có thể sẽ rút thời gian đào tạo xuống 4 năm
Các trường CAND có thể sẽ rút thời gian đào tạo xuống 4 năm

Thời gian đào tạo trình độ ĐH nhóm ngành An ninh và Trật tự xã hội hệ chính quy tại các trường khối CAND có thể sẽ rút thời gian từ 5 năm xuống 4 năm. Đây là nội dung được bàn thảo tại một hội thảo khoa học cùng tên do Bộ Công an tổ chức.

Thứ ba, 16/10/2012 - 08:07

Trường học bị bao vây bởi… quán bar
Trường học bị bao vây bởi… quán bar

(Dân trí) - Có tới hơn 40.000 quán bar, khách sạn, phòng hát, thẩm mỹ viện và các dịch vụ giải trí khác đang hoạt động gần các trường học trên khắp nước Hàn Quốc, một báo cáo mới đây cho hay.

Thứ ba, 16/10/2012 - 08:02