Cảm động bé lớp 2 vùng cao cùng mẹ vượt hơn 100km để học tiếng Anh

Dân trí Để học tiếng Anh, vào ngày thứ 7 và chủ nhật, bé Nguyễn Thành Đạt ở xã vùng cao Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh được mẹ đèo xe máy về tận thành phố Hạ Long “tầm sư học đạo”. Hiện Đạt là học sinh duy nhất của khối Tiểu học (Trường tiểu học và THCS Đồng Sơn) biết nói tiếng Anh.

“Con cố gắng làm được và mọi người cũng vậy”

Một video vừa được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý. Trong video, một cậu bé tầm 8 tuổi nói tiếng Anh rất lưu loát.

Em cho biết, mình là David (tên gọi ở ở lớp học tiếng Anh), 8 tuổi, hiện đang sống tại xã vùng cao Đồng Sơn, huyện miền núi Hoành Bồ, Quảng Ninh.

“Trường con chưa có môn tiếng Anh dành cho khối học sinh Tiểu học nhưng do quá đam mê thích thú, con đã năn nỉ mẹ được đi học. Cho dù mưa hay nắng, con vẫn cùng mẹ cố gắng đến học ở trung tâm thành phố, cách xa nhà gần 60km.

Ước mơ của con là được đến học tại nước Anh nên ngay từ bây giờ con phải rất cố gắng. Con cố gắng làm được và mọi người cũng vậy”, em nói.

Cháu bé vùng cao nói tiếng Anh

Bé Thành Đạt ở huyện miền núi nhưng nói tiếng Anh khá lưu loát nhờ nỗ lực tự học tập

Qua quan sát video, ngôi nhà mà em đang sống có nền đất, xung quanh ghép ván gỗ, che nilon tạm bợ. Học sinh này cho biết, nhà con rất khó khăn nhưng mẹ đã cố gắng thu xếp để con có thể đi học 2 buổi cuối tuần.

Được biết video này là của cháu Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 2 Trường tiểu học & THCS Đồng Sơn (Hoành Bồ, Quảng Ninh) thực hiện.

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Lê Thị Năm (giáo viên Trường tiểu học & THCS Đồng Sơn, mẹ cháu Đạt) cho biết, video này hai mẹ con thực hiện để tham dự cuộc thi “Hãy tin ở con”- một cuộc thi ngoại ngữ, nhằm giúp học sinh từ 4-18 tuổi tăng cường tính chủ động trong cuộc sống. Mẹ bé đã đăng tải video lên trang cá nhân để bạn bè bình chọn.

Cảm động bé lớp 2 vùng cao cùng mẹ vượt hơn 100km để học tiếng Anh - 1

Những lúc theo mẹ đến điểm lẻ không vào được mạng qua điện thoại, Đạt tự học qua sách vở mẹ mua.

 

Học tiếng Anh bằng … “trả góp”

Cô giáo Năm chia sẻ thêm, xã Đồng Sơn có 100% dân tộc Dao sinh sống. Địa phương này mới có điện cách đây độ 7-8 năm và mới có Internet độ vài ba năm nay nên việc tiếp cận học tập ở trên mạng rất khó khăn.

Gia đình chị là người Kinh. Khi Đạt chuyển lên ở hẳn với mẹ, con vẫn thường hay hỏi “Tại sao ở đây không được học tiếng Anh như dưới xuôi?”.

Lên lớp 1, con khóc và nói với tôi: “Con rất muốn học tiếng Anh, con cầu xin mẹ hãy cho con đi học.

Tôi thương con quá nhưng xung quanh chúng tôi, học sinh toàn người Dao, nói tiếng Kinh còn khó khăn, cấp tiểu học lại chưa được học tiếng Anh nên tôi không biết làm sao. Một lần tình cờ đi đổ xăng, tôi nghe có người bảo ở Hạ Long có nhiều trung tâm hay nên tìm hiểu.

Điều khó khăn là từ nhà về thành phố Hạ Long gần 60km. Tính cả đi lẫn về, mất hơn 100km, chưa kể một số đoạn qua suối, qua đập, đường núi ngoằn ngoèo. Tôi động viên con gác giấc mơ học ngoại ngữ nhưng cháu đã khóc”, chị kể.

Cảm động bé lớp 2 vùng cao cùng mẹ vượt hơn 100km để học tiếng Anh - 2

Ngôi nhà của gia đình Đạt được ghép vách, che nilon tạm bợ

Quá thương con, chị phóng xe máy về Hạ Long tìm hiểu và quyết định đăng kí cho con theo học. “Lương của tôi chỉ 5 triệu đồng/tháng. Chồng làm bấp bênh, xa nhà nên vợ chồng tôi không biết lấy tiền đâu đóng học cho con.

Thấy con ham học quá, các cô ở trung tâm bảo tôi, có thể cho con học “nợ” và lúc nào có lương thì “trả góp”. Vậy là con tôi chính thức được đi học tiếng Anh.

Để tiện đi lại, chị chọn khung giờ từ tầm 10h kém đến hơn 11h trưa cho Đạt học. Cứ tầm 6h sáng thứ 7 và chủ nhật, hai mẹ con ăn cơm thật no ở nhà, mang theo ba lô quần áo đề phòng mưa gió và lên đường về thành phố Hạ Long. Hai mẹ con đi mất hơn 2 giờ đồng hồ mới đến được nơi học. Nhiều khi sợ nguy hiểm, chị phải cố định con vào người mẹ bằng địu.

Cảm động bé lớp 2 vùng cao cùng mẹ vượt hơn 100km để học tiếng Anh - 3

Mẹ dạy điểm lẻ xa nhà nên Đạt thường giúp mẹ việc nhà sau mỗi buổi học. 

“Có hôm thời tiết bất ổn, tôi phải nghe ngóng bởi chỉ cần mưa to là suối dâng lũ ngay. Có lúc phải nhờ các cô các chú đi đường hỗ trợ hai mẹ con qua suối, đập nếu mưa lớn. Nhiều hôm đến được nơi học, mẹ con ướt như chuột lột.

Học được mấy tháng, con bị ngã gãy chân phải mổ và bó nẹp, không đi lại được nên tiếp tục tự học qua điện thoại trong vòng 7 tháng”, mẹ Đạt chia sẻ.

Chị Năm cho biết thêm, tổng thời gian từ khi đăng kí đi học trung tâm tiếng Anh đến nay khoảng 13 tháng nhưng trong đó, mất 7 tháng cháu phải nghỉ học vì tai nạn, do vậy chủ yếu cháu tự học ở nhà.

Để giúp con tự học, chị mua gói internet 70.000 đồng/tháng cho máy di động để con xem thêm các bài giảng của các giáo viên giỏi trong cả nước. Ngoài giờ lên lớp vào buổi sáng, Đạt dành buổi tối học tiếng Anh.

“Thời gian mẹ phải đi điểm lẻ, điện thoại không vào được internet, con phải ghi ra giấy học “chay”, chị Năm nhớ lại.

Cảm động bé lớp 2 vùng cao cùng mẹ vượt hơn 100km để học tiếng Anh - 4

Hiệu trưởng nhà trường nhận xét, gia cảnh của cô giáo Năm khá khó khăn so với các giáo viên khác

Học trò duy nhất của trường biết tiếng Anh

Chia sẻ với PV Dân trí, cô Đào Thị Hà, giáo viên chủ nhiệm của Đạt cho hay, em là lớp trưởng từ lớp 1 đến lớp 2. Đạt có năng khiếu tổ chức, học đều các môn và đặc biệt đây là học sinh duy nhất của lớp biết tiếng Anh.

“Ở đây học sinh 100% dân tộc Dao nhưng Đạt rất ham học hỏi. Nhiều lần tôi đưa câu chuyện của em ra để giáo dục các bạn trong lớp. Chẳng hạn, do quá ham học nên cuối tuần hai mẹ con chở nhau đi về thành phố cả trăm km để học tiếng Anh. Hoặc thời gian cháu bị tai nạn phải nhờ mẹ kèm cặp tự học ở nhà nhưng vẫn đuổi kịp các bạn trong lớp”, cô Hà cho biết.

Nhận xét về học trò Nguyễn Thành Đạt, thầy Phạm Đức Chính, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Sơn cho hay, đây từng là xã 135 nhưng vừa được đưa khỏi danh sách này mới dăm ba tháng. Ngôi trường này cách trung tâm huyện tầm 35km và có những điểm lẻ nằm cách điểm chính khoảng 18km, rất khó khăn.

Cảm động bé lớp 2 vùng cao cùng mẹ vượt hơn 100km để học tiếng Anh - 5

Dù mưa hay nắng, mẹ Đạt (ngoài cùng bên phải) cũng đưa con đi học tiếng Anh cách xa gia đình gần 60km

Thầy Chính ví, đây vất vả như vùng cao Hà Giang. Còn gia đình em Đạt, nếu so với bà con trong bản thì chưa khó khăn bằng vì mẹ có lương. Tuy nhiên, lương của cô Năm chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng nên nhà cửa còn rất tạm bợ. Hàng ngày đến lớp, cháu phải đi bộ gần 4km vì mẹ phải đi dạy điểm lẻ.

“Cô Năm là tổ trưởng tổ bộ môn, có chuyên môn rất tốt. Còn về cháu Đạt, so với các bạn, Đạt học rất khá các môn, nhất là Toán. Đặc biệt, đây là học trò duy nhất khối tiểu học biết tiếng Anh nhờ gia đình nỗ lực cho con tự học.

Cả trường tôi đều biết câu chuyện của hai mẹ con họ. Quãng đường từ nhà cô về đến chỗ học tiếng Anh là 58km. Cả đi lẫn về, hơn 100km nhưng ngày mưa cũng như ngày nắng, cứ cuối tuần, hai mẹ con lại chở nhau đi, thực sự rất cảm động”, thầy Chính nhận xét.

Mỹ Hà

 

MỚI NHẤT
Áp lực từ mạng xã hội, trường học tại Australia mở lớp dạy trang điểm cho học sinh
Áp lực từ mạng xã hội, trường học tại Australia mở lớp dạy trang điểm cho học sinh

(Dân trí) - Một số trường học tại bang South Australia (Úc) đã mở các lớp dạy trang điểm để giúp học sinh tự tin hơn với ngoại hình của mình. Tuy nhiên, ý tưởng này đã vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 06:49

Bắt trẻ “nhồi” ngữ pháp tiếng Anh vì “cuộc đua” điểm chác của bố mẹ
Bắt trẻ “nhồi” ngữ pháp tiếng Anh vì “cuộc đua” điểm chác của bố mẹ

(Dân trí) - Trước những bất cập, thiếu môi trường cọ xát trong chương trình tiếng Anh phổ thông hiện nay, nhiều gia đình đổ xô tìm trung tâm cho con học thêm. Một số trung tâm dạy tập trung quá nhiều vào ngữ pháp, quy tắc... thay vì thực hành, lấy kĩ năng nghe làm gốc rễ, khơi gợi các em dùng ngôn ngữ để thể hiện ý tưởng.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 06:26

Thầy giáo nhắn tin “gạ tình”: Can thiệp chuyên sâu mọi vấn đề tâm lý cho cả giáo viên và học sinh
Thầy giáo nhắn tin “gạ tình”: Can thiệp chuyên sâu mọi vấn đề tâm lý cho cả giáo viên và học sinh

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều câu chuyện đau lòng về cách hành xử, đạo đức người thầy trong quá trình hoạt động giáo dục. Sau những sự việc xảy ra khiến cho dư luận xã hội có cái nhìn hoang mang trước hình ảnh người thầy, đòi hỏi không chỉ ngành sư phạm, các nhà quản lý giáo dục mà cả xã hội phải chung tay để khôi phục lại hình ảnh, đạo đức và vị thế của người thầy.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 06:22

Hãy để con trẻ hồn nhiên giữa đời
Hãy để con trẻ hồn nhiên giữa đời

(Dân trí) - Trẻ tiểu học đã bắt đầu cắp sách đến lớp học thêm dường như là câu chuyện khá phổ biến hiện nay. Nhà nhà dò hỏi nhau, người người nhắc nhở nhau phải cho con cháu học thêm, học trước chương trình kẻo không theo kịp bạn bè trong lớp…

Chủ nhật, 10/03/2019 - 05:13

Khởi động cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia năm học 2018-2019
Khởi động cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia năm học 2018-2019

(Dân trí) - Chiều 9/3, tại Hà Nội, cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học khu vực phía Bắc (từ Thừa Thiên - Huế trở ra) đã khai mạc. Cuộc thi thu hút 481 dự án ở 21 lĩnh vực và 896 học sinh tham dự.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 09:06

Thủ tướng: Học viện Quân y cần trở thành đơn vị đào tạo hàng đầu của Việt Nam
Thủ tướng: Học viện Quân y cần trở thành đơn vị đào tạo hàng đầu của Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 9/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (10/3/1949-10/3/2019) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai của Học viện Quân y -  đơn vị 3 lần đạt danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân; trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị hàng đầu của cả nước.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 06:24

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 bị cô giáo dùng thước đánh bầm tím
Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 bị cô giáo dùng thước đánh bầm tím

(Dân trí) - Đón con đi học về nhà, anh Bình phát hoảng khi phát hiện phần chân và mông của cháu T. bị nhiều vết lằn đỏ và bầm tím. Nghi con bị cô giáo đánh, phụ huynh phản ánh sự việc với nhà trường nhưng càng bức xúc khi nhà trường không có phản hồi ngay.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 05:34

Đồng Nai: Bé 2 tuổi tử vong sau bữa ăn sáng ở nhà trẻ
Đồng Nai: Bé 2 tuổi tử vong sau bữa ăn sáng ở nhà trẻ

(Dân trí) - Sau bữa ăn sáng với cháo nấm tại nhóm trẻ tư thục Hoa Thương (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), cháu bé 2 tuổi tử vong với nguyên nhân ban đầu được cho là ngạt dị vật.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 04:56

Nữ sinh trường báo xinh xắn là tác giả trẻ tuổi xuất sắc tại Giải Búa liềm vàng 2018
Nữ sinh trường báo xinh xắn là tác giả trẻ tuổi xuất sắc tại Giải Búa liềm vàng 2018

(Dân trí) - "Đường đến thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, bất cứ thành công nào cũng có sự đánh đổi. Quan trọng là bạn có sẵn sàng đạp lên “gai hoa hồng” để tiến tới thành công hay không mà thôi", đó là những chia sẻ của tác giả trẻ Chu Thùy Trang - chủ nhân giải thưởng “tác phẩm xuất sắc nhất của tác giả trẻ tuổi” tại Giải Búa liềm vàng 2018.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 03:00

Trường ĐHSP Hà Nội 2 công bố phương án tuyển sinh 2019
Trường ĐHSP Hà Nội 2 công bố phương án tuyển sinh 2019

(Dân trí) - Năm 2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, kết quả học tập ở THPT. Nhà trường cũng mở rộng đối tượng tuyển thẳng vào trường, ngoài các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 03:00

Cám cảnh phụ huynh thức “trắng đêm” chờ nộp hồ sơ vào trường mầm non cho con
Cám cảnh phụ huynh thức “trắng đêm” chờ nộp hồ sơ vào trường mầm non cho con

(Dân trí) - Rất đông phụ huynh tại TP Huế trong đêm khuya 8/3 cho đến sáng 9/3 đã tập trung trước cổng trường mầm non tư thục Bích Trúc (phường Phước Vĩnh, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để chờ nhận hồ sơ cho con đăng ký vào học.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 12:05

Hà Nội: Chuẩn bị đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019
Hà Nội: Chuẩn bị đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Chuẩn bị cho công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát danh mục các trường đăng kí dự thi, cung cấp các đơn vị đăng kí dự thi để học sinh chuẩn bị đăng kí thi THPT quốc gia.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 10:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Nỗi niềm giáo viên hợp đồng: Lãnh đạo các trường và ngành Giáo dục nói gì?
Nỗi niềm giáo viên hợp đồng: Lãnh đạo các trường và ngành Giáo dục nói gì?

(Dân trí) - Nhiều giáo viên miền núi Quảng Nam muốn thoát khỏi cái tên “hợp đồng” nhưng vì nhiều lý do, các cô thầy vẫn chưa được vào biên chế; cuộc sống của các “giáo viên hợp đồng” rất vất vả, hàng ngày vẫn đến lớp với nỗi lo cơm, áo, gạo tiền, lo cho tương lai…

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:55

TPHCM: Phụ huynh “tố” cô giáo mầm non dùng bút đâm tai trẻ 4 tuổi
TPHCM: Phụ huynh “tố” cô giáo mầm non dùng bút đâm tai trẻ 4 tuổi

(Dân trí) - Phụ huynh phản ánh cô giáo có hành vi dùng bút đâm tai bé 4 tuổi nhưng giáo viên không thừa nhận, phụ huynh làm đơn gửi lên lên cơ quan chức năng cao hơn.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:44

Lễ hội phở Việt tại xứ sở chuột túi
Lễ hội phở Việt tại xứ sở chuột túi

(Dân trí) - Trong những ngày đầu tháng 3/2019, Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại thủ đô Canberra (ACT-VYSA) tưng bừng tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 8 (Phở Festival - Vietnam Noodle Festival 2019) trong khuôn viên trường Đại học Canberra (University of Canberra), Úc.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:22

Vì sao liên tiếp xảy ra các vụ dâm ô, “gạ tình” học sinh?
Vì sao liên tiếp xảy ra các vụ dâm ô, “gạ tình” học sinh?

Gần đây xảy ra các vụ dâm ô, gạ tình học sinh. Điều này gióng lên hồi chuông về đạo đức nhà giáo và cần có giải pháp căn cơ để ngăn chặn triệt để.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:07

Đình chỉ cô giáo bị phụ huynh “tố” đánh học sinh lớp 2 bầm tím lưng
Đình chỉ cô giáo bị phụ huynh “tố” đánh học sinh lớp 2 bầm tím lưng

(Dân trí) - Phát hiện trên vai con trai mình là học sinh lớp 2 có vết bầm tím quá lớn do bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước vụt vào bả vai 3 cái vì làm bài tập sai, gia đình học sinh này đã bức xúc đưa thông tin lên mạng xã hội.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 03:54

Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen cho nam sinh lớp 7 dũng cảm lao xuống dòng nước cứu 2 em nhỏ
Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen cho nam sinh lớp 7 dũng cảm lao xuống dòng nước cứu 2 em nhỏ

(Dân trí) - Sáng 8/3, em Nguyễn Văn Chương - học sinh lớp 7B, Trường THCS Hàm Nghi (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen sau hành động dũng cảm lão xuống kênh sâu cứu 2 em nhỏ hôm 16/2 vừa qua.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 03:46

Ngưỡng mộ nữ sinh 2 lần trở thành Thủ khoa trường ĐH Thủy Lợi
Ngưỡng mộ nữ sinh 2 lần trở thành Thủ khoa trường ĐH Thủy Lợi

(Dân trí) - Đó là nữ sinh Nguyễn Thị Hiền với điểm số tốt nghiệp 3.81/4 - thủ khoa đầu vào của ngành Kỹ thuật môi trường và thủ khoa đầu ra của trường ĐH Thủy Lợi niên khoá 2014-2019.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 03:35

Quảng Ngãi: Cán bộ Phòng Giáo dục thu tiền "bồi dưỡng" trái quy định
Quảng Ngãi: Cán bộ Phòng Giáo dục thu tiền "bồi dưỡng" trái quy định

(Dân trí) - Hàng ngàn giáo viên có quyết định nâng lương và các khoản phụ cấp phải nộp một khoản tiền "bồi dưỡng" làm ngoài giờ cho cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Sự việc này đã kéo dài suốt 12 năm qua.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 02:36

Kỳ lạ em bé người Việt sinh ra chỉ nói tiếng Anh
Kỳ lạ em bé người Việt sinh ra chỉ nói tiếng Anh

(Dân trí) - Gương mặt chị chất chứa nhiều nỗi niềm âu lo, suy tư, buồn tủi, chai sạn nắng và gió. Ấy vậy mà khi nói chuyện với cậu con trai 5 tuổi, nụ cười của chị Lê Thị Liên rạng rỡ trở lại, đầy ắp yêu thương, trìu mến, mọi phiền muộn tan biến, như chưa hề có chuyện li tán xảy ra. Rất nhiều người kinh ngạc, khi biết chuyện cậu con trai bé bỏng của chị biết nói tiếng Anh trước tiếng mẹ đẻ từ khi 18 tháng tuổi. Nhưng trên tất cả, thằng bé Nguyễn Lê Bảo Chung là tài sản lớn nhất của cuộc đời chị.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 11:00

Những dòng thư thấm đẫm nước mắt của nữ sinh lớp 8 mồ côi
Những dòng thư thấm đẫm nước mắt của nữ sinh lớp 8 mồ côi

(Dân trí) - “Sinh ra con đã không có mẹ bên cạnh, lên 8 tuổi con không còn bố, tuổi đã già nhưng bà vẫn làm lụng vất vả để nuôi hai đứa cháu lớn khôn... 13 năm qua cho dù vất vả bao nhiêu bà cũng chưa bao giờ than vãn một câu nào”.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 10:39

Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Bằng khen cho học sinh lớp 3 cứu bạn khỏi đuối nước
Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Bằng khen cho học sinh lớp 3 cứu bạn khỏi đuối nước

(Dân trí) - Ngày 8/3, Tỉnh đoàn tỉnh Gia Lai cho biết, trước hành động dũng cảm của em Gơng (học sinh lớp 3, trường TH Ia Pết, Đăk Đoa) tỉnh đoàn đã đến trường để trao Bằng khen cho em. Đồng thời, tỉnh Đoàn cũng đang đề nghị ra Trung ương Đoàn khen tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:37

Người phụ nữ Tày làm giám đốc khóa cao học trẻ tuổi nhất tại ĐH xứ sở sương mù
Người phụ nữ Tày làm giám đốc khóa cao học trẻ tuổi nhất tại ĐH xứ sở sương mù

(Dân trí) - “Ngân còi” ngày ấy sinh ra ở xóm Dẻ Gà, xã Lương Thông, huyện Thông Nông – huyện nghèo nhất của tỉnh nghèo Cao Bằng, nơi gần như hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài. Cô gái Tày với bản lĩnh, nghị lực mạnh mẽ và ước mơ cháy bỏng vượt ra lũy tre làng nay đã là giám đốc quản lý khóa Cao học Marketing trẻ tuổi nhất tại Đại học Kinh tế Nam London (School of Business, London South Bank - Anh Quốc).

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:14