“Chọn thầy gửi vàng”: Những cô giáo đồng hành cùng ước mơ

Dân trí Giúp con học tiếng Anh tốt để có nhiều cơ hội trong tương lai và là công cụ đạt tới ước mơ là quan tâm lớn của phụ huynh hiện nay. Tuy nhiên, việc cha mẹ có thể thấu hiểu con và  cần đồng hành cùng con như thế nào lại không đơn giản.

Cùng lắng nghe chia sẻ từ những cô giáo giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo Tiếng Anh về những sai lầm cha mẹ không nên mắc khi muốn con giỏi ngôn ngữ này

Đừng để học Tiếng Anh là “vì bố mẹ”

Ngày nay, ứng với sự phát triển và hội nhập của xã hội, hầu hết các cha mẹ đều có xu hướng đưa con đi học Tiếng Anh tại trung tâm từ nhỏ (4 - 6 tuổi) với kì vọng con được tiếp xúc sớm với ngôn ngữ thứ hai sẽ học hỏi nhanh và thành thạo sớm. Tuy nhiên muốn con có thể dụng thành thạo Tiếng Anh cũng cần khoảng thời gian luyện tập đủ dài kết hợp với phương pháp học tập khoa học phù hợp với lứa tuổi.

Cô giáo Đặng Thu Hương, Giám đốc AMES ENGLISH Ba Đình, cho biết, hiện trẻ đi học tiếng Anh chỉ vì bố mẹ mong muốn. Với 10 năm kinh nghiệm giảng dậy, đã đào tạo hơn 5.000 học viên đạt và vượt mục tiêu IELTS 6.5+, cô Hương thường dành tới 12 tiếng một ngày để trao đổi, hướng dẫn học trò. Quá trình đó đã giúp cô có nhiều thời gian lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, suy nghĩ của học sinh.

“Chọn thầy gửi vàng”: Những cô giáo đồng hành cùng ước mơ - 1

Theo cô Hương, bố mẹ cần đặt mục tiêu cho con và điều quan trọng hơn là truyền cảm hứng, giúp con yêu thích học Tiếng Anh, học “vì mình”, “vì con thấy vui”, “vì muốn biến ước mơ thành hiện thực”. Như vậy, kết quả học tập của con chắc chắn sẽ tốt hơn.

Đừng để con vùi mình học Tiếng Anh cùng sách vở

Tiếng Anh là một ngôn ngữ và để sử dụng thành thạo Tiếng Anh là một kỹ năng. Mọi kỹ năng muốn giỏi đều cần luyện tập thường xuyên trong một thời gian dài. Đồng thời, tốc độ ghi nhớ ngôn ngữ cũng ảnh hưởng lớn từ phương pháp tiếp thu kiến thức.

Theo Tháp học tập đưa ra từ Viện nghiên cứu giáo dục quốc gia Hoa Kỳ, việc học sẽ được tăng hiệu quả gấp 5-7 lần nếu được thực hành liên tục và có thể truyền đạt hoặc hướng dẫn lại cho người khác. (ảnh tháp học tập)

Về vấn đề thực hành Tiếng Anh này, cô Nguyễn Hồng Nhung, giám đốc trung tâm tại Mỹ Đình nhận định:“Có rất nhiều hình thức khác nhau học tiếng Anh khác nhau cho bạn từ 4-10 tuổi như chơi các trò chơi vui nhộn hay các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các em ghi nhớ lâu hơn và hỗ trợ rèn luyện kỹ năng sống cho các em ngay từ nhỏ”.

“Chọn thầy gửi vàng”: Những cô giáo đồng hành cùng ước mơ - 2

Cô Nhung tốt nghiệp Cử nhân khoa Tiếng Anh - ĐH sư phạm Hà Nội và Cử nhân khoa Quản trị kinh doanh - ĐH kinh tế - ĐHQG Hà Nội. Xuất phát là một giáo viên ngoại ngữ giỏi, cô Nhung chia sẻ “So với các môn học khác, phương pháp học môn Tiếng Anh có phần đặc biệt hơn. Với các bạn tuổi teen, muốn tăng khả năng ghi nhớ nhanh và lâu hơn thì cách tốt nhất là học kết hợp thực hành trực tiếp, thường xuyên và đặc biệt khi các bạn có thể hướng dẫn lại cho người khác.”

Vì vậy chi nhánh Mỹ Đình nơi cô Nhung dẫn dắt luôn đặt học viên làm trung tâm, tạo môi trường học Tiếng Anh ưu việt nhất bằng cách tăng tối đa thời gian thực hành cho học viên. Việc làm bài tập về nhà cũng được đưa ra dưới nhiều hình thức khác nhau, tạo tâm lý thoải mái và hứng thú. Từ đó, mỗi giờ học Tiếng Anh trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ và được học viên rất mong đợi. Ngoài ra, các cô giáo cũng liên lạc trao đổi thường xuyên cùng phụ huynh để gia đình động viên, khích lệ tinh thần các em.

“Giáo viên là người truyền cảm hứng học tập lớn nhất cho các em, không những về kiến thức mà cả về những kinh nghiệm đã được đúc kết từ cuộc sống. Giáo viên cũng chính là người thắp lửa và đồng hành với những ước mơ của học sinh, giúp các em từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình” - cô Nhung khẳng định.

Đừng bỏ qua công nghệ trí tuệ nhân tạo

Cách mạng công nghệ 4.0 với sự lên ngôi của công nghệ trí tuệ nhân tạo đã làm thay đổi thế giới. Giáo dục nói chung và đào tạo Tiếng Anh là lĩnh vực có nhiều đột phá nhờ ứng dụng công nghệ này.

Giờ đây ngoài gặp thầy cô giáo trên lớp, “Cô giáo ảo” sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ học sinh 24/7 để đạt mục tiêu nhanh nhất. Người học có thể trải nghiệm học Tiếng Anh ngay tại nhà hoặc nơi làm việc khi có thời gian rảnh chỉ cần với 1 chiếc smartphone.

“Trí tuệ nhân tạo A.I giúp tăng hiệu quả học lên nhiều lần với 2 khả năng: Thứ nhất, tăng thời gian thực hành Tiếng Anh do có thể học mọi lúc mọi nơi. Thứ hai, người học được A.I lên lộ trình mang tính cá nhân hóa cao, kiểm tra trình độ liên tục, đạt mục tiêu như mong đợi với thời gian ngắn nhất” -  Cô Đặng Thi Ngọc Ánh - Giám đốc AMES ENGLISH Cầu Giấy nhận định.

“Chọn thầy gửi vàng”: Những cô giáo đồng hành cùng ước mơ - 3

“Nếu kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo - cô giáo ảo A.I với học trên lớp cùng với giảng viên thì hiệu quả học ngoại ngữ sẽ vượt trội. Ngoài thời gian học trực tiếp trên lớp, phương pháp học cùng A.I giúp học viên tự rèn luyện hằng ngày và kiểm soát được lộ trình học, hiệu quả tăng lên nhiều lần so với cách học truyền thống thông thường, thụ động” - cô Ánh chia sẻ

Chi nhánh Cầu Giấy do cô Ánh dẫn dắt cũng rất thành công trong đào tạo Tiếng Anh cho tập thể cán bộ và lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như: Canon, Samsung, Mercedes-Benz, JGC, Tlip, Techcombank, Trung ương Đoàn,

Đừng bao giờ để con học một mình

Công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể mang đến cho con một “cô giáo ảo” với nhiều điểm vượt trội, nhưng điều quan trọng giúp con giỏi Tiếng Anh không thể thiếu đi sự quan tâm của cha mẹ.

Theo cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Giám đốc AMES ENGLISH Đống Đa, giáo viên giỏi với kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ hơn 15 năm: “Gia đình có thể quy định thời gian sử dụng điện thoại của con với các mục đích khác nhau, và luôn cần từ 15-30p mỗi ngày, cha mẹ cùng con luyện tập phát âm hoặc làm bài tập Tiếng Anh trên ứng dụng cùng trí tuệ nhân tạo.” Qua đó, con vừa có thể tăng thời gian luyện tập ngoại ngữ, cha mẹ vừa có thêm thời gian chăm sóc, thấu hiểu con. Chính cô Hạnh cũng đang áp dụng với 2 con của mình nguyên tắc này.

“Chọn thầy gửi vàng”: Những cô giáo đồng hành cùng ước mơ - 4

Là cô giáo có bề dày chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, tốt nghiệp Cử nhân khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ, Trường ĐH Ngoại Ngữ,  ĐH Quốc gia Hà Nội, cô Hạnh đã đào tạo và đồng hành với hàng ngàn học sinh giỏi Tiếng Anh và giúp rất nhiều em đạt được ước mơ du học tại các trường đại học danh tiếng. Mỗi học viên học cùng cô Hạnh đều có điểm chung là khả năng giao tiếp ấn tượng và đạt điểm số IELTS cao hơn cả mong đợi.

Chia sẻ về bí kíp đạt được điều này, cô luôn nhấn mạnh: “Việc cha mẹ đồng hành cùng con học Tiếng Anh là yếu tố vô cùng quan trọng. Con học trên lớp cùng giáo viên, về nhà lại được luyện tập với trí tuệ nhân tạo A.I, dưới sự đồng hành của cha mẹ, sẽ tạo nên môi trường Tiếng Anh ưu việt, giúp con tiến bộ vượt bậc ngoài mong đợi

Kết quả được thể hiện qua chính những học viên xuất sắc tại Chi nhánh này với hơn 300 học viên đạt và vượt mục tiêu đề ra trong 6 tháng. Đặc biệt trong đó có thể kể đến Khánh Vân - cô bé 18 tuổi đã bứt tốc từ 6.5 IELTS lên 8.0 IELTS chỉ sau 2 tháng học tại đây.

Lời kết: “Chọn thầy gửi vàng”

Đội ngũ giáo viên giỏi nhiều kinh nghiệm của AMES ENGLISH tại gần 30 chi nhánh trên toàn quốc đã đồng hành cùng hàng trăm ngàn giấc mơ của học sinh Việt Nam. Năm 2019 đánh dấu chặng đường 15 năm theo đuổi sứ mệnh “Vì một Việt Nam giỏi Tiếng Anh” của AMES  với việc áp dụng trí tuệ nhân tạo A.I. vào các khóa học tiếng Anh cho trẻ em và người lớn tại Việt Nam. Phương pháp tích hợp giữa thầy cô giáo giỏi nhiều kinh nghiệm và “cô giáo ảo A.I.” thực hành ở nhà là cầu nối quan trọng khắc phục hạn chế trong đào tạo ngôn ngữ truyền thống, kết nối hiệu quả giữa học viên, gia đình với giáo viên trong quá trình học, tương tác chặt chẽ nhằm cá nhân hoá lộ trình học cho từng học viên, đồng hành cùng học viên đạt kết quả cao và hiện thực hóa ước mơ.

MỚI NHẤT
Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Bằng khen cho học sinh lớp 3 cứu bạn khỏi đuối nước
Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Bằng khen cho học sinh lớp 3 cứu bạn khỏi đuối nước

(Dân trí) - Ngày 8/3, Tỉnh đoàn tỉnh Gia Lai cho biết, trước hành động dũng cảm của em Gơng (học sinh lớp 3, trường TH Ia Pết, Đăk Đoa) tỉnh đoàn đã đến trường để trao Bằng khen cho em. Đồng thời, tỉnh Đoàn cũng đang đề nghị ra Trung ương Đoàn khen tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:37

Người phụ nữ Tày làm giám đốc khóa cao học trẻ tuổi nhất tại ĐH xứ sở sương mù
Người phụ nữ Tày làm giám đốc khóa cao học trẻ tuổi nhất tại ĐH xứ sở sương mù

(Dân trí) - “Ngân còi” ngày ấy sinh ra ở xóm Dẻ Gà, xã Lương Thông, huyện Thông Nông – huyện nghèo nhất của tỉnh nghèo Cao Bằng, nơi gần như hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài. Cô gái Tày với bản lĩnh, nghị lực mạnh mẽ và ước mơ cháy bỏng vượt ra lũy tre làng nay đã là giám đốc quản lý khóa Cao học Marketing trẻ tuổi nhất tại Đại học Kinh tế Nam London (School of Business, London South Bank - Anh Quốc).

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:14

Cô giáo trẻ và quy định dễ thương ngày 8/3
Cô giáo trẻ và quy định dễ thương ngày 8/3

(Dân trí) - Các con được cô giao nhiệm vụ trực nhật lớp hàng ngày. Con khoe, tháng 3 con và các bạn gái trong lớp không phải trực nhật, các bạn trai làm nhiệm vụ quét dọn lớp học, gấp gọn chăn gối sau giờ ngủ trưa. Cô giáo nói tháng 3 có ngày 8/3, các bạn trai phải ga lăng!

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:09

Đông Du - ngôi trường tư thục “phố núi” có học sinh đạt giải HSG quốc gia
Đông Du - ngôi trường tư thục “phố núi” có học sinh đạt giải HSG quốc gia

(Dân trí) - Dù là một ngôi trường tư thục mới được thành lập 6 năm nhưng với sự đầu tư nghiêm túc cho chất lượng giáo dục, trường THCS & THPT Đông Du (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã gặt hái được rất nhiều thành tích cao. Trong đó, 3 giải HSG quốc gia là phần thưởng cho những cố gắng không ngừng của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:00

Bộ GD&ĐT chỉ đạo vụ cô giáo chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10
Bộ GD&ĐT chỉ đạo vụ cô giáo chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10

(Dân trí) - Ngay sau khi nhận được thông tin cô giáo H., giáo viên một trường THPT ở Bình Thuận bị phát hiện chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 12:28

Lưu ý cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 ở TPHCM
Lưu ý cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 ở TPHCM

(Dân trí) - Không cộng điểm khuyến khích, không cộng điểm nghề, chính sách tuyển thẳng, điểm xét tuyển và trường thường, trường chuyên.. nhiều nội dung trong cách xét điểm tuyển sinh vào lớp 10 ở TPHCM học sinh cần lưu ý.

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:45

Vì sao học sinh trường quốc tế tư duy tiếng Anh như người bản xứ?
Vì sao học sinh trường quốc tế tư duy tiếng Anh như người bản xứ?

(Dân trí) - Tự tin giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai là những điều dễ dàng thấy ở một trường PTLC Quốc tế. Chương trình học bài bản, khoa học, môi trường học chuẩn Quốc tế chính là yếu tố chiến lược giúp học sinh làm được điều đó.

Thứ năm, 07/03/2019 - 04:30

Đình chỉ công tác cô giáo ở chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10
Đình chỉ công tác cô giáo ở chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10

(Dân trí) - Khi chồng và người thân ập vào phòng khách sạn thì bắt gặp cô H. đang ở cùng với 1 nam sinh học lớp 10.

Thứ năm, 07/03/2019 - 04:20

NXB Giáo dục Việt Nam lại thông báo không tăng giá SGK
NXB Giáo dục Việt Nam lại thông báo không tăng giá SGK

(Dân trí) - Trước thông tin NXB Giáo dục Việt Nam đề xuất tăng giá bán SGK lên 30%, ngày 6/3, đơn vị này lại có thông báo chưa tăng giá SGK trong năm học tới.

Thứ năm, 07/03/2019 - 02:03

ĐH Bách khoa TPHCM thu gần 190 tỷ đồng từ chuyển giao công nghệ
ĐH Bách khoa TPHCM thu gần 190 tỷ đồng từ chuyển giao công nghệ

(Dân trí) - Từ năm 2016 đến nay, doanh thu từ chuyển giao công nghệ mang lại cho Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TPHCM hàng trăm tỷ đồng. Ngay trong năm vừa qua, ĐHQG TPHCM đạt gần 200 tỷ đồng doanh thu do chuyển giao công nghệ thì phần lớn là của trường ĐH Bách khoa.

Thứ năm, 07/03/2019 - 12:56

TPHCM: Cấm trường học “quyên góp” khi tuyển sinh
TPHCM: Cấm trường học “quyên góp” khi tuyển sinh

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp hay thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:02

Trường ĐH Lâm Nghiệp tăng chỉ tiêu, mở ngành học "hot" Du lịch sinh thái
Trường ĐH Lâm Nghiệp tăng chỉ tiêu, mở ngành học "hot" Du lịch sinh thái

(Dân trí) - Năm 2019, trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 2.800 và mở ngành học mới Du lịch sinh thái. Đây là ngành học lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam hệ đại học chính quy với 70 chỉ tiêu.

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:01

ĐÁNG QUAN TÂM
5 lợi ích khi phái nữ sở hữu 1 tấm bằng MBA
5 lợi ích khi phái nữ sở hữu 1 tấm bằng MBA

(Dân trí) - Bạn có biết? Những người phụ nữ "quyền lực" như Susan Wojcicki (CEO Youtube), Sheryl Sandberg (COO Facebook), Indra Nooyi (CEO PepsiCo), Marry Barra (Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn General Motors)... đều sở hữu một tấm bằng MBA.

Thứ năm, 07/03/2019 - 09:30

Nữ giáo viên thời đại mới: "Không có bản lĩnh dễ sa chân vào “khoảng đen” tiêu cực"
Nữ giáo viên thời đại mới: "Không có bản lĩnh dễ sa chân vào “khoảng đen” tiêu cực"

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Văn học Trịnh Thu Tuyết, nguyên giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Chuyên Chu Văn An khi trải lòng về câu chuyện nghề đối với giáo viên nữ trong thời đại mới.

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:28

Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học
Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học

(Dân trí) - Ngô Hoàng Anh (sinh năm 2001) mới đây đã nhận thư báo đỗ từ University of Pennsylvania (xếp hạng thứ 8 trên thế giới, nằm trong khối trường Ivy League). Đặc biệt, khoa mà cô gái Việt sẽ ghi danh theo học là The Wharton School, nổi tiếng là khoa Kinh doanh số 1 thế giới - nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Muck - CEO Tesla từng theo học.

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:25

Vụ hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ: Đồng ý bán đấu giá khu đất
Vụ hàng chục cô giáo quỳ gối để xin được tiếp tục dạy trẻ: Đồng ý bán đấu giá khu đất

(Dân trí) - UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản đồng ý bán tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng hình thức đấu giá tại khu đất mà cách đây gần 1 năm hàng chục cô giáo quỳ khóc xin được dạy trẻ, khiến dư luận xôn xao.

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:22

Ôn thi THPT quốc gia 2019: Chất lượng ôn tập được đặt lên hàng đầu
Ôn thi THPT quốc gia 2019: Chất lượng ôn tập được đặt lên hàng đầu

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 - 27/6. Đây là thời điểm ở các địa phương, cả HS và giáo viên (GV) đang đặt ra mục tiêu đưa chất lượng ôn thi lên hàng đầu. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi, nhiều phương án ôn luyện được các trường triển khai nhằm bám sát năng lực học tập của từng HS.

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:06

Quảng Ngãi: Ngôi trường miền núi lắp camera để quản lý, bảo vệ học sinh
Quảng Ngãi: Ngôi trường miền núi lắp camera để quản lý, bảo vệ học sinh

(Dân trí) - Dù còn nhiều khó khăn nhưng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Sơn Tây (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) đã bố trí kinh phí lắp đặt hệ thống camera giám sát nhằm quản lý hoạt động nội trú của học sinh. Hệ thống camera giám sát còn giúp nhà trường bảo vệ học sinh tốt hơn vào ban đêm.

Thứ năm, 07/03/2019 - 02:43

Bắc Ninh: Yêu cầu Công an điều tra trường mầm non bị tố dùng thực phẩm bẩn
Bắc Ninh: Yêu cầu Công an điều tra trường mầm non bị tố dùng thực phẩm bẩn

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn hỏa tốc, yêu cầu các đơn vị khẩn trương vào cuộc xác minh thông tin Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành) dùng thực phẩm bẩn. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an tỉnh, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có).

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:40

Khởi tố Hiệu trưởng lừa xin việc, mượn đồng nghiệp hàng tỷ đồng không trả
Khởi tố Hiệu trưởng lừa xin việc, mượn đồng nghiệp hàng tỷ đồng không trả

(Dân trí) - Ngày 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Dương Hòa, thị xã Hương Thủy về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:38

Nhặt được vàng, cậu bé lớp 2 người Khơ-mú trả lại cho người đánh mất
Nhặt được vàng, cậu bé lớp 2 người Khơ-mú trả lại cho người đánh mất

(Dân trí) - Nhận được chiếc nhẫn vàng bị rơi, “hậu tạ” nhưng cậu bé lớp 2 Hùng Văn Hoàng từ chối, cụ Lữ Văn Lan đã nhờ cháu ngoại lên Facebook đăng thông tin gửi đến nhà trường để tuyên dương học sinh này.

Thứ tư, 06/03/2019 - 02:35

Hành trình “trở thành phụ nữ” của PGS trong top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam
Hành trình “trở thành phụ nữ” của PGS trong top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

(Dân trí) - Trong một bài viết trước đây, PGS Chu Cẩm Thơ (Phó trưởng ban phụ trách, Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) từng khiêm tốn cho rằng, hành trình làm phụ nữ của mình còn rất gian nan. Trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 do tạp chí Forbes công bố ngày 4/3, Cẩm Thơ vinh dự có mặt.

Thứ tư, 06/03/2019 - 02:07

Nghiên cứu sinh thứ 1.000 của Học viện Quân Y bảo vệ luận án Tiến sỹ
Nghiên cứu sinh thứ 1.000 của Học viện Quân Y bảo vệ luận án Tiến sỹ

(Dân trí) - Ngày 6/3, Học viện Quân y long trọng tổ chức hội nghị Tổng kết 40 năm đào tạo Tiến sỹ và bảo vệ luận án Tiến sỹ thứ 1.000.

Thứ tư, 06/03/2019 - 01:41

Truy tố Hiệu trưởng nhận trên 1,5 tỷ đồng tiền chạy việc
Truy tố Hiệu trưởng nhận trên 1,5 tỷ đồng tiền chạy việc

(Dân trí) - Đưa ra thông tin gian dối có thể xin được việc vào biên chế ngành giáo dục cho các giáo viên, ông Huỳnh Bê đã nhận trên 1,5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Thứ tư, 06/03/2019 - 11:52