Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp

Chiều nay 23/11, những chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng của Hàn Quốc cùng diễn viên, người mẫu Mai Thu Huyền sẽ có buổi giao lưu trên báo Dân trí với các độc giả Việt Nam về triển vọng nghề làm đẹp, đồng thời đưa ra những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích cho những ai muốn khẳng định mình trong lĩnh vực này.

Buổi giao lưu có chủ đề “Tư vấn hướng nghiệp nghề làm đẹp cùng chuyên gia Hàn Quốc”, diễn ra vào 14 - 16h ngày 23/11/2016 trên báo Dân trí.

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp - 1

Nội dung buổi giao lưu và các câu hỏi sẽ được chuyển về trên báo Dân trí và fanpage của Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty:

Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho buổi tư vấn TẠI ĐÂY

Chương trình do Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn FPT phối hợp với báo Dân trí tổ chức, nhằm mang đến cho bạn trẻ Việt Nam một góc nhìn cận cảnh về học nghề và làm nghề thẩm mĩ – làm đẹp ở Việt Nam hiện nay.

Thực tế, nhu cầu làm đẹp của người Việt ngày một gia tăng, kéo theo nhu cầu nhân lực ngành thẩm mỹ – làm đẹp tăng lên chóng mặt. Chủ tịch Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE - ông Lee Sung Yeob - đánh giá cao tiềm năng của ngành Thẩm mỹ - Làm đẹp Việt Nam. Ông nhận định, đây sẽ trở thành thành ngành dịch vụ đứng trong top 10 ngành kinh doanh tiềm năng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thực tế ở nước ta đào tạo nghề này chưa thực sự được quan tâm, trở thành rào cản và là thiệt thòi lớn với những ai muốn nghiêm túc theo nghề.Việc thiếu những chương trình đào tạo bài bản, theo quy chuẩn không chỉ gây hạn chế trong phát triển chất lượng và số lượng nhân sự ngành thẩm mĩ, làm đẹp, mà còn mang đến những hiểu lầm tiêu cực đối với những ai có mong muốn đi theo nghề này. Họ không biết nên học nghề ở đâu, học từ ai, và có thể bắt đầu làm nghề như thế nào?

Hầu hết sẽ phải bắt đầu tại những cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ; học bằng cách “cầm tay chỉ việc”, phải làm những công việc lặt vặt, thấp nhất, vất vả nhất và tốn rất nhiều thời gian mới có thể thực sự bắt tay vào nghề một cách thuần thục. Không ít người thất bại vì học nghề từ những cơ sở không đủ trình độ, khả năng truyền nghề hoặc dạy nghề theo kiểu tào lao gây hậu quả khôn lường.

Nhằm góp phần giải quyết thực trạng này, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã chính thức hợp tác với Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE) trong việc chuyển giao công nghệ, chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ quốc tế, trao đổi và tuyển dụng sinh viên trong lĩnh vực Thẩm mỹ - Làm đẹp với việc thành lập Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty.

Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K – Beauty ra đời, sẽ trở thành nơi cung cấp chương trình đào tạo các chuyên ngành thẩm mỹ – làm đẹp phổ biến như: Thiết kế tóc – Hair Design; Chăm sóc da và Spa – Skin care & SPA; Trang điểm – Make Up và Làm móng nghệ thuật – Nail Art.

Ông Nguyễn Văn Tẩn – Đại diện Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K – Beauty cho biết, học viên của Hệ thống sẽ được học các kiến thức làm đẹp chuẩn từ đất nước đi đầu thế giới trong lĩnh vực thẩm mĩ, trên giáo trình được chuyển ngữ từ Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc ACE (đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc). Chương trình đào tạo chuẩn mực của Hàn Quốc đã được xây dựng bổ sung qua 10 năm hình thành và phát triển của ACE tại đất nước Hàn Quốc – một trong những thị trường đi đầu châu Á về thẩm mỹ và làm đẹp. Hơn 100.000 học viên đã và đang theo học tại các hệ thống được đảm bảo bởi ACE, hoàn thành chương trình đào tạo ra làm nghề thành công tại Hàn Quốc và các nước trên thế giới. Chương trình đào tạo chuẩn mực này đã được các chuyên gia Hàn Quốc đào tạo, chuyển giao cho đội ngũ chuyên gia có tay nghề tại Việt Nam của hệ thống đào tạo thẩm mỹ hàn Quốc POLY K-BEAUTY. Với chương trình đào tạo chuẩn mực, chi tiết, cụ thể, đội ngũ Giảng viên có tay nghề được chọn lọc, huấn luyện theo các phương pháp sư phạm sẽ giúp học viên theo học các chương trình từ 6 tháng trở lên sẽ trưởng thành về nghề và có khả năng làm nghề ngay sau khi học xong chương trình. Sau tốt nghiệp, các học viên Poly K – Beauty được cấp chứng chỉ quốc tế của ACE và Đại học FPT, cơ hội thi lấy chứng chỉ hành nghề tại Mỹ và 07 nước phát triển như Úc, Nhật, Hồng Kong, Canada, New Zealand, Hàn Quốc. Với kiến thức, kỹ năng học được học viên có thể tự tin khởi nghiệp hoặc tham gia những chương trình hợp tác làm việc với mạng lưới đối tác của FPT, hoặc các đối tác Hàn Quốc trực tiếp tuyển làm việc trong chuỗi K-BEAUTY.

Buổi giao lưu với chủ đề “Tư vấn hướng nghiệp nghề làm đẹp cùng chuyên gia Hàn Quốc” có sự tham gia của 2 diễn giả đến từ Hàn Quốc, bà Cho Jeong- Nam - Giám đốc Thẩm mỹ - Chăm sóc da tại học viên làm đẹp Atelier, trường đào tạo làm đẹp SBS A&T, học viện làm đẹp MBC; Bà Hong, Young-sun - Giảng viên ngành Thiết kế tóc Đại học quốc gia Hàn Quốc, người mẫu Mai Thu Huyền cùng các đại diện từ Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty.

Ngay từ bây giờ, độc giả quan tâm tới chủ đề đào tạo nhân lực lĩnh vực làm đẹp - thẩm mĩ có thể gửi câu hỏi, thắc mắc.

Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho buổi tư vấn TẠI ĐÂY.

Thông tin chi tiết về các khách mời:

Bà Cho, Jeong-nam - Chuyên gia về thẩm mỹ - Chăm sóc da Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp - 2

• Thạc sỹ về Mỹ phẩm và Thẩm mỹ Đại học Konkuk (Hàn Quốc)

• Tốt nghiệp trường đào tạo làm đẹp Marvel ở Canada

• Tốt nghệp học viện đào tạo nghề Nail Susie Q ở Canada

• Kinh nghiệm làm việc tại Spa của khách sạn quốc tế Victoria – Canada

• Giám đốc Hygeia Spa

• Giám đốc Thẩm mỹ - Chăm sóc da Học viên làm đẹp Atelier, trường đào tạo làm đẹp SBS A&T, học viện làm đẹp MBC.

Bà Hong, Young-sun - Chuyên gia nghề tóc của Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp - 3

• Cử nhân Cử nhân về Mỹ thuật Thẩm mỹ, Đại học Youngsan, Hàn Quốc.

• Chứng chỉ nghề thẩm mỹ - làm đẹp của Mỹ

• Chứng chỉ chứng nhận là chuyên gia ngành thẩm mỹ

• Chứng nhận giải thưởng của Quốc hội Hàn Quốc

• Chứng nhận giải thưởng của hiệp hội trang điểm Hàn Quốc

• Giám đốc quản lý của salon tóc Cô Hong

• Giảng viên ngành thiết kế tóc của đại học quốc gia Hàn Quốc

• Giảng viên học viện đào tạo nghề Kim Joon

• Giảng viên đào tạo của học viện Ulsan

• Giám khảo cuộc thi làm đẹp Toàn cầu 2016 tại Incheon

Bà Mai Thu Huyền - người mẫu, diễn viên điện ảnh, doanh nhân

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp - 4

Mai Thu Huyền là một người mẫu, diễn viên điện ảnh, doanh nhân người Việt Nam. Cô được biết đến qua vai Trúc trong phim truyền hình "Những ngọn nến trong đêm". Mai Thu Huyền đã từng là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Giải trí FPT, và hiện tại là chủ của Công ty TNHH Tincom Media với 3 lĩnh vực hoạt động chính: sản xuất phim, sản xuất các chương trình truyền hình và tổ chức sự kiện. Cô đồng thời là Chuyên gia tư vấn chương trình đào tạo cho Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Mời quý độc giả đặt câu hỏi cho buổi tư vấn TẠI ĐÂY

MỚI NHẤT
Kết quả nghiên cứu: Phần lớn phụ huynh Việt cho rằng con rất ngoan
Kết quả nghiên cứu: Phần lớn phụ huynh Việt cho rằng con rất ngoan

(Dân trí) - Trong mối quan hệ với con, 80% phụ huynh Việt Nam quan tâm đến việc con làm họ cảm thấy vui vẻ. Và phần lớn bố mẹ cho rằng con mình rất ngoan. Đó là một trong những kết quả của nghiên cứu về chỉ số các mối quan hệ cá nhân được thực hiện ở 10 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

Thứ năm, 24/11/2016 - 06:54

Hơn 400 học sinh và giáo viên bị mùi mủ cao su “tra tấn”
Hơn 400 học sinh và giáo viên bị mùi mủ cao su “tra tấn”

(Dân trí) - Mấy tháng nay, 398 học sinh cùng nhiều giáo viên Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) bị “tra tấn” bởi mùi hôi thối từ cơ sở thu mua mủ cao su gây ra. Sau khi đến kiểm tra và làm việc, đoàn liên ngành đã yêu cầu chủ cơ sở dừng hoạt động thu mua ngay lập tức.

Thứ năm, 24/11/2016 - 06:53

Dự thảo Quy chế đào tạo tiến sĩ mới: Ngăn chặn đạo văn
Dự thảo Quy chế đào tạo tiến sĩ mới: Ngăn chặn đạo văn

(Dân trí) - Theo Dự thảo quy chế đào tạo tiến sĩ mới, người hướng dẫn và hội đồng bảo vệ luận án cấp trường/viện phải có trách nhiệm cùng nghiên cứu sinh về nội dung luận án khi có khiếu kiện về vi phạm bản quyền tác giả (đạo văn).

Thứ năm, 24/11/2016 - 04:00

Trường Cao đẳng được tuyển sinh quanh năm
Trường Cao đẳng được tuyển sinh quanh năm

(Dân trí) - Theo dự thảo quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng mà Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đưa ra, thời gian tuyển sinh của các trường bắt đầu từ ngày 1/1 và kết thúc công tác tuyển sinh chậm nhất trước ngày 31/12 hàng năm.

Thứ tư, 23/11/2016 - 04:32

Ngành đặc thù khó rút ngắn thời gian đào tạo
Ngành đặc thù khó rút ngắn thời gian đào tạo

Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân mà Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành, được thiết kế theo hướng hội nhập giáo dục quốc tế. Theo đó, khung thời gian đào tạo đại học sẽ được rút ngắn xuống. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều băn khoăn của các trường khi triển khai khung cơ cấu này.

Thứ tư, 23/11/2016 - 04:09

Tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp
Tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp

Chiều nay, các chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng của Hàn Quốc cùng diễn viên, người mẫu Mai Thu Huyền đã tham gia buổi giao lưu với độc giả báo Dân trí về triển vọng nghề làm đẹp, đồng thời đưa ra những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích cho những ai muốn khẳng định mình trong lĩnh vực này. Mời bạn đọc theo dõi.

Thứ tư, 23/11/2016 - 02:02

Khởi tố nhóm người xông vào trường hành hung cô giáo trên bục giảng
Khởi tố nhóm người xông vào trường hành hung cô giáo trên bục giảng

(Dân trí) - Ngày 23/11, thông tin từ Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can vụ cô giáo bị hành hung tại trường Tiểu học T.V. 1 năm trước.

Thứ tư, 23/11/2016 - 10:30

Bí quyết giúp trẻ tự tin, thành công
Bí quyết giúp trẻ tự tin, thành công

(Dân trí) - Giúp cho trẻ tự tin là trao chìa khóa thành công cho chúng. Mỗi trẻ đều có tiềm năng rất lớn. Khả năng của não bộ hầu như là không có giới hạn – trừ một vài trường hợp bệnh lý.

Thứ tư, 23/11/2016 - 09:06

Đại học định hướng doanh nghiệp: Cạnh tranh khắc nghiệt trên sân nhà
Đại học định hướng doanh nghiệp: Cạnh tranh khắc nghiệt trên sân nhà

(Dân trí) - Cũng giống như những gì diễn ra trên thế giới, giáo dục đại học Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ bị cạnh tranh trên sân nhà, khi ngày càng có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp phát triển các cơ sở đào tạo nhân lực bậc cao, không chỉ để phục vụ cho nhu cầu của riêng mình mà còn đáp ứng đòi hỏi của xã hội.

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:40

Đa dạng phương thức tuyển sinh 2017
Đa dạng phương thức tuyển sinh 2017

Mặc dù Bộ GD&ĐT chưa chính thức ban hành Quy chế thi và tuyển sinh 2017 nhưng nhiều trường đại học đã dự trù phương án tuyển sinh riêng khá đa dạng.

Thứ tư, 23/11/2016 - 07:51

“Khó xử” với giáo viên dạy thêm tại nhà
“Khó xử” với giáo viên dạy thêm tại nhà

(Dân trí) - Giáo viên tổ chức dạy thêm tại nhà không phép có thể xem một trong những vi phạm về dạy thêm học thêm phổ biến nhất hiện nay ở TPHCM. Trong khi cơ quan quản lý lại “ngại” với vi phạm này của giáo viên.

Thứ tư, 23/11/2016 - 07:29

Đại học Việt Pháp: Các chương trình đào tạo đã được kiểm định quốc tế về chất lượng
Đại học Việt Pháp: Các chương trình đào tạo đã được kiểm định quốc tế về chất lượng

6 chương trình đào tạo của trường ĐH Việt Pháp đã được Hội đồng cao cấp về đánh giá nghiên cứu và giảng dạy đại học của Pháp (HCERES) tái thẩm định (lần thứ nhất đã được thực hiện từ năm 2010) và công nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục”.

Thứ tư, 23/11/2016 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tranh cãi quanh hình ảnh bé trai vắt vẻo trong khung sắt sau xe máy
Tranh cãi quanh hình ảnh bé trai vắt vẻo trong khung sắt sau xe máy

(Dân trí) - Hình ảnh một bé trai vắt vẻo trong khung sắt phía sau yên xe máy vừa đăng tải trên mạng khiến nhiều người tranh cãi trái chiều với một số tình huống khác nhau.

Thứ ba, 22/11/2016 - 07:11

GS Trần Văn Nhung và 3 kiến nghị gửi Chủ tịch TP Hà Nội
GS Trần Văn Nhung và 3 kiến nghị gửi Chủ tịch TP Hà Nội

(Dân trí) - “Tôi rất vui mừng vì vừa được Chủ tịch gửi tặng hoa và thiếp chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016. Thư này đã được gửi theo đường chính thức nhưng tôi xin mạn phép được chia sẻ niềm vui này trên Facebook cá nhân và nhân tiện xin nêu một vài kiến nghị nhỏ…”.

Thứ ba, 22/11/2016 - 05:02

Nghẹn với hình ảnh học trò ăn cơm trên xe máy
Nghẹn với hình ảnh học trò ăn cơm trên xe máy

(Dân trí) - Clip quay lại hình ảnh hai học sinh xúc cơm ăn khi đang ngồi sau xe máy lưu thông trên đường được một người dân TPHCM quay lại làm người xem không khỏi cười nghẹn với áp lực đáng sợ của việc học.

Thứ ba, 22/11/2016 - 03:05

Câu chuyện nỗ lực vượt khó của 10 tổ ấm Tiến sĩ
Câu chuyện nỗ lực vượt khó của 10 tổ ấm Tiến sĩ

(Dân trí) - Dù công tác ở tỉnh “khuất nẻo” Đồng Tháp nhưng tinh thần hiếu học của giảng viên trường ĐH Đồng Tháp không hề thua kém đồng nghiệp các thành phố lớn. Từ ý chí và “bệ phóng” của ban giám hiệu nhà trường, 10 cặp giảng viên đăng ký và chinh phục thành công học vị Tiến sĩ.

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:30

Xúc động những lời cảm ơn từ học trò Việt đến thầy cô nước ngoài
Xúc động những lời cảm ơn từ học trò Việt đến thầy cô nước ngoài

Những lời cảm ơn chân thành bằng con chữ non nớt nhưng tràn ngập yêu thương của các em học sinh trường ILA dành cho thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã nói lên tất cả: Tình yêu cùng sự tận tâm của thầy cô mới là đôi cánh nâng bước tri thức cho các em.

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:00

Lời tri ân tháng 11
Lời tri ân tháng 11

(Dân trí) - Tháng 11 về, mùa tri ân thầy cô lại đến. Lật từng ngăn kí ức trong tim, phủi nhẹ lớp bụi thời gian, bao xúc cảm rưng rưng ùa về như từng con sóng nhỏ miên man mãi...

Thứ ba, 22/11/2016 - 12:29

Thu nhập thấp, có giữ chân được giáo viên giỏi?
Thu nhập thấp, có giữ chân được giáo viên giỏi?

(Dân trí) - Nhiều giáo viên mới ra trường đi dạy có mức thu nhập chỉ khoảng hai triệu đồng. Thu nhập thấp là một cản trở lớn đối với ngành giáo dục trong việc thu hút và giữ chân được người giỏi.

Thứ ba, 22/11/2016 - 08:24

Nóng lòng chờ chương trình, sách mới
Nóng lòng chờ chương trình, sách mới

2019, ngành giáo dục sẽ bắt đầu áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới vào dạy học theo hình thức cuốn chiếu ở cả 3 bậc học phổ thông, tuy nhiên hiện tiến độ thực hiện rất chậm

Thứ ba, 22/11/2016 - 08:15

Muốn khởi nghiệp thành công, giới trẻ phải bắt đầu như thế nào?
Muốn khởi nghiệp thành công, giới trẻ phải bắt đầu như thế nào?

Các bạn trẻ muốn khởi nghiệp thành công phải tập trung nghiên cứu những vấn đề mà xã hội đang cần, đáp ứng chính nhu cầu thiết thực của đời sống...

Thứ ba, 22/11/2016 - 08:13

Đại học định hướng doanh nghiệp: Không thay đổi, trường đại học sẽ mất chỗ đứng
Đại học định hướng doanh nghiệp: Không thay đổi, trường đại học sẽ mất chỗ đứng

(Dân trí) - Trên thực tế, giáo dục đại học hiện nay đang đứng trước những thách thức chưa có tiền lệ trong việc xác định lại tôn chỉ mục tiêu, vai trò, tổ chức và phạm vi ảnh hưởng của mình đối với xã hội và nền kinh tế. Đã có những thảo luận thậm chí đề cập đến nguy cơ trường đại học đánh mất chỗ đứng của mình trong xã hội và nền kinh tế nếu không kịp thay đổi.

Thứ ba, 22/11/2016 - 07:38

Đi ngủ sớm giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì
Đi ngủ sớm giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì

(Dân trí) - Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo thường xuyên đi ngủ vào lúc 8 giờ tối sẽ giảm hẳn nguy cơ trở thành thanh thiếu niên bị béo phì hơn những trẻ nhỏ đi ngủ muộn vào buổi tối- Theo kết quả nghiên cứu mới được Khoa Y tế Cộng đồng thuộc Đại học bang Ohio Hoa Kỳ) công bố.

Thứ ba, 22/11/2016 - 04:00

Cha mẹ năng động và tích cực, con khỏe mạnh hơn
Cha mẹ năng động và tích cực, con khỏe mạnh hơn

(Dân trí) - Các bậc cha mẹ tham gia một cách trực tiếp và năng động vào các hành vi lành mạnh củng cố sức khỏe của trẻ mang lại tác dụng rõ rệt hơn nhiều cho con so với phương thức ủng hộ một cách thụ động. Đó là đánh giá được rút ra từ một nghiên cứu mới của tổ chức Y tế công cộng tại Ontario (Canada).

Thứ hai, 21/11/2016 - 04:27