Thứ bảy, 31/08/2019 - 21:38

Cà Mau: Không lợi dụng hoạt động Hội Cha mẹ học sinh để đặt các khoản thu ngoài quy định

Dân trí

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này nâng cao hiệu quả hoạt động thanh, kiểm tra nội bộ của các cơ sở giáo dục.

Chuẩn bị bước vào khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương trên địa bàn tỉnh này thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp để có một năm học thành công, hiệu quả.

Cà Mau: Không lợi dụng hoạt động Hội Cha mẹ học sinh để đặt các khoản thu ngoài quy định - 1

Các địa phương chuẩn bị bước vào khai giảng năm học mới 2019 - 2020. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo Sở Giáo dục sắp xếp mạng lưới trường, lớp, giáo viên, học sinh đảm bảo hiệu quả, phù hợp theo nguyên tắc tạo thuận lợi, đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; triển khai các giải pháp an toàn cho học sinh trong quá trình đưa đón và hoạt động dã ngoại, phòng, chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích, đuối nước, xâm phạm thân thể học sinh; xây dựng quy chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong giáo dục đạo đức nhân cách cho học sinh.

Tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo; chấn chỉnh, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm đạo đức nhà giáo; không để xảy ra tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ, bảo đảm nguyên tắc “ở đâu có học sinh thì ở đó phải có giáo viên”.

Chủ tịch Cà Mau yêu cầu Sở Giáo dục nâng cao hiệu quả hoạt động thanh, kiểm tra nội bộ của các cơ sở giáo dục, tập trung vào một số chuyên đề, như: Dạy thêm, học thêm; thu thi trong nhà trường; các chính sách đối với nhà giáo và học sinh; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; mua sắm thiết bị và xây dựng cơ sở vật chất…

Trong đó, các trường học lưu ý không được để xảy ra lạm thu, thu những khoản ngoài quy định hoặc vượt mức quy định; không được lợi dụng hoạt động của Hội Cha mẹ học sinh để đặt ra các khoản thu ngoài quy định.

H. Hải

Từ khóa:

Mới nhất