Thứ năm, 29/08/2019 - 19:15

Hà Tĩnh:

Cảm động cô giáo đội mưa leo lên mái cao gia cố lớp học “khắc chế” gió bão

Dân trí

Lo lắng những lớp học sẽ bị gió bão đánh bay làm ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh trước ngày khai giảng, nhiều giáo viên ở Hà Tĩnh bất chấp hiểm nguy đã đội mưa mang từng bao tải cát leo lên mái nhà để gia cố lại.

Chiều nay, 29/8, khi gió bão số 4 đã bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, mưa đã ngày một nặng hạt hơn, cũng là lúc nỗi lo gió bão sẽ đánh bay mái lợp, quật đổ những hàng cây ở trường thêm hiện hữu với nhiều cô giáo.

Thời gian trôi đi, cũng có nghĩa là tâm bão ngày một tiến gần hơn tới nơi các cô đang công tác.

Không an tâm với mái lợp của điểm trường mình, nhiều cô giáo ở Hà Tĩnh đã bất chấp hiểm nguy, mặc cho mưa gió đã cùng bảo ban nhau gia cố lại. 

Hình ảnh cô Đặng Tuyết Mai, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Hà (TP Hà Tĩnh) cùng các nữ đồng nghiệp đội mưa leo trèo trên mái tôn - hết bê cát lại dùng dây buộc chặt các vị trí cần gia cố của điểm trường mình - đã khiến nhiều người hết sức cảm phục. 

Cảm động cô giáo đội mưa leo lên mái cao gia cố lớp học “khắc chế” gió bão - 1

Hình ảnh cô Mai được một nữ đồng nghiệp hỗ trợ khi gia cố mái tôn. 

Cảm động cô giáo đội mưa leo lên mái cao gia cố lớp học “khắc chế” gió bão - 2

Nhiều người bày tỏ lo lắng cho các cô, bởi một chút sơ sẩy thì rất nguy hiểm. Trước mối lo của nhiều người, cô Mai điềm tĩnh: "Chị em đã rất cẩn thận rồi. Giờ bão chưa vào không gia cố, mai nhìn bão đánh tốc mái thì lại tiếc lắm".

Cảm động cô giáo đội mưa leo lên mái cao gia cố lớp học “khắc chế” gió bão - 3

Cô Mai đội mưa bê bao cát kè lên mái tôn để "khắc chế gió bão" gây xúc động với nhiều người.

Cũng trong chiều nay, tại Trường mầm non xã Kỳ Sơn (xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), tất cả 27 nữ giáo viên đã có mặt tại điểm trường chính để thực hiện các biện pháp phòng chống cơn bão số 4 trong khuôn viên nhà trường.

Cảm động cô giáo đội mưa leo lên mái cao gia cố lớp học “khắc chế” gió bão - 4

Các nữ giáo viên Trường mầm non xã Kỳ Sơn bê cát leo lên tầng 2 gia cố mái tôn của điểm trường trước khi bão số 4 đổ bộ.

Với sự giúp đỡ của Đoàn thanh niên xã, lúc 15h20, các nữ giáo viên đã hoàn thành chằng chéo lại các cửa phòng học, dãy nhà chức năng, nhà bếp và di chuyển khu chơi dành cho các em ở ngoài sân trường vào bên trong.

Cảm động cô giáo đội mưa leo lên mái cao gia cố lớp học “khắc chế” gió bão - 5

Để tránh khi bão số 4 đổ bộ làm tốc mái các dãy nhà, các cô giáo đã xúc cát vào các bao tải rồi đội mưa thay nhau đưa lên gia cố mái nhà.

Cô Lê Thị Thúy Hằng, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Kỳ Sơn nói rằng, bão số 4 rất mạnh, nhưng sau khi hoàn thành gia cố, tất cả các cô đều thấy an tâm hơn. 

Cũng theo cô Hằng, trong buổi sáng nay, các giáo viên cũng đã hoàn thành chằng chéo, gia cố lại các phòng học tại 2 điểm trường lẻ.

Văn Dũng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm